PC Đà Nẵng: Thăm hỏi gia đình có công với cách mạng, các hoàn cảnh neo đơn, khó khăn trên địa bàn

16:01 - 19/07/2021  |  151 lượt xem

Chia sẻ
Mới đây, các điện lực trực thuộc PC Đà Nẵng đã thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng cùng nhiều hoàn cảnh neo đơn, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
PC Đà Nẵng: Thăm hỏi gia đình có công với cách mạng, các hoàn cảnh neo đơn, khó khăn trên địa bàn

Điện lực Cẩm Lệ thăm, tặng quà cho gia đình ông Võ Anh Chúc

Ngày 15/7, Điện lực Cẩm Lệ đến thăm hỏi gia đình ông Võ Anh Chúc là thương binh 2/4 hiện trú tại thôn Quang Châu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Ông Võ Anh Chúc sinh năm 1944, trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Mẹ ông là bà Trần Thị Lê có 3 người con là liệt sĩ đã hi sinh trong chiến tranh, bà được phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng. Bản thân ông cũng là thương binh 2/4, năm 1968 đã từng bị địch bắt và tù đày 3 năm tại Phú Quốc. Vợ ông ngày trước cũng từng tham gia cơ sở cách mạng. Gia đình ông Chúc hiện là một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, ông hiện cũng đang bị bệnh nặng do biến chứng của tiểu đường.

Biết đến hoàn cảnh của ông, Điện lực Cẩm Lệ đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình. Đón nhận sự quan tâm, ông Chúc không giấu niềm vui mà chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn các anh chị Điện lực Cẩm Lệ đã đến thăm hỏi, tình cảm của các anh chị dành cho gia đình thật quý báu”.

Việc thăm hỏi những gia đình có công cách mạng là một trong những hoạt động thường niên của Điện lực Cẩm Lệ, góp phần nhắc nhở CBCNV luôn biết ơn, tri ân những anh hùng đã hi sinh vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Chiều ngày 09/7, Điện lực Liên Chiểu đã đến thăm và tặng quà cụ Nguyễn Thị Mực, hộ khó khăn đang trú tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Đại diện Điện lực Liên Chiểu thăm, tặng quà cụ Mực

Cụ Mực năm nay đã ngoài 70, hiện đang sinh sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhà của cụ Mực nằm trên một khu đất cát vắng vẻ và lối mòn dẫn vào nhà cụ chỉ vừa đủ một người đi bộ. Mặc dù có bốn người con nhưng hiện nay cụ Mực chỉ sống một mình do các con ở xa và đều có cuộc sống khó khăn, cơ cực.

Hàng ngày, cụ Mực đi cóp nhặt các bao bì carton cũ để bán kiếm tiền trang trải cuộc sống bên cạnh khoản trợ cấp ít ỏi của chính quyền địa phương.

Đến thăm hỏi và động viên cụ Mực trong những đầu tháng 7, Điện lực Liên Chiểu đã gửi tặng cụ Mực phần quà cùng lời chúc cụ luôn sống vui, sống khỏe.

Tiếp đó, ngày 08/7 hai Tổ Công đoàn Phòng KTGSMBĐ và Tổ chức – Công đoàn đến thăm, tặng quà cho bà Trần Thị Cúc (trú tại 01 Cổ Mân) và gia đình chị Đoàn Ngọc Trâm (trú K10/2/9 Phạm Bằng) có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện hai Tổ Công đoàn trao phần quà hỗ trợ cho bà Cúc

Bà Trần Thị Cúc năm nay 69 tuổi, chồng mất sớm không con cái hiện đang sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp thuộc diện hộ nghèo đang được địa phương hỗ trợ kinh phí sinh hoạt hàng tháng. Cảnh sống neo đơn vốn đã khó khăn, bà Cúc lại mang trong bị căn bệnh ung thư vú. “Hàng ngày tôi đi nhặt ve chai từ 18h tối đến 1h00 sáng hôm sau để kiếm sống, mỗi ngày chỉ kiếm được hơn 30 đến 40 ngàn đồng”, bà Cúc nghẹn ngào tâm sự. Dịch bệnh Covid -19 kéo dài, sức khỏe yếu nên việc kiếm sống của bà ngày càng thêm khó khăn.

Trao quà cho gia đình chị Ngọc Trâm

Còn với hoàn cảnh của gia đinh chị Đoàn Ngọc Trâm, 4 người sống tạm bợ trong căn nhà cấp 4 xập xệ chưa tới 10 mét vuông. Hai đứa con còn nhỏ, chồng lại đang bệnh mất khả năng lao động, chị Trâm không có công việc ổn định, hàng ngày phải phụ bán cơm để kiếm sống qua ngày.

Trước khó khăn của hai hoàn cảnh kể trên, Công đoàn Phòng KTGSMBĐ và Tổ chức – Công đoàn đã gửi đến mỗi gia đình phần quà trị giá 1 triệu đồng nhằm hỗ trợ, động viên các gia đình vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

T.H

16:01 - 19/07/2021  |  151 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU