PC Phú Yên: Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn sát thực tế

14:56 - 20/08/2021  |  604 lượt xem

Chia sẻ
Mới đây, PC Phú Yên tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tại những nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão, lũ, đồng thời kết hợp xử lý sự cố thực tế trên lưới điện.
PC Phú Yên: Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn sát thực tế

Tình huống diễn tập trên đồi núi cao tại thôn Phú Xuân, xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân

Với phương châm “Nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm và tăng cường tính chủ động trong công tác”, PC Phú Yên đã chọn tình huống diễn tập trong điều kiện không thuận lợi. Vị trí diễn tập tại thôn Phú Xuân, xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân nằm trên sườn đồi cao, nền đất yếu, không huy động được xe tải, xe cẩu cũng như các trang thiết bị hỗ trợ. Hơn 20 công nhân được huy động để tham gia diễn tập cũng như xử lý sự cố tình huống trên.

Để chuẩn bị cho công tác diễn tập, ngay từ sáng sớm, các công nhân Điện lực Đồng Xuân đã chuẩn bị nhân lực, vật tư, trang thiết bị tập kết tại vị trí tổ chức diễn tập. Đặc biệt, để đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm chi phí, việc diễn tập được kết hợp với xử lý sự cố trên lưới điện. Do vậy mọi hoạt động trong buổi diễn tập được quán triệt thực hiện nghiêm túc, chuẩn xác và đúng quy trình”, ông Trần Vĩnh Phúc – Phó Giám đốc Điện lực Đồng Xuân cho biết. 

Dưới cái nắng đổ lửa của những ngày hè, tất cả mọi công việc khắc phục đều phải thực hiện bằng sức người, không có sự tham gia của các phương tiện cơ giới. Các công nhân phải làm hoàn toàn bằng thủ công từ lúc dựng trụ đến khi hoàn thiện đưa trang thiết bị lên trụ. “Buổi diễn tập rất vất vả. Công việc hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo kỹ thuật và an toàn. Mỗi người đều học tập được rất nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống trong thực tế khi thiên tai xảy ra”, ông Đinh Trường Dũ - Cán bộ an toàn Điện lực Đồng Xuân cho hay.

Việc xóa "điểm đen" các vị trí mất an toàn trên lưới điện cũng là nội dung được PC Phú Yên chú trọng trong hoạt động diễn tập. Khu vực tại thôn Bàn Nham Nam, phường Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa là nơi thường xuyên bị ngập lụt, trụ điện nghiêng và độ võng dây vào mùa lũ không đảm bảo khoảng cách an toàn. Đây là một "điểm đen" mất an toàn được PC Phú Yên lựa chọn để diễn tập kết hợp sửa chữa, cải tạo và nâng cấp trước mùa mưa bão năm nay. Với phương châm “4 tại chỗ”, đơn vị đã huy động 22 người để triển khai diễn tập, đúng mục đích và yêu cầu, tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tình huống diễn tập tại tại thôn Bàn Nham Nam, phường Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa đúng mục đích và yêu cầu, tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 

Cứ mỗi năm, PC Phú Yên sẽ lựa chọn một tình huống ở một địa điểm khác nhau. Sau diễn tập, Công ty tổng kết, rút kinh nghiệm và trên cơ sở đó, PC Phú Yên sẽ tính toán và lựa chọn các tình huống cho các năm tiếp theo. 

Phó Giám đốc PC Phú Yên Nguyễn Khoa Trình cho biết, thời gian qua, các tình huống lựa chọn đều rất phù hợp. Chính vì thế, công tác PCTT&TKCN của Công ty thực hiện tốt. Trong thực tế, khi xảy ra những cơn bão, tất cả các CBCNV Công ty đều chủ động ứng phó và giải quyết rất nhanh gọn để đảm bảo việc cấp điện trong thời gian ngắn nhất.     

Song song với hoạt động diễn tập, trước mùa mưa bão hàng năm, Công ty đều tiến hành kiểm tra, rà soát, bảo dưỡng, sửa chữa lưới điện, các hạng mục công trình lưới điện. Đồng thời thực hiện đầy đủ các nội dung liên quan đến công tác PCTT&TKCN nhằm đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, liên tục, góp phần hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa, bão gây ra.

Hoa Hồng

14:56 - 20/08/2021  |  604 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22117 lượt xem