CPCETC: Gần 100 cán bộ kỹ sư đang "bám trụ" tại các công trình thuộc 13 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên

07:31 - 26/08/2021  |  3416 lượt xem

Chia sẻ
Trong khi tại Đà Nẵng đang thực hiện đợt giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó” thì Công ty Thí nghiệm điện miền Trung (CPCETC) vẫn đang có trên 20 đội công trình với tổng số gần 100 cán bộ, kỹ sư, công nhân bám trụ tại các công trình trên khắp địa bàn các tỉnh thành miền Trung - Tây Nguyên. Đây là những “chiến binh” của CPCETC đang thực hiện “nhiệm vụ kép”: vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo cung ứng điện, thí nghiệm đưa vào vận hành các công trình trọng điểm, thí nghiệm phục vụ xử lý sự cố hệ thống điện, kiểm định hệ thống đo đếm ranh giới các nhà máy, trạm biến áp… góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trên địa bàn.
CPCETC: Gần 100 cán bộ kỹ sư đang "bám trụ" tại các công trình thuộc 13 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên

Thí nghiệm máy biến áp tại công trình Nhà máy điện gió Nhơn Hòa 1, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai

Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng và diễn biến phức tạp như hiện nay, các đội công trình của CPCETC khi xuất phát, di chuyển và đến địa điểm làm việc phải tuân thủ và đáp ứng đầy đủ các qui định, yêu cầu nghiêm ngặt về phòng chống dịch của từng địa phương. Muôn vàn khó khăn, gian khổ từ việc thực hiện khai báo y tế khi qua các trạm kiểm dịch, xét nghiệm test nhanh liên tục trong khoảng thời gian làm việc, việc ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ đến việc đảm bảo qui định 5K, an toàn chống dịch tại nơi làm việc… Nhiều đội công trình để thực hiện được kế hoạch công tác của Công ty đã phải chấp hành qui định cách ly 21 ngày tại các địa phương nơi đến công tác, thực hiện việc đi không dừng nghỉ, đi về trong ngày do qui định phòng chống dịch không được phép lưu trú tại địa phương. Đơn cử như đội công trình công tác tại tỉnh Bình Định, do không được phép lưu trú tại Bình Định nên đã phải di chuyển từ Quảng Ngãi vào Bình Định làm việc, xong việc lại quay về Quảng Ngãi ngủ nghỉ và ngày hôm sau lại tiếp tục hành trình như vậy với quãng đường di chuyển mỗi ngày hàng trăm ki lô mét.

Khai báo y tế tại chốt kiểm dịch thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Thủ tục xét nghiệm và khai báo y tế cũng là vấn đề nan giải đối với anh em các đội công trình khi phải thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 ba ngày/lần. Một ngày làm việc phải di chuyển qua vài trạm kiểm dịch, cả đi và về thì việc kiểm tra, khai báo y tế chiếm rất nhiều thời gian, nhiều đội công trình phải xuất phát từ tờ mờ sáng đến nơi làm việc và trở về nơi lưu trú lúc đã quá nửa đêm, nhiều trường hợp các địa phương không chấp nhận cho đội công tác di chuyển đành phải quay về… Chuyện ăn uống của anh em các đội công trình cũng nhiều gian nan khi thời gian này hầu như các địa phương đều đang thực hiện Chỉ thị 16, không có hàng quán, nhiều đội công trình phải tự lo bữa ăn cho các anh em hoặc ăn uống qua ngày bằng các thực phẩm khô… chưa kể đến rủi ro nhiễm bệnh khi hàng ngày luôn phải di chuyển và tiếp xúc với người của các đơn vị khác trên công trường.

Vượt qua mọi điều kiện khó khăn, hơn 20 đội công trình với gần 100 chiến sỹ của CPCETC vẫn ngày đêm miệt mài trên khắp các công trình của dải đất miền Trung - Tây Nguyên với nhiệt huyết, lòng yêu nghề và tinh thần làm việc quên mình. Bỏ qua nỗi lo lắng khi cận kề nguy hiểm với dịch bệnh hằng ngày, bỏ qua niềm trăn trở khi ở hậu phương người thân và gia đình vẫn đang “ai ở đâu ở đó”. Những bức thư khen của lãnh đạo CPCETC gửi đến các anh cũng là lời động viên, ghi nhận cho tất cả những gì các anh đang cống hiến cho đơn vị, cho dòng điện miền Trung. Chúng tôi gửi đến các anh lời chúc sức khỏe và cầu chúc các anh luôn mạnh bước trên mặt trận của mình. Rồi các anh sẽ hoàn thành nhiệm vụ trở về với tình yêu thương của gia đình và đồng nghiệp luôn dành cho các anh.

Minh Đức

07:31 - 26/08/2021  |  3416 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Một gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  19239 lượt xem