Sử dụng ứng dụng lưu trữ và đồng bộ dữ liệu đám mây Nextcloud

09:38 - 02/09/2021  |  1250 lượt xem

Chia sẻ
Với sự phát triển của CNTT cộng với nhu cầu ngày càng cao của xã hội, cuộc cách mạng chuyển đổi số đòi hỏi nguồn thông tin rất lớn. Các doanh nghiệp, cá nhân cần nhiều không gian lưu trữ dữ liệu mọi nơi để có thể truy cập các dữ liệu như email, file tài liệu, slide trình chiếu, cơ sở dữ liệu, đồ họa, file âm thanh… Lưu trữ thông tin và quản lý thông tin là rất quan trọng đối với thành công của mỗi doanh nghiệp với rất nhiều lựa chọn lưu trữ thông tin. Và việc bảo vệ an toàn thông tin luôn được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Nguồn thông tin được chia sẻ, lưu trữ các nơi mà không có cơ chế bảo vệ thì dễ bị đánh cắp gây ra tổn hại cho các doanh nghiệp.
Sử dụng ứng dụng lưu trữ và đồng bộ dữ liệu đám mây Nextcloud

Ảnh minh họa

Xuất phát từ những vấn đề trên, nhóm tác giả CPCIT đã xây dựng một giải pháp là sử dụng ứng dụng lưu trữ và đồng bộ dữ liệu đám mây Nextcloud.

Sơ đồ logic của giải pháp

Nextcloud là gì ?

Nextcloud là phần mềm mã nguồn mở cung cấp các giải pháp cloud, cho phép người dùng thay đổi Source code và cho phép người dùng tạo riêng server để sử dụng. Nextcloud dựa vào việc users giữ quyền kiểm soát các file của họ. Do đó users luôn có thể tự quyết định nơi lưu trữ tài liệu hoặc users có quyền truy cập vào chúng.

Tính năng 

Sử dụng lưu trữ trên Nextcloud, người dùng có thể hình thành được kho lưu trữ điện tử dùng chung, giúp việc khai thác nội dung dữ liệu được dễ dàng, nhanh chóng hơn thông qua việc quản lý, truy xuất dữ liệu điện tử. Việc số hóa và quy chuẩn dữ liệu hoàn thiện cơ sở dữ liệu số về tài liệu lưu trữ tại kho lưu trữ quản lý sẽ là cơ sở và nguồn thông tin, dữ liệu quan trọng để thực hiện đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số cho các các doanh nghiệp; nâng cao quản lý, lưu trữ, khai thác dữ liệu được hiệu quả, thuận lợi, an toàn.

Nextcloud cũng giúp tăng khả năng bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của tài liệu; mang lại khả năng truy xuất, tìm kiếm thông tin toàn văn thuận tiện ở bất kỳ đâu và vào bất kỳ thời điểm nào. Đồng thời dễ dàng sử dụng lại, chuyển đổi dữ liệu từ phần mềm cũ sang phần mềm mới là toàn bộ dữ liệu số hóa sẽ được quản lý, tái sử dụng; dễ dàng mở rộng phạm vi sử dụng nguồn tài nguyên dữ liệu số…

Ưu điểm

Truy cập mọi lúc, mọi nơi, users có thể truy cập dữ liệu trên hệ điều hành iOS, Android hay ngay trên trình duyệt web Chrome, Firefox…thật dễ dàng.

Bảo mật dữ liệu, cam kết bảo vệ sự an toàn dữ liệu của khách hàng và người dùng.

Cho phép bạn xem và chỉnh sửa dữ liệu trực tuyến với nhiều tính năng mạnh mẽ mà không cần đến phần mềm chỉnh sửa như Word,  Excel…

Một số hình ảnh về Nextcloud

Giao diện đăng nhập

Giao diện Nextcloud

Giao diện lưu trữ dữ liệu

Phan Quang Hoàng Anh

09:38 - 02/09/2021  |  1250 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU