Bảo hệ hành lang an toàn lưới điện: Nâng cao văn hóa ứng xử, kỹ năng thuyết phục người dân dọc hành lang tuyến

13:05 - 14/09/2021  |  138 lượt xem

Chia sẻ
Những năm qua, cùng với việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định lưới điện 110kV trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, Đội QLVH lưới điện cao thế Đắk Nông thường xuyên quán triệt đến toàn thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng giao tiếp, ứng xử với nhân dân dọc hành lang tuyến 110kV.
Bảo hệ hành lang an toàn lưới điện: Nâng cao văn hóa ứng xử, kỹ năng thuyết phục người dân dọc hành lang tuyến

PC Đắk Nông tăng cường công tác tuyên truyền đến các hộ dân dọc hành lang tuyến

Theo đó lãnh đạo đơn vị cùng Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Đội QLVH lưới điện cao thế Đắk Nông đã tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên tích cực bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử với nhân dân. Mỗi cán bộ công nhân khi thực hiện nhiệm vụ hay giao tiếp với các chủ hộ có tuyến đường dây 110kV đi qua đều cần thể hiện thái độ cầu thị, thân thiện, văn minh, lịch sự, tôn trọng nhân dân, với tác phong nhanh nhẹn, nhiệt tình, trách nhiệm và tận tâm.

Để thực hiện tốt công tác giao tiếp, ứng xử với người dân, CBCNV trong đơn vị thường xuyên cập nhật những thông tin, các quy định của Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Đăk Nông, các quyết định của các cơ quan, ban ngành của tỉnh, nhằm cung cấp cho người dân những thông tin chính xác và đầy đủ. Đồng thời, Công ty yêu cầu CBCNV phải có tác phong và thái độ khi thực hiện nhiệm vụ như: Nghiêm túc chấp hành thời gian làm việc, nội quy lao động, tác phong làm việc, thái độ trong giao tiếp, văn hóa ứng xử...; kịp thời giải quyết thỏa đáng những vướng mắc, yêu cầu từ phía người dân theo đúng thẩm quyền được giao.

Các tuyến đường dây 110kV do Đội QLVH lưới điện cao thế Đắk Nông quản lý chủ yếu đi qua các vườn cây công nghiệp như cây cao su, điều…. Mặc dù các cây cao su này nằm ngoài hành lang lưới điện nhưng do cây trồng lâu năm đến nay đã cao hơn dây dẫn và có nguy cơ ngã đổ vào đường dây điện do Đội quản lý vận hành. Hiện nay, theo Quyết định số 08/2019/QĐ-UBND ngày 18/03/2019 của UBND tỉnh Đắk Nông, đơn giá đền bù đối với cây trồng (cao su) ở giai đoạn kinh doanh loại A rất thấp (379.300 đồng/cây) so với giá đền bù trước đó tại Quyết định 177/QĐ-UBND, ngày 30/01/2015 của UBND tỉnh Đắk Nông - giá đền bù cây cao su ở giai đoạn kinh doanh loại A (563.000 đồng/cây). Theo ý kiến của người dân, để trồng được 01 cây cao su từ khi nhỏ cho đến lúc khai thác lấy mũ được phải mất thời gian từ 6-7 năm; do đó, với giá đền bù theo Quyết định số 08/2019/QĐ-UBND là không thỏa đáng với công sức của người dân bỏ ra để trồng, chăm bón cho cây cao su phát triển. Đội QLVH lưới điện cao thế Đắk Nông đã nhiều lần đến từng hộ dân với thái độ cầu thị, lịch sự và tôn trọng để thuyết phục đền bù theo giá của UBND tỉnh Đắk Nông để được người dân chấp thuận.

Nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành nhiệm vụ

Hiện nay, trên địa bàn Tây Nguyên và các địa phương miền Trung - Tây Nguyên đang vào mùa mưa bão, thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường , số cây cao su ngoài hành lang lưới điện ngày càng cao, cành vươn ra rất nhanh, Đội đã chủ động liên hệ với các chủ hộ chặt tỉa bớt những cành có nguy cơ đổ vào đường dây. Cán bộ làm việc với nhân dân luôn có thái độ nhã nhặn, tôn trọng ý kiến của người dân và có trách nhiệm giải thích những nguy hiểm có thể xảy ra đối với người dân dọc hành lang tuyến và để tránh nguy cơ cây cao su ngã đổ vào lưới điện 110kV gây sự cố trong mùa mưa bão.

Song song đó, Đội QLVH lưới điện cao thế Đắk Nông đã xây dựng chương trình hành động với các chỉ tiêu, biện pháp cụ thể gắn với tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ công nhân viên, đồng thời có biện pháp xử lý các cá nhân vi phạm quy định, không hoàn thành nhiệm vụ, có thái độ không chuẩn mực với người dân. Với sự vào cuộc của tất cả cán bộ công nhân viên trong đơn vị, Đội QLVH lưới điện cao thế Đắk Nông nỗ lực làm tốt công tác dân vận, đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định và phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Ánh Nguyệt

13:05 - 14/09/2021  |  138 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU