Những cái like thấu cảm với “áo cam”

11:25 - 11/10/2021  |  133 lượt xem

Chia sẻ
Lang thang trên nhóm facebook công khai với gần 154.000 thành viên có tên “Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp”, tôi thường xuyên đọc được những dòng trạng thái chia sẻ, những cái like thấu cảm với tinh thần lăn xả, tận tụy của người thợ điện Đà Nẵng bấy lâu nay.

Giao diện nhóm facebook “Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp”

Gần đây nhất, tài khoản Hien Hoang đăng tải sự việc: “Tối hôm qua nhà mình tự nhiên bị mất điện, không biết làm thế nào, mình vội gọi điện đến chỗ báo sự cố của Điện lực Thanh Khê, một lúc sau đã thấy hai người được cử đến để sửa, các bạn đó rất vui vẻ và nhiệt tình, chả mấy chốc đã sửa xong, cảm ơn hai cháu Sơn và Tuấn nhé (mình vừa mới hỏi được tên của hai bạn ý), sau đó hai bạn đó còn dặn thêm: Nếu nhà cô có sự cố về điện thì cứ gọi điện cho bọn con, bọn con sẽ đến ngay, bọn con làm một ngày từ 12-14 tiếng, cô không phải lo. Nhà mình toàn những người lớn tuổi, không biết xử trí ra sao khi không có điện. Rất cảm ơn Đội xử lý sự cố điện, cảm ơn Điện lực Thanh Khê”.

Dòng trạng thái trên nhanh chóng nhận được “cơn mưa like” và những lời động viên, ủng hộ, sẻ chia với “lính áo cam”. Tôi xin trích dẫn lại một số bình luận trong status của tài khoản Hien Hoang: “Mình cũng rất cảm tình với các anh em Điện lực Thanh Khê, rất nhanh và nhiệt tình” - Nguyễn Sơn Anh; “Điện lực Đà Nẵng thì ok. Nhanh, nhiệt tình, thân thiện” - Minh Quyên; “Hôm trên nhà Tuyến (quận Hải Châu), 11g30 đêm mà nhân viên Điện lực Hải Châu vẫn đến sửa chữa để có điện cho dân, rất ân cần và chu đáo bạn ạ” - Kim Tuyến…

Trước đó mấy hôm, cũng trên trang “Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp”, tài khoản Nguyễn Trọng Quý đăng tải video và hình ảnh kèm chia sẻ: “Trời mưa như trút nước gây chập cháy trụ điện, dân điện cho tổng đài thì sau 4-5 phút các anh đã có mặt. Sau 20 phút, các anh đã xử lý xong và dân lại có điện dùng. Quá chuyên nghiệp và trách nhiệm”.

Status này nhận về hơn 1.000 like kèm nhiều bình luận cảm thông như: “Tội anh em công nhân điện quá!” - Trang Nguyen; “Chỗ mình cũng bị, Điện lực Cẩm Lệ cũng xử lý nhanh chóng” - Đặng Trâm; “Ở đâu chứ Đà Nẵng thì tuyệt vời rồi. Cảm ơn vì được sinh ra và lớn lên ở vùng đất này” - Vũ Lê…

Tôi tin, những người “lính áo cam” PC Đà Nẵng sẽ tiếp tục cống hiến hết mình vì nụ cười của nhân dân và vì dòng điện thân thương!

Được biết, tại TP Đà Nẵng, nhóm facebook công khai “Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp” đã có những bước phát triển mạnh mẽ, ngày càng tác động lớn đến đời sống xã hội tại địa phương; trở thành một kênh kết nối, chia sẻ, tiếp nhận và giải quyết thông tin… nhanh chóng, hiệu quả. Ở góc độ nào đó, có thể nói, nhóm facebook này là một loại hình cộng đồng ảo mà thực, nhằm thỏa mãn các nhu cầu trao đổi thông tin của chính quyền và người dân trên địa bàn.

Lê Hải

11:25 - 11/10/2021  |  133 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU