Tổng giám đốc EVNCPC làm việc tại CPCCREB về tiến độ các công trình trọng điểm năm 2021

17:12 - 15/10/2021  |  948 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư đã chủ trì buổi làm việc với Ban QLDA Điện nông thôn miền Trung (CPCCREB) về tiến độ các công trình trọng điểm năm 2021. Tham dự có ông Lê Nam Hải - Phó Tổng giám đốc EVNCPC cùng đại diện lãnh đạo các Ban chức năng Tổng công ty.
Tổng giám đốc EVNCPC làm việc tại CPCCREB về tiến độ các công trình trọng điểm năm 2021

Ông Nguyễn Hùng Việt - Giám đốc CPCCREB báo cáo kết quả thực hiện công tác ĐTXD tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hùng Việt - Giám đốc CPCCREB đã báo cáo, đánh giá toàn diện kết quả công tác đầu tư xây dựng của Ban trong thời gian qua, nhận định những thuận lợi, khó khăn, thách thức và đề xuất các giải pháp trong quản lý điều hành các dự án nhằm thực hiện thành công các nhiệm vụ được EVNCPC giao trong năm 2021.

Với bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, tình hình giãn cách xã hội tại các địa phương áp dụng từ tháng 5/2021 đã gây ra tác động rất lớn đến quá trình triển khai, đầu tư xây dựng các dự án lưới điện trọng điểm trên địa bàn các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Trong đó, công tác bồi thường, thỏa thuận giải phóng mặt bằng cho các dự án; việc triển khai thi công trên công trường của các nhà thầu đều bị đình trệ. Cùng với đó là một số thay đổi trong công tác thẩm định dự án, thẩm định thiết kế khiến cho hầu hết các dự án chậm tiến độ từ 4 đến 5 tháng.

Mặc dù trong bối cảnh khó khăn như vậy, Tổng giám đốc EVNCPC đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể lãnh đạo và CBCNV Ban QLDA Điện nông thôn miền Trung trong việc bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ Tổng công ty giao trong năm 2021. Trong đó nổi bật là hoàn thành đóng điện các công trình nâng cao khả năng mang tải ĐZ 110kV Đăk Hà - TBA 220kV Kon Tum; nâng cao khả năng mang tải ĐZ 110kV Sông Cầu 2 - TBA 220kV Quy Nhơn và đặc biệt là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khởi công 16/18 công trình được giao theo kế hoạch.

Các dự án do CPCCREB quản lý đã đồng loạt được khởi công và thi công trở lại

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tổng công ty, các Ban chức năng và CPCCREB đã trao đổi thẳng thắn, cụ thể, đánh giá, phân tích từng dự án, từng nội dung công việc, tập trung làm rõ những khó khăn vướng mắc, đề xuất những giải pháp căn cơ để tháo gỡ trên tinh thần cùng vào cuộc, cùng chia sẻ, tất cả vì nhiệm vụ chung của Tổng công ty. Theo lãnh đạo Tổng công ty, khối lượng công việc còn lại từ nay đến cuối năm 2021 là rất lớn, cho nên CPCCREB phải dựa vào nội lực của chính mình, động viên tinh thần lao động của CBCNV. Tổng công ty sẽ hết sức ủng hộ, các Ban chức năng Tổng công ty và các Công ty Điện lực theo phân cấp tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ tối đa để các Ban QLDA hoàn thành nhiệm vụ.  

Lãnh đạo Tổng công ty lưu ý, nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới của CPCCREB là tập trung chỉ đạo hoàn thành các nội dung như: đóng điện 09 dự án điện trọng điểm, hoàn thành 100% tỷ lệ giải ngân theo kế hoạch vốn giao, quyết toán, giảm tồn kho VTTB; quyết tâm giải ngân tối đa phần vốn ngân sách Nhà nước đối với dự án cấp điện bằng cáp ngầm xuyên biển cho đảo Nhơn Châu, tỉnh Bình Định-EU tài trợ (phần bổ sung); khẩn trương hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu của các gói thầu, thủ tục khởi công công trình nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công, tập trung thủ tục thanh toán, giải ngân, quyết toán dự án. Lãnh đạo Tổng công ty cũng giao các Ban Tổng công ty và các Công ty Điện lực hỗ trợ tối đa các Ban QLDA trong công tác nghiệm thu, cắt điện thi công để hoàn thành đóng điện các công trình thuộc dự án JICA, KfW 3.1 trên địa bàn các tỉnh Thừa Thiên Huế, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk trong năm 2021. CPCCREB tích cực, chủ động bám sát chính quyền các tỉnh nơi triển khai dự án để điều chỉnh cũng như triển khai các thủ tục đầu tư theo đúng quy định; tiếp tục rà soát, xử lý các tồn tại năm 2020 do kiểm toán Deloitte nêu ra; đẩy nhanh hơn nữa công tác quyết toán dự án, làm tới đâu quyết toán tới đó nhằm đảm bảo thời gian quy định; thường xuyên cân đối, giảm tồn kho VTTB; nâng cao chất lượng trong công tác lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu để tránh những sai sót, hiệu chỉnh làm chậm tiến độ dự án.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hùng Việt - Giám đốc CPCCREB đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty. Trong thời từ nay đến cuối năm 2021, CPCCREB tập trung lãnh đạo chỉ đạo với những giải pháp quyết liệt và chủ động; đồng thời cam kết với lãnh đạo Tổng công ty sẽ quyết tâm hoàn thành mục tiêu đóng điện 09 dự án bằng những mốc thời gian cụ thể từ tháng 10 đến hết tháng 12/2021 đảm bảo đúng tiến độ được giao gồm: TBA 110kV Hòa Bình 2; TBA 110kV Cam Liên; nâng công suất TBA 110kV An Nhơn; lắp máy 2 TBA 110kV VSIP; các dự án JICA ĐăkLăk; KfW3.1 Huế; Gia Lai; Kon Tum và dự án thay thế MBA 110kV Văn Hóa. Cũng tạibuổi làm việc, lãnh đạo CPCCREB cảm ơn lãnh đạo Tổng công ty và các Ban chức năng đã hết sức giúp đỡ, thông cảm và chia sẻ khó khăn, tạo mọi điều kiện để CPCCREB hoàn thành nhiệm vụ. Khối lượng công việc còn lại của năm 2021 là rất lớn, tập thể cấp ủy và CBCNV trong đơn vị sẽ phát huy hết tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua quyết tấm hoàn thành toàn diện nhiệm vụ được giao.

Lê Ngọc Phúc

17:12 - 15/10/2021  |  948 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7421 lượt xem