Khởi công và bàn giao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn

13:03 - 19/10/2021  |  193 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, PC Đà Nẵng tổ chức lễ bàn giao và khởi công nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn quận Hải Châu và quận Cẩm Lệ.

Ngày 13/10/2021, PC Đà Nẵng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Trần Văn Trung (tổ 18, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ).

Tham dự buổi Lễ, về phía chính quyền địa phương có ông Trần Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cẩm Lệ; về phía PC Đà Nẵng có ông Trần Đình Lành – Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Anh Trần Văn Trung xúc động tại lễ bàn giao nhà

Gia đình anh Trần Văn Trung là gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Riêng bản thân anh Trung công việc bấp bênh, nay đây mai đó do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 lại phải nuôi 2 con ăn học... Khó khăn là thế nhưng anh Trung là một công dân ưu tú tại địa phương, đóng góp rất nhiều công sức trong việc đẩy lùi những tệ nạn xã hội trên địa bàn, được giấy khen của quận. Nhiều năm nay, cả gia đình phải sống trong ngôi nhà bị xuống cấp nghiêm trọng, cũ kỹ, xập xệ, mỗi mùa mưa bão đến là mỗi lần cả gia đình sống trong thấp thỏm, bất an. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Trung, PC Đà Nẵng đã ủng hộ số tiền 60 triệu đồng từ sự đóng góp của CBCNV để hỗ trợ gia đình anh có một ngôi nhà mới khang trang và kiên cố hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đình Lành – Chủ tịch Công đoàn PC Đà Nẵng đã vui mừng gửi lời chúc mừng đến gia đình anh Trần Văn Trung, ông cho biết ngoài các hoạt động sản xuất kinh doanh, PC Đà Nẵng luôn chú tâm đến các hoạt động cộng đồng, phối hợp với địa phương tổ chức các công tác xã hội, từ thiện trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch Công đoàn PC Đà Nẵng cùng chính quyền địa phương bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Trần Văn Trung

Anh Trần Văn Trung cũng bày tỏ sự xúc động và vui mừng cũng như gửi lời cảm ơn sâu sắc đến PC Đà Nẵng cùng các cấp chính quyền địa phương đã chia sẻ khó khăn và tạo điều kiện cho gia đình anh có một ngôi nhà mới ấm cúng. “Đây sẽ là điểm tựa để tôi nỗ lực làm ăn, vươn lên thoát nghèo, phụ giúp gia đình” - anh Trung xúc động.

Điện lực Cẩm Lệ gửi tặng món quà tân gia cho gia đình Trung 

Tại buổi bàn giao, Điện lực Cẩm Lệ cũng đã trao một phần quà với mong muốn giúp đỡ gia đình có một cuộc sống đỡ vất vả hơn.

Trước đó, ngày 11/10/2021, PC Đà Nẵng cũng đã tổ chức lễ khởi công nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Phò (phường Hải Châu 2, quận Hải Châu). Dự buổi lễ có ông Trương Thanh Dũng – Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, về phía PC Đà Nẵng có ông Trần Đình Lành – Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Lãnh đạo PC Đà Nẵng, Điện lực Hải Châu cùng UBND quận Hải Châu tại lễ khởi công nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Phò

Gia đình bà Phò thuộc diện hộ nghèo của địa phương, nhà đông nhân khẩu lại sống trong ngôi nhà cũ kỹ đã xuống cấp, mục nát theo thời gian. Hai vợ chồng bà Phò trước đây buôn bán đồ chơi trẻ em trên vỉa hè, các con thì công việc không ổn định lại ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên khó khăn càng chồng chất khó khăn. Thấu hiểu được hoàn cảnh của gia đình bà, PC Đà Nẵng đã ủng hộ số tiền 60 triệu đồng để hỗ trợ gia đình có một ngôi nhà khang trang, vững chãi hơn.

Q.Khải - Lệ Dung

13:03 - 19/10/2021  |  193 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU