Chị Phạm Thị Ngọc Hà - nữ kế toán tâm huyết với nghề và các hoạt động phong trào

15:45 - 20/10/2021  |  1881 lượt xem

Chia sẻ
Tháng tư năm 2007, lần đầu được gặp mặt cô đồng nghiệp mới chuyển công tác từ văn phòng Công ty Truyền tải Điện 3 đến nhận công tác tại Chi nhánh điện cao thế Quảng Trị - Công ty Lưới điện cao thế miền Trung (nay là Đội QLVH LĐCT Quảng Trị - Công ty Điện lực Quảng Trị), ấn tượng về Phạm Thị Ngọc Hà là cô gái vóc dáng nhỏ nhắn và đôi mắt to tròn, trong trẻo. Thế rồi qua thời gian công tác, kiến thức, năng lực chuyên môn, sự nỗ lực phấn đấu... đã dần định hình nên hình ảnh nữ kế toán Phạm Thị Ngọc Hà.
Chị Phạm Thị Ngọc Hà - nữ kế toán tâm huyết với nghề và các hoạt động phong trào

Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Phạm Thị Ngọc Hà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao...

Suốt quá trình công tác và phấn đấu, lần lượt chị được giao nhiệm vụ quản lý kế toán, rồi được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng Phòng Tổng hợp Chi nhánh Điện cao thế Quảng Trị. Đến nay, do chuyển đổi mô hình sản xuất, Phạm Thị Ngọc Hà là Tổ phó Tổ Tổng hợp - phụ trách bộ phận kế toán theo dõi đơn vị của Đội QLVH LĐCT Quảng Trị - Công ty Điện lực Quảng Trị. Dù bất cứ công việc nào, chị cũng luôn gương mẫu, nghiêm túc thực hiện đúng các quy định về quản lý tài chính, kế toán, các chế độ, chính sách...

Năng nổ trong nhiều hoạt động và được sự tín nhiệm của mọi người, chị còn đảm nhận chức vụ Tổ trưởng nữ công, là ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên và Ban Chấp hành Công đoàn của Đội QLVH LĐCT Quảng Trị. Chị luôn có chính kiến và góp tiếng nói bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp để người lao động yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị; tích cực vận động đoàn viên Công đoàn, nhất là chị em phụ nữ tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, làm tốt chuyên môn, nhiệt huyết với các hoạt động xã hội và các phong trào, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… mà bản thân chị cũng là một hạt nhân quan trọng trong những phong trào này.

Chị Phạm Thị Ngọc Hà trong chương trình "1.000 suất cơm ấm tình mùa lũ", hỗ trợ bà con vùng lũ huyện Gio Linh năm 2020

Chị là người luôn đi đầu tham gia và tích cực vận động đoàn viên Công đoàn, nhất là chị em phụ nữ tham gia các hoạt động thiện nguyện

Qua những hoạt động phong trào, Phạm Thị Ngọc Hà đã khơi dậy cho mọi người tinh thần đoàn kết, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, động viên chị em nỗ lực trở thành người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. 

Nhận xét về "nữ Kế toán trưởng" của đơn vị, ông Nguyễn Hải Nam - Đội trưởng Đội QLVH LĐCT Quảng Trị chia sẻ: “Phạm Thị Ngọc Hà là một người vững chuyên môn, năng động, nhiệt tình trong các phong trào. Chị đã có đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành công tác sản xuất kinh doanh của đơn vị trong nhiều năm qua. Phạm Thị Ngọc Hà là một gương sáng trong phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trong đơn vị”.

Phạm Thị Ngọc Hà còn là một hạt nhân trong phong trào văn nghệ...

...và hoạt động thể thao ở Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Trị

Ghi nhận những thành tích của chị, nhiều năm liền Phạm Thị Ngọc Hà được các cấp Công đoàn, chuyên môn ghi nhận, khen thưởng với các hình thức như: Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC năm 2018” của Công đoàn Tổng Công ty, Giấy khen “Đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch năm 2020” của Công ty Điện lực Quảng Trị, khen thưởng về thành tích trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” 10 năm giai đoạn 2010-2020” của Công đoàn PC Quảng Trị, giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2020” của Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị… Đặc biệt, ngày 14/4/2016, Phạm Thị Ngọc Hà vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, là nữ đảng viên đầu tiên và duy nhất của Chi bộ cho đến nay.

Hoàng Quốc Ân

15:45 - 20/10/2021  |  1881 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7421 lượt xem