CPCCC: Hân hoan đón mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

17:00 - 20/10/2021  |  902 lượt xem

Chia sẻ
Hòa chung không khí hân hoan kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021), được sự quan tâm hỗ trợ của Ban lãnh đạo Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung (CPCCC), Công đoàn đơn vị đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật cho các nữ CBCNV của Trung tâm để chia sẻ, động viên tinh thần lao động cho các chị em sau thời gian dài dịch bệnh.
CPCCC: Hân hoan đón mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Giám đốc Trung tâm tặng hoa chúc mừng đại diện Ban Nữ công

Phụ nữ được mệnh danh là phái đẹp, là một nửa quan trọng góp phần tô điểm sắc màu cho cuộc sống. Người phụ nữ luôn được tôn vinh không chỉ bởi vẻ đẹp bên ngoài mà còn vì vẻ đẹp bên trong tâm hồn họ, đặc biệt người phụ nữ Việt Nam luôn sáng ngời đức tính hi sinh, cần cù, chịu thương chịu khó. Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Trong thời đại mới, cũng có những người phụ nữ mạnh mẽ và thành công trên nhiều lĩnh vực. Có thể nói, vai trò của người phụ nữ ngày càng được nâng cao. Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ nữ Việt Nam, cũng là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Hàng năm, cứ đến dịp này, nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm để tôn vinh người phụ nữ được CPCCC chú trọng tổ chức, chị em cũng rất hào hứng và nhiệt tình tham gia hưởng ứng.

Giám đốc Trung tâm tặng hoa chúc mừng đại diện Ban Nữ công

CPCCC là một trong số những đơn vị có tỉ lệ nhân viên nữ nhiều hơn nhân viên nam, chiếm 78% trên tổng số CBCNV toàn Trung tâm. Đặc biệt là Phòng Chăm sóc khách hàng, tỉ lệ nữ chiếm đến 90% tổng số nhân viên. Chính vì thế, việc xây dựng đời sống tinh thần, đảm bảo cuộc sống để yên tâm công tác cho các cán bộ nhân viên nữ được đơn vị đặt lên hàng đầu. Sau một thời gian dài phải triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, hạn chế tiếp xúc thì nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021), Công đoàn CPCCC đã phối hợp với Ban Nữ công tổ chức buổi gặp mặt thân mật cho CBCNV nữ Trung tâm nhằm giải tỏa căng thẳng trong công việc và động viên tinh thần lao động cho các chị em. Buổi gặp gỡ được sắp xếp với số lượng cho phép và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Sau một thời gian dài không được làm việc gần nhau, buổi gặp mặt thân mật của Trung tâm tổ chức không chỉ mang ý nghĩa chào mừng ngày 20/10 mà còn là dịp để các chị em CPCCC được giao lưu, gặp gỡ và thăm hỏi lẫn nhau.

Không gian sinh hoạt chung được trang trí sắc màu tươi mới của ngày 20/10

Để chuẩn bị cho buổi meeting được diễn ra một cách trang trọng, ấn tượng nhưng cũng không kém phần ấm cúng, việc đầu tiên được Ban Nữ công chú ý là trang trí lại khu sinh hoạt chung của Trung tâm. Khu sinh hoạt chung của CPCCC sau nhiều tháng im lìm vì dịch bệnh đã trở nên nhộn nhịp trở lại. Các chị em trong đội trang trí lại được tập hợp để lên ý tưởng và tiến hành thực hiện việc trang trí. Ai cũng hào hứng vì được gặp lại nhau và cùng chung sức hồi sinh không gian chung của Trung tâm để mang lại một màu sắc mới đầy sáng tạo, nhưng cũng nổi bật được chất riêng của chị em CPCCC, tự tin, kiêu hãnh và đầy sự ngọt ngào, nữ tính.

Tại buổi meeting, chị Thu Hằng – Trưởng phòng Chăm sóc khách hàng, Trưởng Ban Nữ công đã trao đổi về lịch sử và ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đại diện Công đoàn và Ban lãnh đạo Trung tâm cũng đã phát biểu chia sẻ, gửi gắm sự tin tưởng vào người lao động toàn đơn vị nói chung và các CBCNV nữ nói riêng. Đồng thời bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với các CBCNV của Trung tâm khi đã chung sức cùng nhau, góp phần vượt qua những khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh, hướng tới việc hoàn thành mục tiêu chung của đơn vị. Trong chương trình, Công đoàn Trung tâm đã tổ chức biểu dương, khen thưởng các đoàn viên tiêu biểu, cán bộ công đoàn xuất sắc và gia đình CNVC-LĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 nhằm khích lệ tinh thần người lao động tại đơn vị. Ban lãnh đạo Trung tâm đã tặng hoa và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các lao động nữ trung tâm.

Sắc vàng tươi tắn của nữ CNVC- LĐ CPCCC

Cũng tại đây, người lao động nữ CPCCC đã được trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế của bản thân trong công việc cũng như trong đời sống sau một thời gian dài không gặp gỡ vì dịch bệnh. Các chị em được tạo điều kiện để thể hiện bản thân, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, kết nối với nhau một cách thân thiết và chân thành. Những ánh mắt hân hoan, tiếng cười giòn lại vang lên rộn ràng ở khu sinh hoạt chung của đơn vị. Đằng sau cánh cửa, phía bên trong các phòng chức năng vẫn còn rất nhiều chị em đang tập trung trực ca một cách căng thẳng, đầy khẩn trương và không thể tham gia buổi meeting được, tuy nhiên, không khí ấm cúng và gần gũi ấy vẫn sẽ được lan tỏa qua sự kết nối của các chị em CPCCC. Người lao động nữ nói riêng và toàn thể CBCNV Trung tâm nói chung sẽ lại cùng nhau chung sức xây dựng một tập thể vững mạnh, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chung trong thời gian tới.

Phương Điệp

17:00 - 20/10/2021  |  902 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7420 lượt xem