PC Quảng Bình: Đảm bảo cung cấp điện cho điểm cầu truyền hình kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV

15:52 - 21/10/2021  |  193 lượt xem

Chia sẻ
Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 13/11 sẽ được tổ ​chức theo hình thức họp trực tuyến kết hợp họp tập trung; cầu truyền hình được kết nối từ Nhà Quốc hội đến trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố. Công ty Điện lực Quảng Bình đã nhanh chóng lên phương án để đảm bảo cấp điện cho điểm cầu tại tỉnh Quảng Bình.
PC Quảng Bình: Đảm bảo cung cấp điện cho điểm cầu truyền hình kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV

Kiểm tra hệ thống điện trong trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội

Công ty Điện lực Quảng Bình đã sớm lập phương án, giao nhiệm vụ cho các đơn vị đảm bảo nguồn điện được ổn định cho điểm cầu tại Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp. Công ty đã chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, khảo sát hiện trường để lập phương án cấp điện tối ưu. Với phương án cấp điện đảm bảo phương thức kết lưới và nguồn ưu tiên, phòng Điều độ Công ty chịu trách nhiệm đảm bảo cấp điện liên tục trong thời gian diễn ra kỳ họp. Các tình huống có thể xảy ra sự cố đều được chuẩn bị kỹ lưỡng về phương án xử lý khắc phục kịp thời. Cùng với đó, Điện lực Đồng Hới được giao nhiệm vụ tập trung lực lượng trực tiếp kiềm tra, bảo dưỡng các trạm biến áp phụ tải đảm bảo cấp điện an toàn cho địa điểm tổ chức.

Trước ngày khai mạc, lưới điện 22kV đã hoàn thành công tác kiểm tra tổng thể và khắc phục các tồn tại đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện cao. Đặc biệt, TBA Tây Cầu Rào - T1 thuộc XT 478/Đồng Hới cấp điện trực tiếp và các XT 477, 471, 473/Đồng Hới dự phòng đều được kiểm tra các thiết bị đóng cắt, đảm bảo làm việc ổn định.

Lắp đặt máy phát điện 40kVA dự phòng cấp điện tại trụ sở Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

Công ty cũng đã chỉ đạo Đội QLVH LĐCT và Điện lực Đồng Hới thực hiện lắp đặt 01 máy phát điện 40kVA dự phòng cấp điện tại trụ sở Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đảm bảo nguồn điện dự phòng tại chỗ, sẵn sàng huy động trong trường hợp sự cố bất khả kháng. Đồng thời, Công ty cũng bố trí nhân lực tăng cường trực quản lý vận hành, trực xử lý sự cố lưới điện 110kV và trực vận hành máy phát điện dự phòng trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp. Các phòng chức năng được lệnh bố trí sẵn sàng nhân lực, vật tư thiết bị dự phòng, vật tư xử lý sự cố để sẵn sàng huy động khi có yêu cầu.

Với việc triển khai thực hiện các giải pháp một cách khẩn trương, đồng bộ, Công ty Điện lực Quảng Bình đang nỗ lực để cấp điện ổn định, an toàn trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV tại đầu cầu Quảng Bình.

Trần Viết Hoàn

15:52 - 21/10/2021  |  193 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU