Cảm nhận văn hóa doanh nghiệp từ hoạt động Công đoàn

10:43 - 25/11/2021  |  970 lượt xem

Chia sẻ
Văn hóa doanh nghiệp là “những giá trị, niềm tin, hình thức mà mọi người trong doanh nghiệp cùng công nhận và suy nghĩ”, là “phẩm chất riêng biệt của tổ chức được nhận thức phân biệt nó với các tổ chức khác trong lĩnh vực”.
Cảm nhận văn hóa doanh nghiệp từ hoạt động Công đoàn

Công đoàn Điện lực Sông Hinh vận động CNVC-LĐ tổ chức kiểm tra hiện trường các TBACC có TTĐN cao bất thường

Những ngày đầu tiên về công tác tại Điện lực Sông Hinh, một huyện miền núi còn nhiều khó khăn, tôi nhận được nhiều sự giúp đỡ của tập thể đồng nghiệp. Phải nói, tôi đã may mắn khi được sống và làm việc trong một tập thể chân tình với những con người gần gũi, thân thiện. Anh chị em trong Điện lực luôn đoàn kết, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau vượt qua những khó khăn để vươn đến thành tích nhiều năm liền là đơn vị xuất sắc dẫn đầu của PC Phú Yên. Nổi bật là thực hiện đạt tỷ lệ 100% công tơ online trên hệ thống RF-Spider từ tháng 5/2021, hai năm qua là ngọn cờ đầu của PC Phú Yên trong việc duy trì thu tiền điện đạt tồn nợ 0 đồng hàng tháng, được Tổng công ty Điện lực miền Trung khen thưởng.

Ấn tượng đặc biệt trong tôi là mọi người luôn sẵn lòng với những việc nhường cơm sẻ áo, tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện mang đậm tính nhân văn như làm các công trình thắp sáng đường quê, trồng cây và làm mái che tạo bóng mát cho các cháu học sinh Trường Mầm non Buôn Bai, duy trì hàng quý hỗ trợ các suất ăn cho bệnh nhân nghèo điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh... Đó là những kỷ niệm đẹp của Điện lực trong hành trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp mà tôi sẽ còn nhớ mãi.

Mới đó mà đã có hơn 8 năm công tác tại Điện lực Sông Hinh, môi trường tốt đã giúp tôi trưởng thành nhiều cả về chuyên môn và hoạt động đoàn thể. Những chân tình tốt đẹp ấy và niềm tự hào khi được góp phần để cùng dẫn dắt Công đoàn Điện lực Sông Hinh vinh dự xếp vị thứ đầu trong phong trào thi đua Công đoàn PC Phú Yên năm 2020, tạo cho tôi nhiều cảm nhận đầy ấn tượng về Công đoàn. Và tôi cũng như anh chị em Điện lực đều đặc biệt ấn tượng với anh Ngô Thanh Vũ - Trưởng phòng Kinh doanh, Chủ tịch Công đoàn Điện lực. “Gần gũi, nhiệt tình, tận tụy, luôn giúp đỡ anh em đoàn viên giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công việc, hết lòng vì sự nghiệp ngành điện”, đó là những nhận xét của nhiều CBCNV khi nhắc đến anh, người được Tổng công ty Điện lực miền Trung khen là cán bộ công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2019-2021.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Tuy An Trần Xuân Cảnh tặng quà cho đại diện cơ sở cách ly

Vận dụng những bài học không bao giờ cũ với những sáng tạo, tôi như thấy lại không khí thân tình và những hình ảnh hoạt động này ở Công đoàn Điện lực Tuy An - nơi tôi đang công tác hiện nay.

Trong không khí lo lắng của những ngày dịch bệnh, được sự tiếp sức, khuyến khích từ lãnh đạo và Công đoàn PC Phú Yên, Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực đã chia nhau đảm nhiệm tốt vai trò hậu cần, chăm sóc, thăm hỏi, động viên; chuẩn bị đầy đủ điều kiện để anh chị em an tâm cùng nhau đi phát quang cây, đi thay công tơ điện tử, thu nợ tiền điện ở những vùng xanh an toàn; hoàn thành được mục tiêu là giữ được sự ổn định cho sản xuất kinh doanh, tạo đà để “Phục hồi và phát triển” như chủ đề năm 2021 của EVNCPC. Bên cạnh đó, Công đoàn Điện lực Tuy An đã có riêng nhiều hoạt động xã hội từ thiện tại địa phương, tham gia cùng Ban Nữ công Công đoàn Công ty thăm hỏi bà con nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Nhìn lại hoạt động Công đoàn PC Phú Yên hàng năm, tôi nhận thấy, các Công đoàn Điện lực đã đều tay hoạt động như trên một nền tảng mô típ, chờ dịp kích hoạt. Và sự đồng loạt kích hoạt các hoạt động Công đoàn theo một mô típ đã tạo nên nét văn hóa riêng có của Công đoàn Công ty Điện lực Phú Yên.

Phúc Ban

10:43 - 25/11/2021  |  970 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Một gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  19245 lượt xem