CPCCPSC: Sản lượng thủy điện 2021 về đích sớm 43 ngày

13:24 - 23/11/2021  |  317 lượt xem

Chia sẻ
Đến ngày 17/11/2021, sản lượng thủy điện Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung (CPCCPSC) đã cán đích 141.003.000 kWh, vượt tiến độ 43 ngày theo kế hoạch năm 2021 do EVNCPC giao và vượt 20% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là năm CPCCPSC hoàn thành sản lượng sớm nhất tính từ năm 2010.
CPCCPSC: Sản lượng thủy điện 2021 về đích sớm 43 ngày

Biểu đồ số liệu điện phát của các Nhà máy thủy điện

Trong bối cảnh hạn hán, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, những con số trên đã ghi nhận sự nỗ lực vượt bậc, toàn diện của CPCCPSC trong khắc phục các khó khăn, thách thức ứng phó linh hoạt với mọi điều kiện tác động để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất được Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) giao.

Triển khai thực hiện nhiệm vụ, ngay từ đầu năm CPCCPSC đã chỉ đạo các Xí nghiệp thủy điện (XNTĐ) xây dựng và triển khai các phương án vận hành linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế từng đơn vị trong từng thời điểm; ban hành các quy trình phục vụ công tác sản xuất đảm bảo theo các quy định của nhà nước về công tác quản lý, sản xuất thủy điện; xây dựng phương án phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn theo phương châm bốn tại chỗ "Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ” và có đúc rút kinh nghiệm qua các năm nên mang lại những hiệu quả nhất định. Bên cạnh đó, Công ty đã chuẩn bị đầy đủ những điều kiện cần thiết và chỉ đạo các đơn vị vận dụng tối đa thời gian CBCNV thực hiện cách ly vận hành theo quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương để thực hiện công tác sửa chữa, bảo dưỡng nguồn điện và thiết bị vận hành vào ngay đầu mùa khô để khi mùa mưa đến các tổ máy phát tối đa công suất mang về sản lượng điện cao nhất.

Đến thời điểm hiện tại, 4 Xí nghiệp thủy điện A Roàng, ĐăkPring, Kon Đào và ĐrâyHlinh đã vượt mốc sản lượng 2021 CPCCPSC giao. Các nhà máy còn lại đang trên đường về đích theo kế hoạch.

Anh Đỗ Châu Tuấn - Giám đốc Xí nghiệp Thủy điện ĐăkPring chia sẻ: "Trên cơ sở kế hoạch sản lượng EVNCPC giao, Công ty đã tổ chức họp các đơn vị thủy điện và thống nhất kế hoạch sản lượng cho từng đơn vị thực hiện phù hợp với tình hình thực tế. Đến cuối ngày 17/11/2021, sản lượng điện phát của nhà máy là 22.523.704 kWh đạt 112,62% kế hoạch (KH) 2021 Công ty giao. Năm nay thời tiết trên địa bàn có nhiều thuận lợi hơn nhưng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp. Việc tổ chức ăn nghỉ tập trung cho bộ phận nhân viên cách ly sau vận hành và thực hiện nhiệm vụ sửa chữa, bảo dưỡng nguồn điện, thiết bị nhà máy đảm bảo an toàn tuyệt đối theo quy định phòng chống dịch gặp không ít khó khăn. Thành công của đơn vị là đã có được một tập thể lao động đoàn kết, đồng lòng, lăn xả với công việc và đặc biệt là Công ty đã chủ động ngay từ đầu việc chọn đúng thời điểm hoàn thành triệt để công tác sửa chữa lớn nên các tổ máy đã phát huy tối đa công suất an toàn khi lượng nước mùa mưa về".

Được biết, để chung tay ứng phó an toàn với dịch bệnh covid-19 năm 2021 hoàn thành kế hoạch sản xuất điện Công ty giao, CBCNV các nhà máy điện CPCCPSC cũng phải 3-4 tháng không về nhà để vừa thực hiện vận hành, vừa bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị. Chính quyền, tổ chức công đoàn công ty, đơn vị đã song hành, kịp thời động viên san sẻ các khó khăn thách thức bằng những hành động cụ thể giúp người lao động hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Xuân Mãnh – Bá Dũng

13:24 - 23/11/2021  |  317 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU