PC Đắk Nông: Nhiều chuyển biến trong công tác thu hồi công nợ tiền điện

14:56 - 02/12/2021  |  455 lượt xem

Chia sẻ
Năm 2021, do dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, hầu hết các tỉnh/thành phố miền Trung và Tây Nguyên thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc, nên việc thu tiền điện gặp khó. Trước tình hình đó, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) phát động phong trào thi đua thu hồi công nợ tiện điện năm 2021. PC Đắk Nông đã thực hiện nhiều giải pháp đạt hiệu quả cao và được Tổng công ty khen thưởng.
PC Đắk Nông: Nhiều chuyển biến trong công tác thu hồi công nợ tiền điện

Nhân viên ngành điện hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện qua các kênh trực tuyến

Ngay từ khi EVNCPC phát động, PC Đắk Nông xác định nhiệm vụ trọng tâm, lãnh đạo Công ty đã nghiên cứu phát động thu đua để đề ra những giải pháp, trong đó có cả việc trao thưởng để các Điện lực nỗ lực phấn đấu nhằm đạt được kết quả tốt nhất trong công tác thu tiền điện. Lãnh đạo Công ty cũng đã có buổi làm việc trực tuyến với các đối tác thu hộ tiền điện trên địa bàn để bàn phương án thuận tiện trong thu tiền điện để đảm bảo sức khỏe cho CBCNV cũng như khách hàng trong tình hình dịch bệnh. Trên cơ sở đó, nhiều đối tác đã đưa nhiều chương trình, hành động để khách hàng biết và thực hiện thanh toán trực tuyến qua ngân hàng, ví điện tử như tặng quà, thưởng tiền khi thanh toán lần đầu.

Công ty đã phối hợp với báo, đài địa phương truyền thông các hình thức thanh toán tiền điện trực tuyến, các chương trình ưu đãi qua các ví điện tử để khách hàng không phải đến các điểm thu tiền điện. Đơn vị cũng tích cực hướng dẫn khách hàng cài đặt để vào App EVNCPC CSKH, Cổng Dịch vụ công Quốc gia, ứng dụng chăm sóc khách hàng trên Zalo,Viettel Pay, Air Pay, VN Pay để thanh toán tiền điện tại nhà. Bên cạnh đó, Công ty cũng đề ra các mục tiêu cung ứng và dịch vụ khách hàng phải kịp thời, nhanh chóng: như cấp điện ổn định, khắc phục sự cố lưới điện, sự cố tại mất điện tại nhà khách hàng phải sớm hơn so với quy định. 

Ông Nguyễn Ngọc Ánh - Giám đốc PC Đắk Nông chia sẻ:“Trong năm 2021 dịch Covid diễn biến phức tạp, các xã, huyện trên địa bàn thường xuyên bị giãn cách xã hội nên việc thu tiền điện cũng rất khó khăn, nhưng để hoàn thành chỉ tiêu EVNCPC giao nên Công ty luôn cố gắng, nỗ lực. Tìm mọi phương pháp có thể để vừa hoàn thành nhiệm vụ chỉ tiêu được giao mà khách hàng luôn hài lòng”.

Với nỗ lực quyết tâm phấn đấu thực hiện, hoàn thành chỉ tiêu Tổng công ty giao, tháng 09/2021 PC Đắk Nông đã thực hiện tỷ lệ thu điện điện trong kỳ là 100,98%, tỷ lệ dư nợ phải thu cuối kỳ/doanh thu phát sinh trong kỳ là 0.017% xếp thứ 3 trong toàn EVNCPC. Cũng trong tháng 10/2021, PC Đắk Nông đã thực hiện tỷ lệ thu điện điện trong kỳ là 100,59%, tỷ lệ dư nợ phải thu cuối kỳ/tổng doanh thu trong kỳ là 0.046%, tỷ lệ dư nợ phải thu quá hạn cuối kỳ/tổng doanh thu trong kỳ là 0.001%; xếp thứ nhất trong 13 PC, được EVNCPC khen thưởng với số tiền 60 triệu đồng. 

Hồng Chính

14:56 - 02/12/2021  |  455 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU