PC Quảng Trị làm việc với Sở Công thương về công tác sản xuất kinh doanh

07:35 - 02/12/2021  |  266 lượt xem

Chia sẻ
Chiều 29/11/2021, đoàn công tác Sở Công thương tỉnh Quảng Trị do ông Lê Tiến Dũng - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Quảng Trị về công tác sản xuất kinh doanh của đơn vị.
PC Quảng Trị làm việc với Sở Công thương về công tác sản xuất kinh doanh

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết: 10 tháng của năm 2021, PC Quảng Trị đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ kinh tế xã hội của tỉnh, nhu cầu sinh hoạt người dân và một số vùng biên giới thuộc hai tỉnh Savanakhet và Salavan (Lào). Đặc biệt, đơn vị đảm bảo tăng cường cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế và các khu vực cách ly tập trung phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, các điểm tiêm chủng vắc xin phòng ngừa COVID-19.

Công ty đã đưa đội sửa chữa nóng lưới điện thứ 2 vào hoạt động từ đầu quý 3 năm 2021 và đã thực hiện hơn 523 lượt công tác không cắt điện trên lưới điện 22kV; qua đó giảm việc ngừng cung cấp điện cho khách hàng trong khi bảo trì, bảo dưỡng lưới điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, tăng sản lượng điện thương phẩm phục vụ sản xuất và tiêu dùng. Đến hết tháng 10 năm 2021, điện thương phẩm đơn vị thực hiện được 622,90 triệu kWh, đạt 86,75% kế hoạch năm. Ước cả năm thực hiện được 730 triệu kWh, đạt 101,7% kế hoạch, tăng trưởng 6,29% so với năm 2020.

Thực hiện chủ trương chuyển đổi số, Công ty Điện lực Quảng Trị đã đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ điện trực tuyến. Tính đến hết tháng 10, tỷ lệ khách hàng giao dịch 12 dịch vụ cung cấp điện qua Trung tâm chăm sóc khách hàng và các Cổng Dịch vụ công trực tuyến đạt 98,5%; tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ cung cấp điện trực tuyến mức độ 4 đạt 98,3%. Đặc biệt, đơn vị đã thực hiện 99% điện tử hóa toàn bộ quá trình cung cấp điện.

Giám đốc PC Quảng Trị đề nghị Sở Công Thương tiếp tục phối hợp cùng PC Quảng Trị tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

Đến 31/10/2021, Công ty Điện lực Quảng Trị đã hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện các đợt trên địa bàn tỉnh Quảng Trị với số tiền là 3,108 tỷ đồng, tương ứng với 173 khách hàng. Ước đến 31/12/2021, tổng số tiền hỗ trợ khoảng 4,3 tỷ đồng.

Trong 10 tháng đầu năm 2021, Công ty đã tổ chức 27.257 lượt kiểm tra, phát hiện và xử lý 2.371 vụ vi phạm sử dụng điện, cao hơn 170 vụ so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, phát hiện và xử lý 54 trường hợp trộm cắp điện, sản lượng truy thu được 38.324 kWh tương ứng với số tiền bồi thường truy thu và phạt vi phạm hành chính khoảng 500 triệu đồng.

Để khai thác trang thông tin http://sudungdien.evn.com.vn theo dõi mức sử dụng điện của các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp và cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn, Công ty Điện lực Quảng Trị đã cấp tài khoản truy cập, tài liệu hướng dẫn sử dụng, đầu mối phối hợp, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc trong quá trình sử dụng trang thông tin để UBND tỉnh, Sở Công Thương và các cơ quan, ban, ngành được biết cùng phối hợp thực hiện. Đơn vị cũng phối hợp với Sở Công Thương rà soát, cập nhật danh sách khách hàng là cơ quan, tổ chức hành chính sự nghiệp và cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn lên trang thông tin http://sudungdien.evn.com.vn. Trên cơ sở đó, Sở Công Thương đã kiểm soát tình hình tiêu thụ điện tăng, giảm so với cùng kỳ của các khách hàng thuộc nhóm cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp, khách hàng trọng điểm, khách hàng lớn. Đây là một trong những cơ sở đánh giá việc thực thi các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 2389/UBND-CN ngày 02/6/2020 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ của các đơn vị này trên địa bàn.

Lãnh đạo Sở Công thương phát biểu tại buổi làm việc

Trong 10 tháng đầu năm 2021, đơn vị đã hoàn thành 5 dự án đầu tư lưới điện tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp có tổng công suất lắp đặt 3.250 kVA với tổng số vốn hơn 3 tỷ đồng. Để tạo điều kiện tiếp cận điện năng cho các doanh nghiệp trên địa bàn, Công ty Điện lực Quảng Trị đã phối hợp với Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh Quảng Trị hoàn thành việc khai báo luồng quy trình nghiệp vụ cấp điện trung áp một cửa liên thông trên hệ thống một cửa điện tử của UBND tỉnh Quảng Trị và chính thức đăng tải dịch vụ lên Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Trị tại địa chỉ https://dichvucong.quangtri.gov.vn để phục vụ khách hàng.

Tại buổi làm việc, PC Quảng Trị đã đề nghị Sở Công Thương tiếp tục quan tâm, phối hợp cùng Công ty Điện lực Quảng Trị trong việc tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; về công tác huy động nguồn điện mặt trời mái nhà; quy hoạch lưới điện; sớm đóng điện dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018-2020, đồng thời phối hợp Công ty rà soát công tác bàn giao - tiếp nhận các công trình điện đã đóng điện. Công ty Điện lực Quảng Trị cũng đề nghị Sở Công Thương quan tâm, tham mưu UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo hướng dẫn các địa phương xử lý nghiêm các trường hợp trộm cắp điện theo quy định, để đảm bảo xử lý nghiêm hành vi vi phạm, công bằng, nâng cao ý thức người dân và phòng chống trộm cắp điện được hiệu quả.

Giám đốc Sở Công Thương Quảng Trị, ông Lê Tiến Dũng đã đánh giá cao nỗ lực của PC Quảng Trị trong việc vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ kinh tế xã hội của tỉnh nhà, vừa phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả. Sở Công Thương cũng sẽ xem xét các đề nghị của Công ty để phối hợp đưa ra phương án thực hiện phù hợp với tình hình thực tế.

Mỹ Lộc

07:35 - 02/12/2021  |  266 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU