Tin pháp chế: 3 cách kiểm tra thẻ CCCD gắn chip đã được làm xong chưa

08:25 - 17/12/2021  |  874 lượt xem

Chia sẻ
Mặc dù đã làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp từ nhiều tháng trước nhưng đến nay một số người vẫn chưa nhận được thẻ CCCD. Bài viết xin được chia sẻ 03 cách kiểm tra đơn giản tình trạng hồ sơ CCCD 12 số đã được làm xong hay chưa.
Tin pháp chế: 3 cách kiểm tra thẻ CCCD gắn chip đã được làm xong chưa

Ảnh minh họa (internet)

Cách 1: Tra cứu trên website Cổng Dịch vụ công

- Bước 1: Truy cập website Cổng dịch vụ công Quốc gia https://dichvucong.gov.vn

- Bước 2: Chọn mục Thông tin và dịch vụ, sau đó chọn Tra cứu hồ sơ, rồi nhập “Mã hồ sơ” và “Mã bảo mật” để hệ thống tra cứu tình trạng hồ sơ. Trong đó, mã hồ sơ chính là mã số hồ sơ trên giấy hẹn trả Căn cước công dân.

Cách 2: Tra cứu trên ứng dụng Zalo

- Bước 1: Vào ứng dụng Zalo, tại mục Tin nhắn, Gõ và tìm trang Công an quận/huyện nơi mình làm Căn cước công dân trên thanh Tìm kiếm.

 

- Bước 2: Sau khi truy cập vào trang Công an quận/huyện, nhấn vào biểu tượng Quan tâm. Khung cửa sổ chat sẽ hiển thị, chọn chức năng Tra cứu CCCD.

- Bước 3: Nhập số CCCD/CMND cũ hoặc nhập Họ và tên và ngày, tháng, năm sinh  rồi nhấn Tra cứu để hệ thống tiến hành kiểm tra.

Chú ý: Không phải cơ quan Công an cấp huyện ở tất cả các địa phương đều tích hợp tính năng tra cứu căn cước công dân làm xong chưa trên Zalo. Vì vậy, bạn cần kiểm tra địa phương nơi bạn làm Căn cước đã có tiện ích này hay chưa trước khi thao tác các bước như trên.

Cách 3: Tra cứu trên trang fanpage Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư

- Bước 1: Truy cập vào fanpage https://www.facebook.com/ttdldc/

    

- Bước 2: Nhấn vào mục Nhắn tin, sau đó cung cấp 5 thông tin cá nhân cơ bản gồm:  Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký thường trú, ngày làm hồ sơ cấp CCCD và nơi nộp hồ sơ.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ tra cứu và phản hồi cho bạn về tình trạng hồ sơ làm thẻ căn cước công dân. Được biết, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư là đơn vị duy nhất tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân trên cả nước. Do đó, cùng một thời điểm, rất nhiều hồ sơ được nhập lên hệ thống của Trung tâm. Thế nên, người dân có thể đi làm CCCD trong cùng 01 ngày nhưng ngày nhận thẻ CCCD có thể khác nhau.

Hồng Tú

08:25 - 17/12/2021  |  874 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

09:00 - 18/05/2022  |  13422 lượt xem