CPCCPSC: Đồng bộ giải pháp cho giai đoạn "nước rút" 2021

13:58 - 22/12/2021  |  1093 lượt xem

Chia sẻ
Đến đầu tháng 12/2021, mặc dù tình hình thực hiện các nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) của Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung (CPCCPSC) đã được nhiều kết quả khả quan, tuy nhiên thời điểm 31/12 đang cận kề, khối lượng công việc còn lại trong năm rất lớn, CPCCPSC không ngừng nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, vai trò chủ thể trung tâm của người lao động (NLĐ) để hoàn thành toàn diện kế hoạch 2021 được EVNCPC giao
CPCCPSC: Đồng bộ giải pháp cho giai đoạn "nước rút" 2021

Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình năm 2021

Không để dịch bệnh COVID-19 làm gián đoạn công việc

Thời gian qua CPCCPSC đã thực hiện quyết liệt các chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch Covid-19, nhờ đó dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, các hoạt động SXKD  đảm bảo liên tục, hiệu quả, tuy nhiên hiện nay tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp hơn và nhất là khi thế giới đã ghi nhận biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2.

Quyết tâm hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh đến hoạt động SXKD của Công ty, ngày 11/12/2021, CPCCPSC đã có văn bản chỉ đạo toàn Công ty tăng cường hơn nữa các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021của Bộ Y tế; tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức, phát huy vai trò của CBNCV trong công tác phòng, chống dịch với phương châm “An toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”. Đơn vị cũng tiến hành xây dựng phương án ứng phó chi tiết đến từng phòng ban, phân xưởng, ca trực, tổ, đội... ứng với tình huống đơn vị mình phát hiện ca F0; hướng xử lý phù hợp với các quy định về thích ứng phòng chống dịch bệnh trong tình mới, vừa đảm bảo phòng chống dịch an toàn, vừa đảm bảo các hoạt động SXKD hiệu quả trong thời gian cao điểm còn lại của năm 2021. Vì thế, mặc dù đã phát hiện một số ca dương tính với SARS-CoV-2 (F0) tại CPSC nhưng các đơn vị đã chủ động có các biện pháp ứng phó kịp thời nên hoạt động SXKD tại các đơn vị này vẫn đảm bảo duy trì an toàn, liên tục.

Đẩy nhanh tiến độ thí nghiệm thiết bị phục vụ thi công

Điều phối, tăng cường hỗ trợ nhân lực giữa các đơn vị

Để hoàn thành các công trình còn lại trong năm theo đúng tiến độ cam kết với PC, Ban QLDA, CPCCPSC thực hiện điều phối, tăng cường hỗ trợ nhân lực giữa các đơn vị và thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở để các công trình được triển khai đảm bảo chất lượng, an toàn; nỗ lực hoàn thành các khối lượng công việc sửa chữa lớn (SCL), đầu tư xây dựng (ĐTXD) còn lại trong năm do CPCCPSC quản lý đảm bảo an toàn, chất lượng cũng như tập trung cao độ cho công tác nghiệm thu thanh quyết toán đạt và vượt kế hoạch nhằm đảm bảo cân đối được chi phí và nâng cao thu nhập cho CBCNV.

Ông Văn Việt Thắng - Phó giám đốc CPCCPSC cho biết: "Trên cơ sở theo dõi nắm bắt sâu sát tình hình thực tế của từng đơn vị, Ban giám đốc đã chỉ đạo, định hướng kế hoạch thực hiện, hỗ trợ nhân lực, cơ chế, đồng hành cùng đơn vị giải quyết kịp thời các khó khăn hoàn thành kế hoạch được giao. Không chỉ trong công tác tổ chức thi công mà cả thực hiện hồ sơ nghiệm thu, thanh quyết toán các công trình, đơn vị cơ sở cần, đội ngũ chuyên viên tại các phòng chức năng công ty sẵn sàng đồng hành san sẻ…".

Trong công tác tổ chức thực hiện, CPCCPSC lấy thi đua, khen thưởng làm động lực. Bên cạnh đó, từ ngày 01-31/12/2021, CPCCPSC còn bổ sung thêm 50% chi phí phụ cấp lưu trú đối với lực lượng tăng cường hỗ trợ, tạo động lực để NLĐ tích cực, hưởng ứng tham gia san sẻ các khó khăn, chung tay cùng công ty gánh vát nhiệm vụ.

Trong bối cảnh dịch covid-19 đang diễn biến hết sức cẳng thẳng và dịp cuối năm, việc thuê ngoài nhân công rất khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro, do vậy giải pháp trên không chỉ chủ động được nguồn nhân lực thi công đáp ứng yêu cầu tiến độ, giữ đúng cam kết với các chủ đầu tư, khách hàng mà còn giúp giảm chi phí thuê ngoài, sử dụng tối ưu nội lực để nâng cao hiệu quả SXKD và thu nhập cho người lao động.

Công đoàn cùng đồng hành san sẻ trách nhiệm

Trên công trình SCL đường dây 22kV thị xã Hương Trà, anh Ngô Văn Tam - Đội trưởng Đội Xây lắp CPCCPSC Phú Yên chia sẻ: "Đội anh 24 người tham gia hỗ trợ CPCCPSC Thừa Thiên Huế thi công từ ngày 9/12. Đến 15.12, đội hoàn thành phân nửa khối lượng công việc của công trình. Phần còn lại CPCCPSC Kon Tum sẽ tăng cường đảm nhận. Từ 16-18, Đội chuyển sang hỗ trợ CPCCPSC Thừa Thiên Huế thực hiện thi công không cắt điện công trình lắp dựng trụ 02 cột thép mới trên ĐZ 110kV 172/Phú Bài-171/Chân Mây và ĐZ 110kV 174-7/NMTĐ Tả Trạch – 171/La Sơn. Phần thi công cắt điện sẽ do CPCCPSC Quảng Ngãi đảm nhận. Không chỉ trong tháng 12.2021, mỗi khi đơn vị bạn khó khăn cần hỗ trợ về nhân lực thi công, thấy có thể thu xếp được là đội anh vui vẻ nhận lời".

Rồi anh cười hóm hỉnh: "...Thi thoảng được đi đến đơn vị bạn hỗ trợ lại thấy vui hơn. Phương tiện cơ quan lo, nhân công được hưởng như bình thường mà lại còn được giao lưu học hỏi, anh em gặp nhau vui vẻ và hầu như lần nào được Lãnh đạo, Công đoàn Công ty thăm hỏi trao quà động viên; Công đoàn Xí nghiệp thì luôn hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình. Thu nhập ngày càng ổn định, cải thiện; tư tưởng thông suốt nên anh em công nhân xây lắp Phú Yên luôn vui vẻ “chiến đấu hết mình” hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao đảm bảo an toàn, chất lượng".

Lãnh đạo XNDV Điện lực Thừa Thiên Huế thăm động viên Đội thi công tăng cường XNDV ĐL  Phú Yên tại hiện trường

Không chỉ đến tại công trường nắm bắt thực tế, trao quà động viên công nhân lao đông, Công đoàn Công ty còn luôn thường xuyên quan tâm nhắc nhở Công đoàn cơ sở đi sâu vào đời sống anh em công nhân để thấu hiểu và có sự san sẻ các khó khăn một cách thiết thực nhất để tạo động lực cho CBCNV hoàn thành nhiệm vụ được giao và nhất là tại các đợt tham gia tăng cường hỗ trợ đảm bảo an toàn, chất lượng hiệu quả nhất.

Tầm Xuân - Bá Dũng

13:58 - 22/12/2021  |  1093 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU