Đà Nẵng: Thăm, tặng quà và lắp đặt mới thiết bị điện trong “Tháng Tri ân khách hàng 2021”

15:27 - 30/12/2021  |  333 lượt xem

Chia sẻ
Tiếp nối các hoạt động tri ân khách hàng, mới đây Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) đã đến thăm và tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng.

Điện lực Hải Châu thăm Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng

Trung tâm là nơi học tập của các em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam. Dịch Covid-19 kéo dài, gây khó khăn không nhỏ cho hoạt động của cô trò tại đây. Chia sẻ một phần khó khăn đó, đại diện lãnh đạo Điện lực đã thăm, tặng phần quà 5 triệu đồng.

Ngày 20/12, Điện lực Hải Châu cũng đã đến thăm và tặng quà cho Trung tâm phụng dưỡng người có công với cách mạng (đường Phan Tứ, phường Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Trung tâm hiện đang phụng dưỡng 56 cụ cao tuổi, có công với cách mạng. Tại đây, Điện lực đã gửi lời thăm hỏi, động viên, chúc các cụ sức khỏe và tặng phần quà trị giá 5 triệu đồng. Đón nhận tình cảm đó, đại diện Trung tâm đã gửi lời cảm ơn đến CBCNV Điện lực đã mang đến niềm vui trong những ngày cuối năm.

Điện lực Hải Châu trao quà tại Trung tâm phụng dưỡng người có công với cách mạng TP Đà Nẵng

Tiếp đó, sáng ngày 27/12, Điện lực Hải Châu đã thực hiện kiểm tra hệ thống điện, đồng thời thay thế miễn phí bóng đèn tiết kiệm điện cho Trường Tiểu học Lê Quý Đôn và Trường Tiểu học Ông Ích Khiêm.

Tại các trường, Điện lực đã khảo sát, thay thế 57 bóng đèn LED tiết kiệm điện, đi lại dây và thay công tắc đèn chiếu sáng đã hỏng cho các lớp học với tổng chi phí hỗ trợ hơn 6 triệu đồng.

Công nhân Điện lực Hải Châu sửa chữa, thay thế miễn phí bóng đèn tiết kiệm điện tại Trường Tiểu học Ông Ích Khiêm

Đón nhận sự quan tâm của Điện lực Hải Châu, cô Dương Thị Đồng Bằng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ông Ích Khiêm phấn khởi: “Cô không nghĩ rằng cuối năm khối lượng công việc bận rộn và tình hình dịch thế này nhưng ngành điện vẫn luôn quan tâm hỗ trợ cho nhà trường. Chưa kể trước đây có bất kỳ vướng mắc nào về sử dụng điện của nhà trường cũng được Điện lực Hải Châu xử lý nhanh chóng”.

Trong diễn biến liên quan, trong 02 ngày 24 và 25/12, Điện lực Thanh Khê đã hoàn thành sửa chữa và thay thế mới thiết bị điện miễn phí cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và 2 trường học do đơn vị quản lý điện.

Điện lực sửa chữa hệ thống điện tại gia đình bà Em...

... và tại hộ gia đình neo đơn là cô Hà Thị Kim Tâm 

Đây là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn không nơi nương tựa, gia đình chính sách. Qua kiểm tra, hầu hết thiết bị điện tại các hộ gia đình đã bị hỏng, bóng đèn không đảm bảo ánh sáng, dây dẫn điện chắp nối… có nguy cơ xảy ra chạm, chập, gây mất an toàn. Từ thực tế đó, Điện lực đã mua sắm vật tư, thiết bị điện mới, thay thế các thiết bị hỏng và đi lại các dây dẫn cũ chắp nối, mất an toàn cho người dân tại gia đình bà Lê Thị Em (trú tại 388/8 Hà Huy Tập), bà Huỳnh Thị Mực (K69/8/21 Phan Thanh), bà Nguyễn Thị Trực (K02/49 Tôn Thất Đạm) và bà Hà Thị Kim Tâm (K300/28 Hải Phòng).

Điện lực thay thế bóng đèn tại Trường THCS Phan Đình Phùng

Còn tại Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh và Trường THCS Phan Đình Phùng, Điện lực đã thay thế toàn bộ bóng điện cũ bằng bóng điện mới trong các phòng học và đi lại dây điện đã cũ, mất an toàn điện.

Cùng thời gian này, ngày 25/12/2021, Điện lực Cẩm Lệ đã thực hiện sửa chữa điện cho hộ ông Phan Chờ trú tại thôn Quang Châu, xã Hòa Châu và hộ bà Lê Thị Trợ trú tại thôn Giáng Đông, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Ông Phan Chờ hiện đã 92 tuổi. Người con trai bị mất trí, con gái bị tâm thần nhẹ. Còn bà Lê Thị Trợ, hiện đang phải chăm sóc cho mẹ già năm nay đã 90 tuổi, con trai bị tâm thần và hai cháu nhỏ. Nhận thấy hai gia đình có hoàn cảnh quá khó khăn, Điện lực Cẩm Lệ đã hỗ trợ thực hiện sửa chữa điện thay thế dây sau công tơ, bóng đèn.v..v...

Điện lực Cẩm Lệ thực hiện sửa chữa điện Trường Mầm non Hòa Châu

Điện lực cũng hỗ trợ sửa chữa điện tại Trường Mầm non Hòa Châu bằng việc thay thế mới bộ 19 bộ đèn; vệ sinh bảo dưỡng hệ thống điện chiếu sáng các phòng học của trường. Tổng trị giá các công trình sửa chữa điện cho trường học và hộ nghèo trị giá 5 triệu đồng.

Điện lực Cẩm Lệ sửa chữa điện tại hộ gia đình ông Phan Chờ

Cùng với đó, Điện lực Cẩm Lệ đã thực hiện chỉnh trang công tơ tại các trạm biến áp Trường Sa T8, Dương Sơn 3, Lệ Trạch 2; thay thế các thùng công tơ bị mất an toàn và gom 181 thùng một công tơ vào 54 thùng bốn công tơ, thay mới gần 200 aptomat, 324 mét cáp trước công tơ, chỉnh trang lại hệ thống đo đếm bị nghiêng, hoàn thành chỉnh trang thay thế thùng công tơ cho 732 khách hàng.

TH

15:27 - 30/12/2021  |  333 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

09:00 - 18/05/2022  |  13416 lượt xem