Mùa trao gửi yêu thương!

10:18 - 02/01/2022  |  1435 lượt xem

Chia sẻ
Mùa tri ân – mùa yêu thương năm nay, PC Đà Nẵng thực hiện với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19”, diễn ra liên tiếp trong tháng 12/2021 và tháng 1/2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trên toàn địa bàn TP Đà Nẵng.

Chủ tịch Công đoàn PC Đà Nẵng Trần Đình Lành tặng quà cho bà con xã Hòa Khương

Cụ thể, các hoạt động tri ân sẽ thực hiện đồng bộ, xuyên suốt từ công tác đảm bảo cung ứng điện, tuyên truyền an toàn điện, tiết kiệm điện trong nhân dân; đẩy mạnh hoạt động về công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng; đặc biệt chú trọng đến công tác an sinh xã hội cùng nhiều sự kiện ý nghĩa khác…

Một sớm giữa tháng 12/2021, chúng tôi lần lượt đến với nhiều bà con nghèo của huyện Hòa Vang. Tại xã Hòa Khương, lúc này khoảng 8 giờ sáng nhưng không gian vẫn ủ ê, lờ mờ chìm trong mưa. Tôi quan sát thấy, rất nhiều bà con lam lũ đội mưa đến nhận quà trong những mảnh ni lông không còn lành lặn, cáu bẩn màu thời gian. Mọi thứ trên người họ dường đều cũ kỹ, chỉ có đôi mắt là lấp lánh niềm vui, như lóe lên trong thoáng chốc làm sáng bừng cả khoảng trời đông rỉ rích ảm đạm.

Bà Nguyễn Thị Thu (thôn Hương Loan, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đang ngồi chờ đến lượt nhận quà với hoàn cảnh khá éo le. Bà có chồng là ông Mai Bè (66 tuổi) bị liệt, cô con gái Mai Thị Hồng cũng đau ốm liên miên. “Nhận quà của điện lực giúp đỡ lần này, tui ra thẳng hiệu thuốc tây để mua thuốc cho hai cha con” – giọng bà Thu trầm trầm, không biết buồn hay vui.

Có mặt tại các buổi trao quà và nghe nhiều mảnh đời kể chuyện, tôi mới biết, những người đến nhận quà hầu hết đều lâm cảnh túng quẫn, khốn cùng. Đó là gia đình người mẹ nghèo không chồng, vật lộn nuôi 4 đứa con; gia đình người này bị ung thư não; gia đình người kia bị tai biến, con bị bệnh thần kinh; rồi gia đình mà cả mẹ và con đều khuyết tật; gia đình người mẹ khác cũng không chồng, nuôi con nhỏ bị hư thận; rồi người mẹ già nuôi con trai mù cả hai mắt… Và còn biết bao gia cảnh mà khi nghe đến, chúng ta không khỏi quặn lòng!

Ông Nguyễn Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hòa Khương cho biết, toàn TP Đà Nẵng liên tiếp trải qua nhiều đợt dịch bệnh Covid-19 khá phức tạp nên đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống nhân dân, đặc biệt là những hộ nghèo. “Hiện nay, số hộ nghèo của xã Hòa Khương là 215 hộ, cận nghèo có 43 hộ, có 323 hộ khó khăn và vừa mới thoát nghèo được 27 hộ. Vừa qua, chính sách của thành phố đã hỗ trợ 500.000 đồng/hộ. Hôm nay, PC Đà Nẵng hỗ trợ cho 10 hộ nghèo của địa phương với số tiền 1 triệu đồng/hộ là khá lớn đối với bà con để chuẩn bị sắm tết, mua phân bón vì đa số đều làm nông” – ông Tâm chia sẻ.

Tại điểm trao quà xã Hòa Phong (huyện hòa Vang), bà Đỗ Thị Hoa (54 tuổi) kể với chúng tôi, trước đây bà phụ giúp trông giữ trẻ cho nhà trẻ nhưng mấy tháng dịch vừa qua thất nghiệp phải ở nhà. “Lần này, tui không được nhận quà, đây là nhận giúp mẹ ruột Trần Thị Năm (95 tuổi) để mua sắm tết, con cái đông nhưng đều nghèo khổ nên chẳng ai giúp gì được cho mẹ” – bà Hoa ngậm ngùi.

Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang Vũ Minh Hiền cho biết, PC Đà Nẵng luôn quan tâm hỗ trợ địa phương trong công tác từ thiện xã hội

Tham gia cùng chúng tôi trong hành trình trao gửi yêu thương, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang Vũ Minh Hiền ghi nhận, nhiều năm qua, PC Đà Nẵng luôn quan tâm hỗ trợ địa phương chăm lo đời sống cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo. “Đợt này, số tiền Công ty hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ là khá lớn, chúng tôi rất cảm kích và vui cùng bà con. Khi đi thực tế từng nhà dân mới thấu được nỗi khổ của bà con. Từ đó tôi nghĩ rằng, chúng ta cần cho đi nhiều hơn thì cuộc sống sẽ càng có ý nghĩa hơn” – bà Hiền chia sẻ.

Được biết, an sinh xã hội là hoạt động ý nghĩa được PC Đà Nẵng duy trì, nhân rộng suốt nhiều năm qua và tiếp tục được triển khai trong tháng tri ân khách hàng năm 2021 với các hoạt động: thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng, người già neo đơn, trẻ mồ côi; đồng hành cùng các địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19 bằng việc tặng đồ bảo hộ, khẩu trang, máy đo thân nhiệt… tại khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

Đặc biệt, các khách hàng cấp điện mới trong tháng 12/2021 và tháng 1/2022 sẽ được PC Đà Nẵng miễn phí 100% dịch vụ nhân công đi dây sau công tơ. Với các khách hàng, doanh nghiệp có sản lượng tiêu thụ điện lớn hoặc khôi phục hoạt động sau dịch Covid-19, Công ty sẽ hỗ trợ thí nghiệm, vệ sinh, bảo dưỡng máy biến áp… Còn các trường học chuẩn bị tổ chức dạy học trực tiếp sau dịch, PC Đà Nẵng sẽ đồng hành với hoạt động sửa chữa hệ thống điện, bảo đảm an toàn điện, góp phần chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng cho các em đi học trở lại.

Niềm vui của bà con trong Mùa tri ân khách hàng năm 2021

Cũng trong tháng 12/2021, PC Đà Nẵng đã bàn giao 2 ngôi nhà tình nghĩa do Công ty hỗ trợ kinh phí xây dựng trong tổng số 7 căn nhà được thực hiện trong năm 2021.

Ông Trần Đình Lành - Chủ tịch Công đoàn PC Đà Nẵng, người đã đồng hành cùng chương trình tri ân, đến thăm và tặng quà gần 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Hòa Châu, Hòa Phước, Hòa Tiến, Hòa Phong, Hòa Khương… cho biết: “Công ty đã phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, từ đó bám sát được các hoàn cảnh để các phần quà ý nghĩa đến đúng địa chỉ khó khăn cần giúp đỡ. Mùa tri ân năm nay của PC Đà Nẵng có ý nghĩa đặc biệt, nhằm kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng”.

Lê Hải

10:18 - 02/01/2022  |  1435 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU