CPCCREB: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và Hội nghị người lao động năm 2022

10:38 - 14/01/2022  |  1553 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 11/01/2022 tại Đà Nẵng, Ban QLDA Điện nông thôn miền Trung (CPCCREB) đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022; tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có ông Trương Thiết Hùng - Chủ tịch HĐTV EVNCPC, ông Lê Nam Hải - Phó Tổng giám đốc EVNCPC cùng đại diện lãnh đạo các Ban Tổng công ty và toàn thể CBCNV trong đơn vị.
CPCCREB: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm  2021 và Hội nghị người lao động năm 2022

Ông Nguyễn Hùng Việt - Giám đốc CPCCREB trao thưởng cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó giám đốc CPCCREB đã báo cáo đánh giá toàn diện kết quả hoạt động trên các mặt công tác của đơn vị trong năm 2021 và mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch năm 2022.

Năm 2021 là năm đặc biệt khó khăn do dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng rất lớn đến tiến trình thực hiện nhiệm vụ đầu tư xây dựng, quản lý điều hành dự án, tiến độ thi công công trình và cung cấp vật tư thiết bị của các dự án do CPCCREB quản lý. Bên cạnh đó, sự thay đổi về quy định trình thẩm định thiết kế, dự toán các dự án cũng như vướng mắc trong quy hoạch của các địa phương đã làm giảm tiến độ chung trong triển khai dự án trên thực địa. Trong bối cảnh đặc biệt đó, CPCCREB đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo EVNCPC, sự hỗ trợ tích cực của các Ban chức năng EVNCPC, đặc biệt là sự nỗ lực, linh hoạt trong việc triển khai điều hành, quản lý dự án của CPCCREB với việc xác định mục tiêu có trọng tâm, trọng điểm; bộ máy tổ chức được rà soát, sắp xếp hoạt động hiệu quả, góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý và nâng cao chất lượng giải quyết công việc đã tạo nên một tập thể đoàn kết, cùng nỗ lực, vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Trương Thiết Hùng - Chủ tịch HĐTV EVNCPC trao Bằng khen EVN tại Hội nghị

Theo đó, năm 2021 CPCCREB được EVNCPC giao triển khai thực hiện 98 dự án với tổng vốn đầu tư là 852 tỉ đồng. Trong năm qua, CPCCREB đã hoàn thành khởi công 18 dự án đạt 100% kế hoạch giao; hoàn thành đóng điện 12 dự án trong đó có 10 dự án thuộc kế hoạch và 02 dự án được EVNCPC giao bổ sung. Mặc dù trong điều kiện khó khăn như vậy nhưng CPCCREB đã nỗ lực triển khai và hoàn thành vượt tiến độ khởi công 04 dự án và 02 dự án vượt tiến độ đóng điện. Nổi bật trong đó là hoàn thành đóng điện các dự án gồm: công trình Nâng cao khả năng mang tải ĐZ 110kV Đăk Hà - TBA 220kV Kon Tum; Nâng cao khả năng mang tải ĐZ 110kV Sông Cầu 2 - TBA 220kV Quy Nhơn; dự án TBA 110kV Cam Liên và đấu nối; dự án TBA 110kV Hòa Bình 2 và đấu nối; dự án nâng công suất TBA 110 An Nhơn; Lắp máy 2 TBA 110kV VSIP, Đức Cơ… đặc biệt là hoàn thành vượt mốc tiến độ, chất lượng dự án mang tính cấp bách được EVNCPC giao là “Thay thế máy biến áp T2 TBA 110kV Văn Hóa”. Các dự án hoàn thiện lưới điện phân phối (đồng bộ dự án KFW3.1) trên địa bàn các tỉnh Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Kon Tum có tính chất, mức độ rất khó khăn phức tạp cũng đã được CPCCREB hoàn thành đúng tiến độ. Trong năm 2021, CPCCREB đã nỗ lực hoàn thành trình quyết toán và phê duyệt quyết toán với giá trị giải ngân đạt 97,1% kế hoạch giao.

Ông Lê Nam Hải - Phó Tổng giám đốc EVNCPC trao thưởng các tập thể, cá nhân tại Hội nghị

Có thể nói, trong năm qua CPCCREB triển khai hoàn thành một khối lượng công việc khá lớn trong điều kiện phải đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng, tiến độ cũng như khai thác, quản lý sử dụng hiệu quả nguồn vốn cho các dự án trong bối cảnh kiểm soát nghiêm ngặt dịch bệnh Covid-19 của các địa phương là một nỗ lực vượt bậc của tập thể CBCNV CPCCREB. Mặc dù nguồn chi phí quản lý dự án rất hạn hẹp, đơn vị phải thực hiện song song hai mục tiêu là tiết kiệm chi phí để đảm bảo thu nhập cho người lao động, đồng thời đảm bảo hạn mức chi phí cần thiết phục vụ công tác điều hành, quản lý dự án trên công trường. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, CPCCREB đã triển khai đồng bộ các giải pháp mang tính đột phá, nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành của các Ban điều hành công trình, điều phối hoạt động của từng dự án, bố trí hiệu quả nhân lực, triển khai kế hoạch có trọng tâm, trọng điểm, trước mắt và lâu dài nhằm nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công việc. Do vậy CPCCREB đã hoàn thành nhiều dự án trọng điểm, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực về khối lượng hoàn thành khởi công, đóng điện và giải ngân vốn đầu tư xây dựng, đặc biệt là trong những tháng cuối năm 2021.

Ông Hoàng Lê Giang - Ủy viên BTV Công đoàn EVNCPC trao khen thưởng phong trào Công đoàn 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trương Thiết Hùng - Chủ tịch HĐTV EVNCPC đã khái quát những mục tiêu quan trọng mà EVNCPC đạt được trong năm 2021 và nhấn mạnh: “Tổng công ty ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo và CBCNV CPCCREB; đánh giá cao sự năng động, sáng tạo và tinh thần vượt khó của toàn đơn vị. Mặc dù trong bối cảnh khó khăn chung của công tác đầu tư xậy dựng nhưng đơn vị đã đề ra được giải pháp đúng đắn, quản lý hiệu quả nguồn lực, đặc biệt là sự vận dụng linh hoạt, nắm bắt thời cơ của từng dự án để đẩy nhanh tiến độ thi công trong điều kiện dịch bệnh, hoàn thành một khối lượng lớn các dự án trong những tháng cuối năm 2021. Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2022, CPCCREB phải bám sát chủ đề năm 2022 của EVN là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ được giao. Tiếp tục phát huy nội lực, đoàn kết sáng tạo phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất. Bên cạnh đó, CPCCREB cần quan tâm nâng cao chất lượng sức khỏe cho người lao động, cải thiện điều kiện làm việc và thu nhập cho CBCNV. Nhân dịp năm mới 2022, lãnh đạo Tổng công ty đã gửi lời chúc tết an khang và thịnh vượng đến toàn thể CBCNV trong đơn vị”.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu cử tại Hội nghị 

Kết luận Hội nghị, Nguyễn Hùng Việt - Giám đốc Ban đã quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty, đồng thời triển khai một loạt giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022. Năm 2021 CPCCREB đã hoàn thành nhiều dự án quan trọng được hoàn thành với tiến độ chất lượng tốt nhất, được lãnh đạo EVNCPC, các địa phương và đối tác đánh giá và ghi nhận, đây là nỗ lực vượt bậc của toàn thể CBCNV trong đơn vị. Mặc dù còn nhiều khó khăn ở phía trước, Lãnh đạo CPCCREB kêu gọi toàn thể CBCNV cùng chia sẻ, đoàn kết, chung sức đồng lòng và nắm chặt tay nhau tiến về phía trước, tiếp tục tin thần nhiệt huyết hết lòng vì công việc. Lãnh đạo các phòng và toàn thể CBCNV nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động đề xuất tham mưu những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, điều hành hợp lý để giảm chi phí, tìm hướng đi để tăng doanh thu và cải thiện đời sống cho CBCNV; tiếp tục bám sát mục tiêu nhiệm vụ năm 2022, nỗ lực phấn đấu thi đua lao động sản xuất, quán triệt đầy đủ nghị quyết hội nghị, quyết tâm hoàn thành toàn diện nhiệm vụ kế hoạch được giao.

Lê Ngọc Phúc

10:38 - 14/01/2022  |  1553 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU