PC Quảng Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2022

08:59 - 14/01/2022  |  333 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 12/01/2022, PC Quảng Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2021 và Hội nghị Đại biểu Người lao động (NLĐ) năm 2022. Tham dự Hội nghị có 174 đại biểu, trong đó, 20 đại biểu đương nhiên, 154 đại biểu được bầu từ Hội nghị NLĐ tại các đơn vị. Hội nghị vinh dự đón tiếp các đại biểu đại diện Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh. Về phía lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Thanh - Thành viên Hội đồng thành viên EVNCPC và ông Hồ Thăng Thu - Phó Tổng giám đốc EVNCPC.
PC Quảng Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2022

Hội nghị nhận được sự quan tâm của toàn thể CBCNV Công ty

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch và Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; báo cáo đánh giá tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể, thực hiện quy chế dân chủ và báo cáo kết quả Hội nghị NLĐ năm 2022 tại các phòng ban, đơn vị trực thuộc; bầu Ban Thanh tra nhân dân và lấy phiếu tín nhiệm Ban Giám đốc, kế toán trưởng; trả lời các kiến nghị của NLĐ và phát động thi đua năm 2022. Hội nghị cũng nghe một số tham luận giải pháp hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, Ban Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Công ty đã phối hợp chặt chẽ, chỉ đạo, động viên CBCNV ra sức phấn đấu, từng bước tháo gỡ khó khăn, thực hiện tốt chủ đề năm “Huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển” với mục tiêu chính là cung cấp điện an toàn, chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp và người dân; khai thác hiệu quả các ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả trong quản lý và điều hành. Các hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động Công đoàn được giữ vững bằng cách duy trì tổ chức các phong trào thi đua; tư tưởng, việc làm của người lao động ổn định, môi trường làm việc an toàn, đời sống được cải thiện.

 
Quang cảnh Hội nghị

Công ty đã hoàn thành đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu Nghị quyết NLĐ đề ra. Trong đó, điện thương phẩm thực hiện 2.228,65 triệu kWh, tăng 6,53% so kế hoạch EVNCPC giao và tăng 11,12% so với năm 2020, đáng chú ý điện phục vụ công nghiệp - xây dựng tăng 16,76%; nông, lâm, thủy sản tăng 15,58%. Tỉ lệ tổn thất điện năng Công ty thực hiện 4,29%, thấp hơn 0,44% so với năm 2020 và thấp hơn 0,21% kế hoạch EVNCPC giao (4,5%). Trong công tác đầu tư xây dựng, Công ty đã đóng điện 100% các công trình, với kết quả giải ngân 289,24 tỷ đồng, đạt 95,41% kế hoạch vốn giao, vượt 0,41% so yêu cầu của EVNCPC. Để chia sẻ với khách hàng do ảnh hưởng Covid-19, trong năm, Công ty đã hỗ trợ giảm tiền điện cho khách hàng với tổng giá trị 46,9 tỉ đồng. Đặc biệt, Công ty đang nỗ lực trong việc tích hợp các công nghệ số vào tất cả các lĩnh vực quản lý, tận dụng các công nghệ để thay đổi căn bản cách thức vận hành, kinh doanh và cung cấp các giá trị mới cho khách hàng. Với những kết quả trên, năm 2021, Công ty đã đạt nhiều thành tích, xếp vị thứ 5 trong khối các Công ty Điện lực trực thuộc EVNCPC và được các cấp khen thưởng.

Tại Hội nghị này, PC Quảng Nam đã tổng hợp và trả lời 65 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết.


 
Các đại biểu tham dự Hội nghị bỏ phiếu

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Thanh - Thành viên Hội đồng thành viên EVNCPC đã thông tin chung về tình hình hoạt động của EVNCPC. Ông cho biết, năm qua, ngành điện cũng như EVNCPC đã gặp không ít khó khăn do tình hình dịch bệnh cũng như thiên tai nhưng đã hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch đạt ra; đảm bảo đời sống thu nhập của CBCNV; góp phần vào kết quả hoạt động chung của toàn EVNCPC. Thay mặt lãnh đạo EVNCPC, ông biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của toàn thể CBCNV PC Quảng Nam. Năm 2022 là năm đan xen thời cơ và thách thức, ông bày tỏ tin tưởng PC Quảng Nam sẽ "thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả", với gợi ý định hướng 3 nội dung cho Công ty đó là: tập trung nguồn lực, hoàn thiện cơ chế, đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó tiếp tục khắc phục tồn tại, cải thiện vị trí thi đua; thực hiện chủ đề năm "chuyển đổi số" với việc nâng cao ứng dụng công nghệ vào quản lý điều hành, chú trọng đảm bảo an toàn thông tin; tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc, bố trí nguồn lực hợp lý, trang bị công cụ dụng cụ, cải thiện thu nhập cho CBCNV...

 
Ông Nguyễn Thanh – Thành viên Hội đồng thành viên EVNCPC phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Công ty, ông Nguyễn Hữu Khánh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, định hướng của Lãnh đạo EVNCPC và các đại biểu tham dự. Cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của các bên liên quan để PC Quảng Nam có kết quả tốt trong năm 2021. Năm 2022, bên cạnh mục tiêu chung của toàn Tập đoàn, Công ty đưa ra một số chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể như: đảm bảo nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn; không có CNVC-LĐ vi phạm quy trình, quy định an toàn lao động; không có tai nạn giao thông do lỗi chủ quan; đảm bảo sức khỏe người lao động trong tình hình mới; công tác quản lý tài chính hiệu quả, đạt các chỉ tiêu về chi phí theo kế hoạch EVNCPC giao; triển khai đầu tư, cải tạo 100% các công trình hoàn thành đóng điện trong năm; bảo đảm việc làm, đời sống của người lao động; thu nhập người lao động duy trì ổn định so với năm 2021... Bên cạnh đó, ông yêu cầu mỗi CBCNV phải tăng cường nâng cao kiến thức chuyên môn; thay đổi nhận thức, tư tưởng trong làm việc; tổ chức công đoàn cần sâu sát, tích cực, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CNVC-LĐ trong toàn Công ty.

 
Ông Nguyễn Hữu Khánh – Giám đốc Công ty phát biểu tại Hội nghị

Sau một buổi làm việc tích cực, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị Tổng kết hoạt động SXKD năm 2021 và Hội nghị Đại biểu NLĐ năm 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị Đại biểu NLĐ 2022 và phát động thi đua năm 2022; đồng thời khen thưởng vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác năm 2021.


Các cá nhân xuất sắc nhận Bằng khen của EVN 


Các tập thể và cá nhân nhận giấy khen của EVNCPC


 Các tập thể nhận giải toàn diện năm 2021 của PC Quảng Nam

Hoàng Phượng

08:59 - 14/01/2022  |  333 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU