CPCNPMU: Tổng kết công tác năm 2021 và Hội nghị Người lao động năm 2022

10:07 - 14/01/2022  |  1224 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 11/01/2022, CPCNPMU tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và Hội nghị Người lao động năm 2022. Tham dự Hội nghị có ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch HĐTV EVNCPC, ông Lê Nam Hải – Phó Tổng giám đốc EVNCPC, đại diện Công đoàn và lãnh đạo các Ban chức năng EVNCPC, lãnh đạo Ban cùng toàn thể CBCNV Ban QLDA Lưới điện miền Trung.
CPCNPMU: Tổng kết công tác năm 2021 và Hội nghị Người lao động năm 2022

Quang cảnh hội nghị

Vượt qua nhiều khó khăn của năm đại dịch Covid-19 hoành hành, cùng với những bất lợi về thời tiết, nhưng với nhiều biện pháp đồng bộ được triển khai trong các mặt hoạt động, CPCNPMU đã hoàn thành kế hoạch được giao. Trong năm 2021, CPCNPMU được giao nhiệm vụ quản lý đầu tư các dự án lưới điện do EVNCPC làm chủ đầu tư với tổng kế hoạch vốn được giao là hơn 1000 tỷ đồng, bao gồm nguồn vốn vay thương mại trong nước, vốn nước ngoài, vốn khấu hao cơ bản, hoàn vốn vay thương mại trong nước năm 2020. Tổng giá trị giải ngân là 976,4 tỷ đồng, đạt 97,64%.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2021, số lượng dự án đã khởi công vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao, với 25 dự án. Đặc biệt, Ban đã triển khai khởi công đồng loạt các nhóm dự án như: 11 dự án KfW3.2, 5 dự án hoàn thiện lưới trung áp, 2 dự án xây dựng dân dụng. Những ngày cuối năm, Ban cũng chạy đua để kịp khởi công dự án Huế 4 đáp ứng kế hoạch EVNCPC giao. Số lượng dự án hoàn thành đóng điện tuy chưa đáp ứng chỉ tiêu kế hoạch giao, nhưng đã là một kết quả khá tốt so với mặt bằng chung của ngành, của các Ban QLDA nói chung trong bối cảnh hết sức khó khăn. Đặc biệt, Ban cũng đã thực hiện hoàn thành các dự án trọng điểm có ý nghĩa quan trọng như giải tỏa nguồn năng lượng tái tạo, cung cấp điện cấp thiết cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, hoàn thành công tác nghiệm thu để giải ngân tất cả các gói thầu, dự án trong danh mục kế hoạch được giao với tỷ lệ cao.

Ông Nguyễn Hồng Lam – Giám đốc CPCNPMU phát biểu tại hội nghị

CPCNPMU luôn chú trọng thực hiện tốt chủ đề năm 2021 của EVN “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý dự án như cập nhật và vận hành nghiêm túc chương trình ĐTXD, lắp đặt camera tại công trường phục vụ cho công tác giám sát... Bên cạnh đó, chủ đề của EVNCPC là "Phục hồi và phát triển" cũng được CPCNPMU chủ trọng thực hiện, thông qua việc phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong công tác QLDA như khởi công, đóng điện, giải ngân.

Với những nỗ lực và kết quả đạt được, CPCNPMU đã được tặng Bằng khen EVN trong công tác ĐTXD giai đoạn 2016-2020; Bằng khen EVN khi hoàn thành xuất sắc Dự án TBA 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà - Lao Bảo và một số hình thức khen thưởng khác.

CPCNPMU đã luôn quan tâm thực hiện tốt các chế độ chính sách và chăm lo sức khỏe, đời sống cho người lao động, công tác tổ chức cán bộ cũng như đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Trong năm 2021, Ban đã tạo điều kiện cho CBCNV tham gia các khóa đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ do EVN, EVNCPC tổ chức.

Tiếp tục phát huy truyền thống nhân đạo, trong năm vừa qua, Ban đã tổ chức vận động CBCNV đóng góp vào các Quỹ tương trợ, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ các gia đình bị Covid-19 và các hoạt động thiện nguyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng… với tổng số tiền đóng góp cho công tác xã hội hơn 90 triệu đồng.

Phát huy những thành quả đã đạt được, CBCNV Ban tiếp tục đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị xã hội, phục vụ phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch HĐTV EVNCPC thay mặt lãnh đạo EVNCPC ghi nhận và cảm ơn những nỗ lực, đóng góp của CPCNPMU vào kết quả chung của EVNCPC đã đạt được trong năm 2021. Ông cũng nhắn nhủ rằng, năm 2022 là năm cực kỳ khó khăn của CPCNPMU, với số lượng công trình đóng điện 34 dự án là rất lớn, gấp 4 lần so với các năm 2021, CPCNPMU phải tập trung bám sát 03 mục tiêu tổng quát, 12 nhiệm vụ, 09 nhóm giải pháp đã nêu trong báo cáo để thực hiện. Cuối cùng, Chủ tịch HĐTV EVNCPC chúc toàn thể cán bộ CPCNPMU hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm 2022.

Ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch HĐTV EVNCPC phát biểu chỉ đạo hội nghị

Với sự nỗ lực của toàn thể CBCNV trong Ban, sự đoàn kết nhất trí cao trong đội ngũ cán bộ quản lý, năm 2022, tập thể CPCNPMU quyết tâm sẽ tiếp tục hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được EVNCPC giao.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Phan Mai Trâm

10:07 - 14/01/2022  |  1224 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Một gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  19239 lượt xem