Mang niềm vui đến các hộ khó khăn dịp Tết đến Xuân về

14:33 - 23/01/2022  |  749 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 19/01, Điện lực Liên Chiểu (PC Đà Nẵng) đã đến thăm và tặng quà gia đình bác Nguyễn Độ đang sinh sống tại kiệt 119/H15/16 Phạm Như Xương, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Điện lực Liên Chiểu thăm bác Độ

Bác Độ hiện đang làm nghề xe ôm, vợ bác cũng đã lớn tuổi, làm công việc nội trợ hàng ngày. Nhiều năm qua, hai vợ chồng bác thuê nhà sinh sống, chưa có chỗ ở ổn định. Từ sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, vợ chồng bác rơi vào cảnh thất nghiệp triền miên. Gánh nặng kinh tế của gia đình phụ thuộc vào từng cuốc xe ôm của bác. Tuy vậy, gần như không có khách đi xe nhiều ngày qua. Nguồn thu nhập vốn đã ít ỏi lại càng bấp bênh, khiến cuộc sống vợ chồng bác gặp nhiều khó khăn.

Đến thăm và trò chuyện với vợ chồng bác Độ, Điện lực đã gửi tặng gia đình bác phần quà nhỏ cùng lời chúc gia đình bác sức khỏe, gặp nhiều may mắn, sớm ổn định cuộc sống.

Mới đây, Điện lực Sơn Trà đến thăm và tặng quà gia đình ông Trần Thanh Vân có hoàn cảnh khó khăn tại kiệt 25/H58/04 đường Nguyễn Thông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Điện lực Sơn Trà thăm, tặng quà gia đình ông Vân

Ông Vân năm nay đã ngoài 80 tuổi, hiện đang sống cùng vợ và 2 con trai trong căn nhà cấp 4 ẩm thấp. Cách đây mấy năm, người con trai đầu của ông bị bỏng nặng, thương tật, không thể làm việc. Ông bị bệnh thận khá nặng, phải nằm một chỗ. Vợ ông bị bệnh xương khớp, hay đau nhức khi trái gió trở trời. Mọi ăn uống, chi tiêu hằng ngày của cả gia đình dựa vào thu nhập lao động phổ thông, không ổn định của người con trai còn lại.

Bệnh tật hiểm nghèo và không có nguồn thu nhập ổn định, cuộc sống của cả gia đình hết sức khó khăn khi phải trang trải chi phí điều trị bệnh cho ông. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình, Điện lực Sơn Trà đã đến thăm, gửi tặng gia đình nhu yếu phẩm và phần quà trị giá 1 triệu đồng với hy vọng gia đình ông đảm bảo sức khỏe để vượt qua bệnh tật và khó khăn trong cuộc sống.

Ngày 11/01/2022, Công đoàn Tổng hợp và Tài chính kế toán Điện lực Hải Châu cũng đã đến thăm và tặng quà cho gia đình cô Lê Thị Trâm Anh trú tại  kiệt 266/42/10 Hoàng Diệu, phường Nam Dương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Điện lực Hải Châu thăm gia đình cô Trâm Anh

Cô Anh năm nay đã 70 tuổi, hiện sống trong căn nhà cũ nằm sâu trong hẻm đường Hoàng Diệu. Cô sống đơn thân không có con cháu, nguồn sống chính nhờ vào sự giúp đỡ của địa phương. Nay dịch bệnh Covid - 19 kéo dài, cô không thể lao động lại thêm căn bệnh viêm khớp khiến cuộc sống của cô càng khó khăn.

Thấu hiểu hoàn cảnh cô Anh, Công đoàn Tổng hợp và Tài chính kế toán đã đến thăm hỏi và trao tặng cô phần quà trị giá 01 triệu đồng với tinh thần sẻ chia, động viên cô trong dịp Tết Nguyên đán cận kề. Đón nhận phần quà nhỏ, cô vui mừng chia sẻ: “Tôi cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của phường và Điện lực Hải Châu”. Phần quà này sẽ sẻ chia phần nào khó khăn của cô trong thời điểm hiện tại.

Vy Vân - Linh Quân

14:33 - 23/01/2022  |  749 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7297 lượt xem