PC Quảng Bình: Mang Tết ấm đến vùng cao

07:31 - 26/01/2022  |  695 lượt xem

Chia sẻ
Ngoài việc đảm bảo cung ứng điện ổn định an toàn cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Công ty Điện lực Quảng Bình còn tích cực triển khai thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa để giúp đỡ trẻ em nghèo, những hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên giới, vùng cao có một cái Tết đầm ấm.
PC Quảng Bình: Mang Tết ấm đến vùng cao

Công ty Điện lực Quảng Bình tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Thanh Hóa

Ngày 19/01/2022, Bộ Chỉ huy Quân sự, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị tài trợ trong đó có Công ty Điện lực Quảng Bình tổ chức thành công chương trình “Tết thắm tình quân dân” nhằm giúp các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số thuộc xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa vui Xuân, đón Tết.

Công ty Điện lực Quảng Bình đã cùng đồng hành và tặng 10 suất quà, mỗi suất là một chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó. Đồng thời đơn vị đã hỗ trợ  tổ chức “Bữa cơm cho em” tại điểm Trường Mầm non và Trường Tiểu học bản Cà Xen, xã Thanh Hóa. Tổng kinh phí Công ty thực hiện đồng hành hỗ trợ trong đợt này gần 30 triệu đồng.

Phối hợp tổ chức chương trình “Bữa cơm cho em” cho Trường Mầm non xã Thanh Hóa

Cùng với đó, nhằm mang đến một cái Tết ấm cúng cho đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều, Điện lực Đồng Hới (PC Quảng Bình) đồng hành với Ban tổ chức và Đồn Biên phòng làng Ho, Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” tại xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy. Tại phiên chợ tất cả các mặt hàng như: thực phẩm tết, nhu yếu phẩm, áo ấm, nông cụ, chăn len, cây giống, hạt giống các loại, bóng đèn, gạo, nếp, giày dép, ... đều được bán với giá 0 đồng.

Gian hàng bóng đèn của Điện lực Đồng Hới tại “Phiên chợ 0 đồng”

Cùng với các mặt hàng thiết yếu, gian hàng bóng đèn chiếu sáng của Điện lực Đồng Hới sẽ góp phần mang ánh sáng niềm tin với đồng bào dân tộc Vân Kiều ở các vùng cao Lâm Thủy, giúp đồng bào vùng biên có được một cái Tết trọn vẹn, đầm ấm.

Trước đó, Điện lực Bố Trạch đã phối hợp với nhóm thiện nguyện Đức Nhân Tâm đã tổ chức chương trình “Áo ấm cho em” tại bản Rào Con của thị trấn Phong Nha. Chương trình đã trao tặng 63 phần hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, mì chính, nước mắm… cho toàn bộ bà con dân bản và 81 cái áo ấm cùng bánh kẹo, sữa cho tất cả các cháu học sinh từ mầm non đến THCS tại bản Rào Con. Tổng trị giá của chương trình hơn 40 triệu đồng do nhóm từ thiện Đức Nhân Tâm kêu gọi và một phần đóng góp của CBCNV Điện lực Bố Trạch. Anh Hồ Minh - Trưởng ban Mặt trận bản Rào Con cho biết: “Thay mặt cho toàn bộ dân bản rất cảm ơn đoàn thiện nguyện và Điện lực Bố Trạch đã luôn quan tâm đến đời sống của bà con và đặc biệt là các cháu học sinh được đến trường được ấm áp và đầy đủ hơn.

Với tinh thần không để hộ nghèo không có Tết, bằng những hành động thiết thực, thời gian qua, CBCNV Công ty Điện lực Quảng Bình đã có những việc làm ý nghĩa nhằm góp phần giúp người nghèo, gia đình chính sách ở các xã vùng biên, vùng cao được vui Xuân, đón Tết no ấm; đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Mạnh Duy-Minh Châu-Cao Lợi

07:31 - 26/01/2022  |  695 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7297 lượt xem