PC Khánh Hòa tiếp tục đồng hành cùng với đồng bào nghèo vùng cao

09:46 - 27/01/2022  |  677 lượt xem

Chia sẻ
Quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ đồng bào vùng sâu vùng xa vốn còn nhiều khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất là những hoạt động thường xuyên, bền bỉ của PC Khánh Hòa.
PC Khánh Hòa tiếp tục đồng hành cùng với đồng bào nghèo vùng cao

Ông Lê Lâm Đại – Chánh Văn phòng PC Khánh Hòa (mặc áo xanh) cùng các đơn vị trao tặng quà cho bà con nghèo xã Sơn Trung – huyện Khánh Sơn

Hơn 10 năm qua, Công ty đã tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, chia sẻ những khó khăn cùng với đồng bào dân tộc tại xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn nói riêng và tại những vùng sâu, vùng xa khác trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Đại dịch Covid-19 đã kéo dài 02 năm qua và vẫn còn đang diễn biến phức tạp, cuộc sống người dân nơi đây vốn thiếu thốn, khó khăn thì nay càng khó khăn bội phần. Cũng chính vì thế hoạt động thăm hỏi, tặng quà giúp người dân nơi đây vơi đi những khó khăn chồng chất càng mang nhiều ý nghĩa thiết thực hơn, quý báu hơn.

Thăm, tặng quà, chúc Tết đồng bào miền núi Khánh Sơn là hoạt động thường niên của PC Khánh Hòa mỗi dịp Xuân về

Xã Sơn Trung là một xã nằm ở phía Đông Bắc huyện Khánh Sơn, cách trung tâm Thị trấn Tô Hạp khoảng 2km. Dân số hiện nay của xã là 820 hộ với 2.672 khẩu, trong đó người dân tộc Raglay chiếm trên 65%. Trên địa bàn xã có 01 trường Tiểu học với tổng số học sinh là 296 em học sinh và 01 trường Mầm non với 190 cháu.

Sáng ngày 21/1/2022, PC Khánh Hòa đã cùng Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng các đơn vị: Công ty Truyền tải điện 3, Công ty cổ phần Hoàn Cầu Nha Trang và Chi nhánh Vietel Khánh Hòa đã đến thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đông đảo đồng bào thuộc diện chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sơn Trung tập trung để nhận quà

Tại xã, đoàn đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và trao trực tiếp 585 phần quà, mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng, bao gồm gạo và các nhu yếu phẩm như đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, bánh kẹo. Đây là những món quà có ý nghĩa, góp phần động viên khích lệ tinh thần các hộ gia đình, các em học sinh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và có một cái Tết thêm vui tươi, đầm ấm hơn trong mùa dịch Covid-19.

Ông Lê Trường Nam - Chủ tịch UBND xã Sơn Trung rất cảm kích và trân trọng những tấm lòng vàng của các đơn vị đỡ đầu nói chung và PC Khánh Hòa nói riêng đã tích cực và thường xuyên chia sẻ cùng bà con xã Sơn Trung để người dân nơi đây luôn có cái tết thật sự đầy ý nghĩa và ấm áp tình người.

Đoàn công tác tặng quà, chúc Tết UBND xã Sơn Trung - Khánh Sơn

Cô Nguyễn Thị Diệu Trinh (Hiệu trưởng Trường mầm non Hoàng Oanh) chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động và trân quý những tấm lòng vàng của các đơn vị. Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, thầy trò chúng tôi lại được gặp gỡ và đón chào những vị khách quý, đón nhận những món quà thiết thực, ấm áp tình người mỗi độ xuân về. Điều đó, giúp chúng tôi có thêm nguồn lực quý báu để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi mong rằng các đơn vị đỡ đầu tiếp tục là nhịp cầu nối tốt đẹp với nhà trường và bà con mãi mãi".

Huy Tôn

09:46 - 27/01/2022  |  677 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7297 lượt xem