Quảng Trị: Thi công công trình mở rộng đường làm hỏng hệ thống điện

11:29 - 01/03/2022  |  1232 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, Công ty Điện lực Quảng Trị phát hiện nhà thầu đang thi công công trình “Cầu kết nối Khu đô thị Bắc sông Hiếu đến trung tâm thành phố Đông Hà” hạng mục mở rộng đường và làm vỉa hè, trong quá trình đào múc làm hỏng đường cáp ngầm 22kV và dây tiếp địa của trạm biến áp.
Quảng Trị: Thi công công trình mở rộng đường làm hỏng hệ thống điện

Việc thi công vỉa hè làm hư hỏng hệ thống tiếp địa trạm biến áp Đông Thanh

Để đảm bảo an toàn cho người và công trình lưới điện cao áp, đơn vị quản lý vận hành lưới điện đã gửi văn bản đề nghị chủ đầu tư công trình yêu cầu nhà thầu tạm dừng thi công và phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc, sớm cấp điện trở lại cho khách hàng. Được biết, quá trình thi công, nhà thầu đã vi phạm hành lang an toàn bảo vệ công trình lưới điện cao áp và tiềm ẩn nguy dẫn đến tai nạn nguy hiểm với tính mạng con người, thiệt hại tài sản nhà nước và gây sự cố điện làm gián đoạn cung cấp điện tại khu vực.

Hiện trường vụ việc

Việc thi công công tình làm tổn thương đường cáp ngầm 22kV cấp điện cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị

Đáng nói, trước đó, vào ngày 21/01/2022, trong quá trình thi công hạng mục công trình nêu trên nhà thầu này cũng đã gây ra sự cố tương tự. Đơn vị quản lý vận hành lưới điện đã có văn bản thông báo và đề nghị chủ đầu tư yêu cầu đơn vị thi công phối hợp để xử lý phần cáp ngầm và tiếp địa trạm bị hư hỏng nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho con người và hệ thống điện, hướng dẫn các các biện pháp an toàn điện trong thi công.

Công trình "Cầu kết nối Khu đô thị Bắc Sông Hiếu đến trung tâm thành phố Đông Hà" do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị làm chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát là Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông tỉnh Quảng Trị, nhà thầu thi công là Công ty cổ phần xây dựng công trình 525.

Hà Hương

11:29 - 01/03/2022  |  1232 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU