PC Kon Tum: Sản lượng điện tiết kiệm trong Chiến dịch Giờ Trái đất 2022 tăng

14:50 - 28/03/2022  |  1383 lượt xem

Chia sẻ
Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2022, nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức về việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, sử dụng các nguồn năng lượng xanh đã được PC Kon Tum triển khai. Qua đó, sản lượng điện tiết kiệm thông qua Chiến dịch Giờ Trái đất 2022 tăng so với các năm trước.
PC Kon Tum: Sản lượng điện tiết kiệm trong Chiến dịch Giờ Trái đất 2022 tăng

Tuyên truyền về Chiến dịch Giờ Trái đất 2022 tại làng du lịch cộng đồng Kon K'Tu

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, PC Kon Tum ưu tiên thực hiện tuyên truyền về Chiến dịch Giờ Trái đất theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn, khẩu hiệu, hạn chế tối đa việc tổ chức các sự kiện tập trung đông người nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Tại trụ sở, phòng làm việc của PC Kon Tum và các đơn vị trực thuộc, triển khai tắt các đèn chiếu sáng sân thể thao, trang trí, quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất; treo các băng rôn, khẩu hiệu, phướn, phát tờ rơi tiết kiệm điện tại 25 điểm gồm phòng giao dịch khách hàng, trụ sở làm việc của các đơn vị điện lực, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, khu vực công cộng; đồng thời, kêu gọi cán bộ, công nhân viên tích cực vận động người dân, gia đình thực hiện tiết kiệm điện và thay hình đại diện trên facebook với khung hình về Giờ Trái đất nhằm mục đích đẩy mạnh truyền thông qua mạng xã hội.

Ông Đỗ Văn Giáp - Phó Giám đốc PC Kon Tum cho biết: “PC Kon Tum mong muốn thay đổi thói quen sử dụng điện của mỗi người; chỉ với một động tác rất nhỏ là tắt 1 bóng đèn, một thiết bị điện không sử dụng, nhưng nó mang lại thông điệp rất lớn. Đó là nâng cao ý thức của cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đất, nước, ứng phó với biến đổi khí hậu, sử dụng năng lượng tiết kiệm”.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc PC Kon Tum, từ ngày 23/3 đến 26/3, các đơn vị Điện lực thực hiện đợt tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2022. Riêng Điện lực thành phố Kon Tum đã triển khai công tác tuyên truyền về vấn đề tiết kiệm điện, hưởng ứng sự kiện tại làng du lịch cộng đồng Kon K'Tu (xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum). Đơn vị đã phân công các cán bộ, nhân viên sử dụng xe tuyên truyền lưu động; đồng thời, CBCNV đi từng ngõ, gõ từng nhà phát tờ rơi, tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng điện tiết kiệm, an toàn. Qua đó, giúp nhiều người dân biết và hiểu được tầm quan trọng, ý nghĩa thiết thực của Chiến dịch Giờ Trái đất cũng như vấn đề tiết kiệm điện trong cuộc sống.

Chị Y Boom ở thôn Kon K'Tu (xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum) chia sẻ: “Làng mình là làng du lịch cộng đồng, do đó, vấn đề tiết kiệm điện, sử dụng nguồn năng lượng bền vững cũng như bảo vệ môi trường là hết sức quan trọng. Hôm nay, được cán bộ Điện lực đến tận làng, vào từng nhà tuyên truyền như thế này, mình càng hiểu rõ hơn về cách tiết kiệm điện, sử dụng điện hiệu quả, an toàn và vận động làng xóm, người thân hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất không chỉ năm nay mà những năm sau nữa”.

Chiến dịch Giờ Trái đất 2022 có thông điệp “Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ” đã diễn ra vào thứ Bảy, ngày 26/3/2022, từ 20h30 – 21h30.

Hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Mong muốn đóng góp một phần nhỏ cho Chiến dịch Giờ Trái đất, hằng năm, gia đình bà Trần Thị Thu ở Phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) đều thực hiện tắt các thiết bị điện không cần thiết trong nhà. “Theo tôi thì dù là việc nhỏ cũng rất cần làm. Bởi, Chiến dịch Giờ Trái đất là để nhắc nhở chúng ta hãy tiết kiệm điện vì môi trường sống, vì tương lai của chúng ta và cả thế hệ sau này. Gia đình tôi cũng đã hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay là năm thứ 5”, bà Thu bộc bạch.

Với hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, Chiến dịch Giờ Trái đất 2022 tại PC Kon Tum đã mang lại hiệu quả thiết thực. Ngày càng nhiều người dân, doanh nghiệp tại Kon Tum cùng chung tay hưởng ứng Chiến dịch. Theo đó, sản lượng điện tiết kiệm được thông qua Chiến dịch Giờ Trái đất 2022 đạt 5.720kWh, tăng hơn 200kWh so với năm 2021.

Làng Hồ

14:50 - 28/03/2022  |  1383 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU