PC Quảng Bình: Các Điện lực được khen thưởng công tác phòng cháy chữa cháy

14:32 - 05/05/2022  |  408 lượt xem

Chia sẻ
Xác định công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt quan trọng trong đảm bảo an toàn lưới điện, các Điện lực trực thuộc PC Quảng Bình đã chú trọng xây dựng kế hoạch, hoàn thiện phương án đảm bảo an toàn , phù hợp tình hình thực tế tại đơn vị và được chính quyền địa phương ghi nhận, biểu dương.
PC Quảng Bình: Các Điện lực được khen thưởng công tác phòng cháy chữa cháy

Điện lực Quảng Ninh (thứ 4 bên phải sang) được UBND huyện tặng Giấy khen trong công tác PCCC năm 2021

Mới đây, UBND huyện Quảng Ninh tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022. Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền – Giám đốc Điện lực Quảng Ninh đã trình bày tham luận về công tác PCCC điện trong cơ sở sản xuất kinh doanh, công sở và trong dân; công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện; một số quy định mới về các hành vi vi phạm và mức xử phạt đối với các lỗi vi phạm về an toàn lưới điện.

Điện lực Quảng Ninh được giao quản lý và vận hành hệ thống điện trên địa bàn huyện Quảng Ninh, trong đó nhiều vật tư, thiết bị điện có nguy cơ cháy nổ cao nếu không tuân thủ các quy trình, quy định về PCCC và đảm bảo hành lang an toàn lưới điện. Trong năm 2021, Điện lực đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ, vi phạm hành lang an toàn lưới điện, trong đó, đơn vị đã chú trọng phối hợp với chính quyền địa phương các cấp để tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, cảnh báo người dân, hộ sản xuất kinh doanh đảm bảo sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và tuân thủ các quy định của pháp luật về hành lang bảo vệ an toàn lưới điện. Bên cạnh đó, Điện lực đã xây dựng các phương án khi có ảnh hưởng của nắng nóng, cháy rừng gây sự cố mất điện, phương án tổ chức xử lý, khắc phục, sớm khôi phục điện đảm bảo an toàn cho các khách hàng để chủ động trong việc điều hành.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền- Giám đốc Điện lực Quảng Ninh trình bày tham luận tại Hội nghị

Dịp này, Điện lực Quảng Ninh vinh dự là một trong 05 đơn vị được UBND huyện trao tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng cháy chữa cháy năm 2021.

Trước đó, tập thể Điện lực Minh Hóa và ông Nguyễn Xuân Lai – Cán bộ an toàn chuyên trách cũng được Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa tặng Giấy khen vì đã có thành tích trong công tác PCCC-CNCN năm 2021.

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của PC Quảng Bình, các Điện lực trực thuộc Công ty đã thành lập lại Đội xung kích làm nòng cốt trong công tác PCCC&CNCH để xử lý các tình huống cháy có nguy cơ xảy ra tại đơn vị. Công ty đã tổ chức các lớp bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH rèn luyện kỹ năng, sử dụng và thao tác thành thục các phương tiện phòng cháy chữa cháy khi có sự cố, chủ động trong công tác PCCC cho CBCNV. Ngoài ra, Công ty đã tiến hành tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ các trang bị, phương tiện PCCC & CNCH hiện có đã được trang cấp, thay mới các công cụ, dụng cụ đã hư hỏng, bố trí các trang thiết bị theo đúng phương án đã được phê duyệt. Bên cạnh đảm bảo an toàn trong đơn vị, Công ty còn tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các địa phương trong tỉnh.

Chính nhờ những nỗ lực của toàn đơn vị, trong 5 năm qua, PC Quảng Bình chưa để xảy ra vụ cháy nào và được Công an tỉnh Quảng Bình và chính quyền địa phương đánh giá cao trong việc thực hiện các mặt công tác về an toàn PCCC&CNCH.

Lãnh đạo Điện lực Minh Hóa nhận Giấy khen (thứ tư từ trái qua)

Tại các Hội nghị, lãnh đạo của các địa phương cũng yêu cầu các Điện lực tiếp tục thực hiện tốt việc đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ nhu cầu của nhân dân và phát triển kinh tế xã hội của địa phương; bảo đảm an toàn hành lang an toàn lưới điện; duy trì hoạt động có hiệu quả, phát huy tốt hơn nữa trong công tác PCCC&CNCH nhằm đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất.

Quý Nhân-Xuân Lai

14:32 - 05/05/2022  |  408 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21068 lượt xem