Anh Lê Hồng Lĩnh người nhân viên luôn hết mình vì công việc

13:18 - 05/05/2022  |  648 lượt xem

Chia sẻ
Khi tôi viết những dòng này về anh Lê Hồng Lĩnh – nhân viên cung ứng vật tư thiết bị (VTTB) thuộc PC Gia Lai cũng là lúc anh chuẩn bị nghỉ hưu sau hơn 32 năm công tác trong ngành điện. Ở anh, ai cũng có ấn tượng về sự nhiệt huyết, lòng yêu nghề, thể hiện trong từng việc làm, cả trong ánh mắt và nụ cười nơi con người nhỏ nhắn nhưng vô cùng nhanh nhẹn, tháo vát.
Anh Lê Hồng Lĩnh người nhân viên luôn hết mình vì công việc

Anh Lê Hồng Lĩnh (đầu tiên bên trái) nhận Bằng khen EVN tại Hội nghị người lao động Công ty Điện lực Gia Lai năm 2022

Năm 1989, anh Lê Hồng Lĩnh được nhận vào làm tại Sở Điện lực Gia Lai (nay là Công ty Điện lực Gia Lai), trải qua nhiều vị trí công tác, như công nhân đường dây, công nhân lái xe, nhân viên cung ứng vật tư, dù ở bất cứ cương vị công tác nào, anh cũng phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, chịu khó học hỏi. Anh cũng là một đảng viên gương mẫu, luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trải qua nhiều năm trong nghề, anh tích lũy cho mình nhiều kiến thức về vật tư thiết bị. Nhờ những đóng góp của anh mà công tác mua sắm vật tư thiết bị của Phòng Kế hoạch và Vật tư ngày càng đáp ứng tốt hơn, qua đó góp một phần nhỏ trong thành tích chung của PC Gia Lai. Vào những ngày nghỉ hay các dịp lễ, Tết, anh luôn hỗ trợ các anh em Tổ kho trong việc cấp phát vật tư phục vụ các sự kiện quan trọng, ưu tiên cấp điện, các trường hợp cấp bách và xử lý sự cố đột xuất. Áp lực công việc là thế, nhưng anh luôn vui vẻ, trên môi không thiếu vắng nụ cười. Anh quan niệm: “Chỉ cần mình biết cách hệ thống hóa và sắp xếp công việc hợp lý, khoa học thì việc nào cũng sẽ được giải quyết dễ dàng”.

Trao đổi về công việc hiện tại, anh tâm sự: “Để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời đại công nghiệp 4.0, dù tuổi đã cao, nhưng bản thân tôi luôn tìm tòi, học hỏi rất nhiều từ anh em đồng nghiệp. Bởi vật tư, thiết bị điện rất đa dạng về chủng loại, không chỉ đơn thuần cầm tiền đi mua là xong, hay nếu mua sai thì đổi lại, mà người cung ứng vật tư phải nắm được bản vẽ, chủng loại, kích cỡ vật tư cần mua sắm… để mua đúng, mua đủ, không làm ảnh hưởng đến chất lượng vật tư hay tiến độ các thi công các công trình”.

Anh Lê Hồng Lĩnh (người đứng bên phải) kiểm tra vật tư xuất, nhập kho

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh khi còn làm công tác lái xe của Phòng Vật tư là vào năm 2009, khi cơn bão số 11 đổ bộ lên các tỉnh miền Trung, gây ảnh hưởng nặng nề lên toàn bộ hệ thống lưới điện trong khu vực, mất điện trên diện rộng. Dưới sự kêu gọi hỗ trợ của Tổng công ty Điện lực miền Trung, anh đã xung phong tham gia khắc phục sự cố sau bão lũ tại tỉnh Phú Yên. Trải qua những ngày dầm mưa dãi nắng dựng cột, kéo dây, tuy thiếu thốn, vất vả, nhưng anh và các đồng nghiệp rất vui và tự hào vì đã được đóng góp vào công tác khắc phục nhanh chóng lưới điện vùng tâm lũ, mang điện về cho bà con. Sau chuyến công tác, anh đã được EVNCPC tặng Giấy khen ghi nhận những đóng góp tích cực của anh trong công tác khắc phục và hỗ trợ khắc phục hậu quả của cơn bão thế kỷ.

Ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Trưởng phòng, Tổ trưởng tổ Công đoàn Phòng Kế hoạch và Vật tư nhận xét: “Anh Lĩnh là một người rất chịu khó, làm việc năng nổ, nhiệt tình, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là tấm gương sáng của ngành điện”.

Hơn 32 năm gắn bó với ngành điện, những cống hiến của anh Lĩnh góp phần xây dựng và phát triển Công ty đã được ghi nhận, biểu dương xứng đáng. Nhiều năm liền anh được tặng danh hiệu “Lao động tiến tiến”, Giấy khen Công ty Điện lực Gia Lai và Giấy khen EVNCPC. Năm 2010, anh được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển Điện lực Việt Nam”, Bộ Công thương tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển ngành Công thương Việt Nam”; tháng 12/2021 vừa qua, anh được nhận Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác.

Quyên Lê

13:18 - 05/05/2022  |  648 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21045 lượt xem