PC Đà Nẵng: Khánh thành nhà đại đoàn kết đầu tiên năm 2022

08:54 - 10/05/2022  |  1861 lượt xem

Chia sẻ
Mới đây, nhà đại đoàn kết đầu tiên trong năm 2022 đã được PC Đà Nẵng phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Quý bàn giao, mang đến niềm vui cho mẹ con bà Nguyễn Thị Nghị trú tại tổ 56, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
PC Đà Nẵng: Khánh thành nhà đại đoàn kết đầu tiên năm 2022

PC Đà Nẵng phối hợp cùng chính quyền đại phương bàn giao nhà đại đoàn kết cho mẹ con bà Nguyễn Thị Nghị

Gia đình bà Nghị là hộ nghèo trên địa bàn phường Hòa Quý, là mẹ đơn thân, không may mắc bệnh về thần kinh từ nhiều năm trước đó. Tình hình sức khỏe yếu, bà không thể làm được việc nặng, thu nhập của gia đình vì thế không ổn định. Hàng ngày, bà dựa vào công việc nuôi gà, nuôi vịt để trang trải cuộc sống. Hoàn cảnh của bà lại càng khó khăn hơn khi cách đây không lâu, vào khoảng giữa năm 2021, con trai bà đang là sinh viên năm 4 Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tình nguyện tham gia vào lực lượng chống dịch Covid -19 và phát hiện mắc chứng bệnh Lupus ban đỏ gây biến chứng mờ mắt.

Qua khảo sát, PC Đà Nẵng biết đến hoàn cảnh và sẻ chia khó khăn cùng gia đình bà Nghị với số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ xây dựng lại ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, giờ đây gia đình bà đã an tâm sinh sống trong ngôi nhà kiên cố, không còn nỗi lo mất an toàn, phải chèn chống nhà cửa mỗi khi mùa mưa bão đến.

Ông Trần Đình LànhChủ tịch Công đoàn PC Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà

Chia sẻ tại buổi lễ bàn giao nhà, ông Trần Đình Lành - Chủ tịch Công đoàn PC Đà Nẵng không giấu được niềm vui: “Hàng năm, PC Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng 12 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn thành phố, trong đó có 5 ngôi nhà do Tổng công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ thông qua Công ty. Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, PC Đà Nẵng luôn phấn đấu duy trì, nhân rộng công tác xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn thành phố. Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đã được Công ty duy trì trong suốt 09 năm qua với nhiều ngôi nhà mới được xây dựng, mang đến niềm vui, sự phấn khởi cho nhân dân. Thông qua hoạt động này, Công ty nhận thấy vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, qua đó mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp từ chính quyền địa phương để tìm đến đúng những địa chỉ cần giúp đỡ”.

Ghi nhận những tình cảm từ CBCNV PC Đà Nẵng, ông Hồ Thông - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận Ngũ Hành Sơn đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, hỗ trợ, phối hợp bền chặt của PC Đà Nẵng trong nhiều năm qua, xây dựng nhiều ngôi nhà tình nghĩa, giúp bà con ổn định cuộc sống, an tâm trong mùa mưa bão.“Thời gian đến, địa phương mong muốn tiếp nhận được sự quan tâm của Công ty đến các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn”, ông Thông chia sẻ.

Chính quyền địa phương, PC Đà Nẵng chia sẻ niềm vui với gia đình bà Nguyễn Thị Nghị trong ngôi nhà mới

Không giấu được niềm xúc động, con trai của bà Nghị tâm sự: “Có được ngôi nhà mới, kiên cố là mơ ước đã lâu của mẹ con cháu bao lâu nay, ước mơ đó nay đã trở thành hiện thực. Mẹ cháu không có việc làm ổn định lại thêm sức khỏe yếu, cháu đang là sinh viên vừa đi học vừa đi làm thêm để kiếm thu nhập phụ giúp mẹ, nhưng giờ cháu cũng mắc bệnh, càng khó khăn thêm. Nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Công ty Điện lực Đà Nẵng và chính quyền địa phương, giờ đây được sống trong ngôi nhà mới, kiên cố, khang trang, gia đình cháu cảm thấy rất biết ơn”.

Điện lực Sơn Trà tặng quà, mong mẹ con bà Nghị sớm ổn định cuộc sống

Tại buổi lễ bàn giao nhà, đại diện lãnh đạo Điện lực Sơn Trà đã tặng gia đình bà Nghị món quà nhân dịp chuyển về ngôi nhà mới. Đồng hành cùng hoạt động ý nghĩa này, ông Đặng Tuấn Linh - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Điện lực sơn Trà cho biết, nhiều năm qua, công tác hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa trên địa bàn quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn luôn mang đến cho cá nhân ông và CBCNV Điện lực Sơn Trà nhiều cảm xúc. Mỗi căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết được khánh thành là lại có thêm một hoàn cảnh được sẻ chia, nhân lên nụ cười, niềm hy vọng vào cuộc sống ổn định và tốt đẹp hơn.

T.Trang – T. An

08:54 - 10/05/2022  |  1861 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU