PC Gia Lai: Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình sửa chữa lớn năm 2022

08:26 - 14/05/2022  |  161 lượt xem

Chia sẻ
Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện, thời gian qua, PC Gia Lai đã tích cực duy tu, bảo dưỡng và nâng cấp các công trình lưới điện trên địa bàn.
PC Gia Lai: Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình sửa chữa lớn năm 2022

PC Gia Lai đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình nâng cấp lưới điện trên địa bàn tỉnh

Năm 2022, PC Gia Lai được EVNCPC giao kế hoạch vốn sửa chữa lớn (SCL) là 57 tỷ đồng. PC Gia Lai đã triển khai đầu tư cho 52 công trình (trong đó lưới điện 110kV có 07 công trình; công trình lưới điện trung hạ áp: 33 công trình; công trình phục vụ sản xuất: 12 công trình. Theo đó, Công ty tập trung thực hiện thay dây dẫn trung hạ áp, sứ đường dây trung áp, sữa chữa TBA vận hành lâu năm suy giảm chất lượng, không đảm bảo vận hành. Công tác SCL được triển khai sớm sẽ góp phần nâng cao khả năng cung cấp điện, đảm bảo an toàn, cung cấp điện ổn định hơn cho khách hàng và mang lại hiệu quả đầu tư cao hơn.

Để đạt được kế hoạch như đã đăng ký với EVNCPC, lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo các phòng, ban liên quan tích cực phối hợp thực hiện từ khâu thẩm tra, phê duyệt dự toán đến triển khai mua sắm vật tư, đảm bảo kịp thời cung cấp vật tư cho các đơn vị thi công hoàn thành các công trình đúng tiến độ. Đồng thời, đơn vị cũng chú trọng hiệu quả trong công tác SCL, thường xuyên phân tích nguyên nhân các tồn tại, vướng mắc và nhanh chóng triển khai các giải pháp để khắc phục. Bên cạnh đó, để đáp ứng đầy đủ nhu cầu vật tư thiết bị công trình cho các đơn vị thi công, Công ty còn tiến hành tổ chức thực hiện mua sắm nhỏ lẻ cũng như phân cấp mua sắm nhỏ lẻ đến đơn vị Điện lực.

Ngoài việc bám sát kế hoạch và các hướng dẫn thực hiện công tác quản lý dự án của EVNCPC, PC Gia Lai cũng nâng cao trách nhiệm của cán bộ giám sát, cán bộ quản lý dự án để xử lý kịp thời các vướng mắc, đảm bảo quá trình thi công thuận lợi.

Với khối lượng công việc lớn, được sự đồng thuận, tạo điều kiện của chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của của toàn thể CBCNV và các đơn vị nhà thầu, đến ngày 08/5/2022, PC Gia Lai đã triển khai thi công, nghiệm thu và quyết toán hoàn thành 16/49 công trình với giá trị quyết toán là 19,8 tỷ; đồng thời khẩn trương cấp phát vật tư thiết bị cho 28 công trình thực hiện theo kế hoạch vào quý 2 và quý 3/2022 với giá trị 31 tỷ đồng. Các công trình này đi vào vận hành sẽ đáp ứng được mục tiêu nâng cao độ tin cậy, đảm bảo an toàn cung cấp điện cho các phụ tải, giảm tổn thất điện năng trên đường dây, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị, đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Thu Huyền

08:26 - 14/05/2022  |  161 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

09:00 - 18/05/2022  |  13419 lượt xem