PC Quảng Bình phối hợp tổ chức tập huấn, sát hạch cấp thẻ Kiểm tra viên Điện lực năm 2022

10:28 - 14/05/2022  |  161 lượt xem

Chia sẻ
Mới đây, Sở Công thương tỉnh Quảng Bình phối hợp với PC Quảng Bình khai mạc lớp tập huấn, sát hạch và cấp thẻ Kiểm tra viên Điện lực (KTVĐL) cho 220 học viên là các CBCNV ở các phòng, ban Công ty và 07 Điện lực trực thuộc.
PC Quảng Bình phối hợp tổ chức tập huấn, sát hạch cấp thẻ Kiểm tra viên Điện lực năm 2022

Quang cảnh lớp tập huấn, sát hạch cấp thẻ Kiểm tra viên Điện lực năm 2022

Dự buổi lễ khai mạc có ông Nguyễn Việt Hà - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Bình cùng các phòng chuyên môn thuộc Sở; ông Hoàng Hiếu Trung - Giám đốc PC Quảng Bình và các phòng chuyên môn có liên quan. Giảng viên là các cán bộ thuộc phòng Quản lý Kỹ thuật năng lượng - Sở Công thương tỉnh Quảng Bình.

Đồng chí Hoàng Hiếu Trung- Giám đốc PC Quảng Bình phát biểu ý kiến

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 đợt với các đối tượng tham gia khác nhau: Đợt 1 từ ngày 05/5-06/5/2022 với 163 học viên thuộc đối tượng cấp lại thẻ KTVĐL và đợt 2 từ ngày 11/5-12/5/2022 với 57 học viên thuộc đối tượng cấp mới thẻ KTVĐL. Nội dung chính của lớp học là phổ biến các văn bản pháp lý về hoạt động điện lực và sử dụng điện; những kiến thức, biện pháp chuyên môn nghiệp vụ về kiểm tra hoạt động điện lực và sử dụng điện.

Các văn bản pháp lý được các giảng viên truyền tải đến các học viên lần này bao gồm: các nội dung của Luật Điện lực, Luật Điện lực sửa đổi, một số điểm mới tại các nghị định, thông tư của Chính phủ và Bộ Công thương. Hệ thống văn bản pháp luật nói trên đã thể chế hoá đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước về quy hoạch phát triển điện lực, quản lý các hoạt động điện lực và sử dụng điện; khẳng định rõ vai trò của điện lực trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân; quy định quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của khách hàng sử dụng điện và các tổ chức cá nhân tham gia hoạt động điện lực.

Thông qua việc tập huấn đã góp phần giúp các học viên nâng cao hiểu biết về pháp luật, trình độ nghiệp vụ và hiểu rõ trách nhiệm, quyền hạn của Kiểm tra viên Điện lực trong công tác kiểm tra sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện; ngăn ngừa có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn điện, sử dụng điện trên địa bàn quản lý nhằm giảm thiểu tối đa các vụ trộm cắp điện và tai nạn điện của các tổ chức, cá nhân là khách hàng sử dụng điện.

Đồng chí Nguyễn Việt Hà - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Bình phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Việt Hà - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: “Kiểm tra viên Điện lực là những người phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động điện lực, phải nắm vững các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật điện, các quy định pháp luật hiện hành về hoạt động điện lực và sử dụng điện. Đồng thời, các Kiểm tra viên cũng phải có khả năng nghiên cứu, phân tích và đề xuất các biện pháp giải quyết theo nhiệm vụ của người Kiểm tra viên Điện lực. Qua khóa tập huấn, các học viên cần nắm được những vấn đề cơ bản nhất trong lĩnh vực hoạt động điện lực và sử dụng điện, để khi về đơn vị sẽ thực hiện nhiệm vụ được tốt hơn”.

Sau khóa tập huấn, Ban tổ chức lớp tập huấn tổ chức kiểm tra sát hạch và cấp thẻ Kiểm tra viên Điện lực cho những học viên đáp ứng đủ các điều kiện và tiêu chuẩn theo quy định để thực hiện nhiệm vụ.

Nhật Trang-Quang Huy

10:28 - 14/05/2022  |  161 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

09:00 - 18/05/2022  |  13435 lượt xem