Đẩy mạnh công tác tập hợp đoàn kết thanh niên tại Điện lực miền núi

16:20 - 12/05/2022  |  1368 lượt xem

Chia sẻ
Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị xác định việc tập hợp đoàn kết thanh niên tại Điện lực miền núi phía Tây tỉnh Quảng Trị là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Hoạt động của tổ chức Đoàn thanh niên đã và đang đạt nhiều kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của địa phương và của đơn vị. Ban chấp hành Đoàn cơ sở đã chỉ đạo các Chi đoàn cần tập trung tổ chức triển khai có hiệu quả các hoạt động thiết thực, đoàn kết thúc đẩy lòng nhiệt huyết, tiên phong của tuổi trẻ.
Đẩy mạnh công tác tập hợp đoàn kết thanh niên tại Điện lực miền núi

Đoàn viên thanh niên trồng cây xanh tại trụ sở Đội Quản lý điện tổng hợp A Túc, Điện lực Khe Sanh

Theo đó, đơn vị tăng cường các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, thể chất và đời sống văn hóa tinh thần, định hướng và xây dựng lối sống, nếp sống lành mạnh và hỗ trợ thanh niên trong phát triển kỹ năng xã hội, giúp thanh niên hình thành các kỹ năng cần thiết trong làm việc, giao tiếp và cuộc sống. Các Chi đoàn cũng tăng cường phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong việc nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị để có những đề xuất, phương án giải quyết công việc cụ thể với lãnh đạo Điện lực nhằm nâng cao chất lượng công việc và năng suất lao động; gương mẫu trong công tác giao tiếp khách hàng, công tác tiết kiệm điện; cải thiện tác phong làm việc theo hướng chuyên nghiệp; tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ nâng cao tay nghề; biểu dương các cá nhân hay tập thể có thành tích; tổ chức thường xuyên các hoạt động tình nguyện cho đông đảo thanh niên tham gia.

Bên cạnh đó, các Chi đoàn cũng nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn nhằm củng cố niềm tin, bồi đắp lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa, ý thức pháp luật trong thanh niên góp phần thực hiện tốt các tiêu chí của một đơn vị văn hóa; chú trọng xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên là cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí Phạm Xuân Phú - Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị chia sẻ: “Điện lực Khe Sanh là đơn vị công tác ở xa Công ty, có hệ thống đường dây chủ yếu đi qua vùng rừng núi, địa hình phức tạp trải dài. Lực lượng đoàn viên phân bổ không tập trung, đặc biệt là tại các đội sản xuất ở xa như: A Túc, Hướng Phùng, Lao Bảo... nên công tác tập hợp đoàn kết thanh niên rất quan trọng”.

Mới đây, Đoàn cơ sở PC Quảng Trị đã tổ chức thành công giải Quần vợt giao lưu giữa Chi đoàn Văn phòng Công ty và Chi đoàn Điện lực Khe Sanh. Thông qua hoạt động này, Đoàn cơ sở muốn tạo một sân chơi lành mạnh nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đoàn viên, giữa các Chi đoàn, đồng thời để rèn luyện sức khỏe, có sức khỏe mới sống tốt, học tập tốt, lao động tốt, đảm bảo tính cơ động và nhiệt huyết của tuổi trẻ để hoàn thành mọi nhiệm vụ được cấp trên giao, Bí thư Đoàn cơ sở PC Quảng Trị Phạm Xuân Phú cho biết thêm.

Ngoài các hoạt động chuyên môn, việc tập hợp đoàn viên trong các hoạt động an sinh xã hội hay rèn luyện thế thao, văn hóa văn nghệ... sẽ nâng cao tinh thần đoàn kết của đoàn viên thanh niên

Được biết, trước đó, Đoàn cơ sở PC Quảng Trị cũng đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa tại huyện miền núi Hướng Hóa như: Triển khai thực hiện các hoạt động Ngày thứ Bảy tình nguyện và xây dựng mô hình Văn phòng xanh của Đoàn Thanh niên tại Điện lực Khe Sanh; hỗ trợ kéo dây, lắp đặt một số thiết bị điện sinh hoạt trong gia đình cho hai hộ gia đình đồng bào thuộc đối tượng hộ nghèo ở thôn A Môr, xã Lìa (huyện Hướng Hóa); tổ chức trao tặng quà một số hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hướng Linh, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị; ngoài ra, các đoàn viên cũng đã tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ quỹ vì người nghèo, ủng hộ quỹ vắc xin COVID-19…

Đây là một số hoạt động điển hình của Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị ghi lại dấu ấn tại huyện miền núi Hướng Hóa trong thời gian gần đây nhằm mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, đồng thời thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Quảng Trị lần thứ XI nhiệm kỳ 2022-2027.

Với sự đoàn kết đồng lòng của tuổi trẻ, tin tưởng rằng các đoàn viên thanh niên mang màu áo cam đang công tác trên địa bàn miền núi Hướng Hóa sẽ nỗ lực hơn nữa, tạo sự bứt phá trong hoạt động chuyên môn cũng như trong các hoạt động ngoại khóa khác.

Thế Minh

16:20 - 12/05/2022  |  1368 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU