PC Kon Tum: Tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022

13:33 - 15/05/2022  |  1846 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 12/5/2022, PC Kon Tum đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) định kỳ năm 2022 tại Điện lực Sa Thầy và kết nối trực tuyến đến điểm cầu các đơn vị thuộc Công ty. Ông Trương Nhật Thuyên - Phó Giám đốc PC Kon Tum - Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN chủ trì buổi diễn tập.
PC Kon Tum: Tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022

Ông Trương Nhật Thuyên - Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN PC Kon Tum khai mạc và phát lệnh diễn tập

Để tăng cường tính chủ động, sẵn sàng trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), kịp thời ứng phó với mọi tình huống sự cố xảy ra do thiên tai, phương án diễn tập PCTT&TKCN định kỳ năm 2022 được xây dựng với tình huống giả định: “Do mưa to kèm theo giông, lốc làm cây rừng ngoài hành lang ngã vào đường dây, trụ BT10 và trụ BT11 thuộc đường dây 22kV thị trấn Sa Thầy đi xã Sa Nhơn bị gãy, làm mất điện trên diện rộng".

Phát biểu khai mạc buổi diễn tập, ông Trương Nhật Thuyên - Phó Giám đốc, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Công ty nhấn mạnh, mục đích đợt diễn tập định kỳ là nhằm nâng cao khả năng chỉ huy, điều hành của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Công ty để hạn chế thấp nhất thiệt hại cũng như triển khai nhanh chóng công tác khắc phục hậu quả, rèn luyện kỹ năng phản ứng nhanh, xử lý sự cố do thiên tai gây ra tại đơn vị. Quá trình diễn tập phải thể hiện được trách nhiệm của từng thành viên trong Ban chỉ huy PCTT&TKCN, của các Đội xung kích và các đơn vị có liên quan; đảm bảo sự phối hợp giữa Đội xung kích và các đơn vị trong công tác khắc phục hậu quả do thiên tai gây nên, khả năng huy động phương tiện, vật tư, nhân lực... đảm bảo thông tin liên lạc, khắc phục, xử lý kịp thời tình huống do thiên tai gây ra một cách nhanh nhất nhưng phải đảm bảo an toàn.

Sau hơn 3 giờ thực hiện diễn tập tình huống (cả theo cơ chế điều hành lẫn thực tế hiện trường), với tinh thần trách nhiệm cao, sự phối hợp nhịp nhàng của các bộ phận, các thành viên đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ theo đúng tình huống đã đề ra. Để động viên Điện lực Sa Thầy, ông Trương Nhật Thuyên - Phó Giám đốc, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN, ông Nguyễn Thế Cường - Phó Ban chỉ huy PCTT&TKCN đại diện Công đoàn PC Kon Tum đã trao thưởng khích lệ tinh thần cho Đội xung kích PCTT&TKCN Điện lực Sa Thầy.

Hoạt động diễn tập PCTT&TKCN là hoạt động thường niên của PC Kon Tum trước các mùa mưa bão, nhằm mục đích nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm và tăng cường tính chủ động trong công tác PCTT&TKCN, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra; qua đó nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành của Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty cũng như các Tiểu ban ở các đơn vị trực thuộc; nâng cao kỹ năng ứng phó, giải quyết kịp thời các tình huống sự cố do thiên tai gây ra cho CBCNV trong toàn Công ty và nâng cao tính cơ động, phản ứng nhanh trong việc huy động lực lượng xung kích; thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ”: chỉ huy tại chỗ, nhân lực tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ khi có tình huống sự cố do thiên tai gây ra; khẩn trương khôi phục cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng điện của khách hàng.

Sau khi kết thúc diễn tập, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN đã dành hơn một giờ để đánh giá rút kinh nghiệm, đảm bảo triển khai thực hiện có hiệu quả tốt nhất khi có tình huống thực tế xảy ra. Điểm mới của diễn tập năm nay là kịch bản không được thông báo trước để nâng cao tính chủ động của đơn vị bị thiên tai và hình ảnh tại hiện trường được truyền trực tiếp về các điểm cầu của các đơn vị.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Ông Dương Minh Lộc, Trưởng phòng Kế hoạch - Kỹ thuật Điện lực Sa Thầy trình bày phương án và giải pháp xử lý sự cố do thiên tai

Ông Bùi Ngọc Vũ - Thường trực BCH PCTT&TKCN PC Kon Tum kiểm tra công tác chuẩn bị dụng cụ, đồ nghề của nhóm công tác

Nhóm công tác thực hiện phiếu công tác điện tử tại hiện trường để cho phép làm việc dựng trụ bằng tó

Ông Nguyễn Thế Cường - Chủ tịch Công đoàn Công ty, Phó Ban chỉ huy PCTT&TKCN PC Kon Tum trao thưởng cho Điện lực Sa Thầy đã thực hiện tốt công tác diễn tập

Làng Hồ

13:33 - 15/05/2022  |  1846 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU