PC Phú Yên: Nhiều giải pháp thực hiện công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực văn phòng

09:16 - 26/05/2022  |  707 lượt xem

Chia sẻ
Những năm gần đây, lĩnh vực công tác văn phòng tại PC Phú Yên đã có nhiều chuyển biến tích cực nhờ chuyển đổi số. Nhiều giải pháp được triển khai nhằm nâng cao chất lượng công tác, giải quyết công việc hiệu quả.
PC Phú Yên: Nhiều giải pháp thực hiện công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực văn phòng

PC Phú Yên đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ để xét nâng bậc lương CBCNV qua phần mềm hội nghị truyền hình

Thời gian qua, tại PC Phú Yên, hầu hết CBCNV đã sử dụng chương trình CPC-eOffice 7.0; 100% tỷ lệ văn bản được ký số; 99% văn bản được phát hành qua trục liên thông với các đơn vị cơ quan ban ngành tỉnh. Cùng với đó, 100% công văn trên chuơng trình CPC- eOffice được CBCNV lưu trữ hồ sơ công việc điện tử. Bên cạnh đó, PC Phú Yên đã tích cực nghiên cứu áp dụng số hóa phiếu đăng ký công tác công tác; giấy giới thiệu,… góp phần tối ưu hóa chi phí, rút ngắn thời gian thực hiện công việc.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như thời gian vừa qua đã phát huy tính năng của hệ thống hội nghị truyền hình. Các cuộc họp giao ban công tác tháng, họp chỉ đạo, xử lý các vấn đề liên quan đến quản lý vận hành, đầu tư xây dựng, công tác đoàn thể… đều được kết nối trực tiếp từ Công ty tới các Điện lực. Số lượng cuộc họp trực tiếp giảm đáng kể, góp phần tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đi lại, lưu trú... cho đơn vị. Bên cạnh đó, công tác trao đổi, giải quyết vướng mắc với các đơn vị thi công bên ngoài cũng được tiến hành thông suốt. Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa – Chánh Văn phòng PC Phú Yên cho biết: "PC Phú Yên là một trong số các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh đưa vào vận hành hội nghị truyền hình sớm nhất. Cũng chính vì vậy, hệ thống này của đơn vị còn được các sở, ban ngành trong tỉnh "trọng dụng”. Đơn cử, Đảng ủy Khối các Cơ quan doanh nghiệp hay Sở Công thương thường chọn PC Phú Yên là điểm cầu để triển khai các cuộc họp toàn quốc".

Hội nghị truyền hình được kết nối tại các đơn vị cấp 4 

Hay như chương trình quản lý dịch vụ viễn thông (do đơn vị tự viết) đã giúp Công ty kiểm soát chi phí cước thuê bao tốt hơn, mang lại hiệu quả rõ rệt trong công tác tiết giảm chi phí. Bên cạnh đó, chương trình còn hỗ trợ đắc lực trong việc kiểm tra, kiểm soát cấp phát thuê bao đúng mục đích; tra soát cước thuê bao hàng tháng. Qua đó, Công ty phát hiện được những thuê bao có cước phí bất thường để phản ánh với các nhà mạng viễn thông hoặc nhắc nhở đơn vị sử dụng thuê bao,…

Hiện nay tại PC Phú Yên đã trang bị “Văn phòng trên xe” cho 9/9 xe con với thiết bị wifi để phục vụ CBCNV di chuyển trên đường đi công tác, đảm bảo không gián đoạn việc kết nối mạng có dung lượng truy cập lớn. Đồng thời, Công ty đã triển khai thanh toán thu phí tự động, không thực hiện thanh toán thủ công như trước đây. Chương trình đăng kí xe và quản lí xe ô tô được bổ sung tính năng thường xuyên đã giúp cho việc phân công xe và tài xế một cách hợp lí và không nhầm lẫn. 

Chương trình đăng ký xe và quản lý xe đã hỗ trợ tốt cho việc phân xe hợp lý

Ông Phạm Văn Tây - Phó giám đốc PC Phú Yên cho biết:"Chuyển đổi số trong công tác văn phòng đã giúp lãnh đạo có thể điều hành, xử lý công việc mọi lúc mọi nơi với bất cứ thiết bị hỗ trợ nào có kết nối internet; nắm bắt thông tin nhanh chóng để kịp thời ra quyết định chính xác; giảm thời gian gặp gỡ trực tiếp theo cách truyền thống, quản lý hiệu quả công việc và nhân sự".

Theo kế hoạch chuyển đổi số công tác văn phòng giai đoạn 2021-2025, PC Phú Yên sẽ tiếp tục đẩy mạnh truyền thông nhận thức chuyển đổi số trong CBCNV. Đồng thời, Công ty sẽ tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt lộ trình chuyển đổi số của EVNCPC và EVN.

Hoa Hồng

09:16 - 26/05/2022  |  707 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU