CPCCEPC: Tổng kết khóa đào tạo nghề vận hành Nhà máy Thủy điện La Trọng

15:57 - 22/05/2022  |  437 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 18/5/2022, tại TP Hội An, Quảng Nam, Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung (CPCCEPC) đã tổ chức Lễ bế giảng khóa đào tạo nghề vận hành Nhà máy Thủy điện La Trọng cho 26 học viên thuộc Công ty cổ phần Thủy điện Trường Thịnh. Tham dự buổi lễ có ông Bùi Văn Trọng - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Thủy điện Trường Thịnh; ông Nguyễn Anh Tuyên – Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo CPCCEPC và học viên của lớp.
CPCCEPC: Tổng kết khóa đào tạo nghề vận hành Nhà máy Thủy điện La Trọng

Lãnh đạo CPEC và Công ty cổ phần Thủy điện Trường Thịnh trao Giấy khen cho học viên đạt thành tích cao tại khóa học

Khóa học được Nhà trường triển khai đào tạo theo chương trình sơ cấp nghề Vận hành Nhà máy Thủy điện gồm 2 giai đoạn. Khóa học giai đoạn 1 dành cho 14 học viên, nhập học từ 08/4/2021 với chương trình đào tạo 3 tháng, bao gồm các kiến thức cơ bản về điện kỹ thuật, gồm các môn học lý thuyết: Điện kỹ thuật, an toàn điện, đo lường điện, khí cụ điện, máy điện và các môn thực tập: Điện cơ bản, lắp mạch điều khiển. Tổng khối lượng có 300 giờ lý thuyết; 160 giờ thực hành. Khóa học giai đoạn 2 dành cho 26 học viên, bao gồm 14 học viên giai đoạn 1 và bổ sung thêm 12 học viên, nhập học từ 12/7/2021, chương trình đào tạo trong 6 tháng, đào tạo chuyên ngành vận hành nhà máy thủy điện. Tổng khối lượng đào tạo lý thuyết 300 giờ; thực hành 360 giờ; thực tập tại nhà máy thủy điện đối với nhân viên vận hành là 240 giờ; chương trình thực tập đối với trưởng ca, kíp được Công ty thực hiện với chương trình và kế hoạch riêng.

Tham gia lễ bế giảng khóa đào tạo, ông Bùi Văn Trọng - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Thủy điện Trường Thịnh phát biểu, hy vọng khóa học này là sự hợp tác ban đầu giữa Công ty và Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung, trong tương lai sẽ còn những dự án thủy điện khác mà Tập đoàn Trường Thịnh muốn triển khai. Ông bày tỏ sự tin tưởng các học viên đã tích lũy, trang bị được cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích trong việc vận hành nhà máy thủy điện sau này. Với hình thức học tập lý thuyết kết thực hành đã được Nhà trường triển khai, các học viên sẽ tiếp tục phát huy và nhanh chóng tiếp cận với thực tế để vận hành Nhà máy Thủy điện La Trọng hiệu quả, đáp ứng yêu cầu mong muốn của lãnh đạo công ty.

Thầy giáo Nguyễn Anh Tuyên –  Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt khóa học

Thầy giáo Nguyễn Anh Tuyên –  Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học. Ông Tuyên nhấn mạnh:“Kết quả học tập và kỹ năng làm việc tại nhà máy của từng học viên sẽ góp phần xây dựng uy tín của Nhà trường, phát triển quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Công ty Trường Thịnh. Để đội ngũ nhân viên vận hành nắm rõ chi tiết từng thiết bị của nhà máy trong công tác quản lý vận hành và sửa chữa sau này, Nhà trường đề nghị Công ty tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện để tất cả học viên được tham gia công tác lắp đặt, thí nghiệm, hiệu chỉnh thiết bị và vận hành ban đầu của nhà máy. Bên cạnh đó, trong giai đoạn đầu vận hành, đề nghị phía công ty cử thêm cán bộ có kinh nghiệm tiến hành giám sát, kèm cặp và hướng dẫn chặt chẽ cho đội ngũ mới này để đảm bảo công tác vận hành nhà máy được an toàn và hiệu quả".

Các học viên chụp hình kỷ niệm cùng các thầy giáo và lãnh đạo Công ty

Trên cơ sở kết quả học tập toàn khoá, Hội đồng thi tốt nghiệp Nhà trường đã tổ chức thi, xét công nhận kết quả và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành nhà máy thủy điện cho 26 học viên, kết quả có 4 học viên đạt loại Giỏi (tỷ lệ 15,4%), 22 học viên đạt loại Khá (tỷ lệ: 84,6%). Sau khi hoàn thành khóa học, học viên đạt yêu cầu chuẩn đầu ra về kiến thức như: nắm vững và vận dụng thành thạo các kiến thức về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của các thiết bị thuỷ điện; cách thức vận hành nhà máy thuỷ điện, bảo trì, lắp đặt và sửa chữa các thiết bị thuỷ điện. Học viên còn nắm rõ được chức năng, nhiệm vụ các chức danh trong ca trực vận hành.

Với chuẩn đầu ra về kỹ năng, học viên có kỹ năng sử dụng được các thiết bị đo, đọc sơ đồ bản vẽ và thông số các thiết bị có trong nhà máy thủy điện; thực hiện được các công việc cơ bản trong một ca trực trực vận hành nhà máy thuỷ điện; có kỹ năng xử lý được các trình huống xảy ra trong ca trực liên quan đến tình hình hoạt động của các thiết bị trong nhà máy. Ngoài ra, học viên còn có khả năng vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị thuỷ điện riêng lẻ; có khả năng tự học tập, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ tay nghề phù hợp với yêu cầu chuyên môn.

Ngọc Trang

15:57 - 22/05/2022  |  437 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21073 lượt xem