Đoàn công tác HĐTV EVNCPC: Làm việc với PC Kon Tum về tình hình sản xuất kinh doanh và công tác chuyển đổi số

14:10 - 27/05/2022  |  590 lượt xem

Chia sẻ
Chiều ngày 26/5/2022, tại Kon Tum, đoàn công tác của HĐTV EVNCPC do ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch HĐTV chủ trì, đã có buổi làm việc với PC Kon Tum về tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển giai đoạn 2021-2025 và thực hiện chuyển đổi số tại đơn vị. Tham gia đoàn có các Thành viên HĐTV Nguyễn Đức, Nguyễn Thanh, Trình Trung Phương và Phó Tổng giám đốc Lê Nam Hải cùng lãnh đạo các Ban chức năng Tổng công ty.
Đoàn công tác HĐTV EVNCPC: Làm việc với PC Kon Tum về tình hình sản xuất kinh doanh và công tác chuyển đổi số

Quang cảnh buổi làm việc của Hội đồng thành viên EVNCPC với PC Kon Tum

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Hạnh - Giám đốc PC Kon Tum báo cáo tình hình triển khai thực hiện kế hoạch SXKD và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021-2025 và năm 2022. Nhìn chung, trong 04 tháng đầu năm với sự quyết tâm trong công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo và sự nỗ lực của tập thể CBCNV, PC Kon Tum đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu quan trọng EVNCPC giao.

Ông Nguyễn Văn Hạnh – Giám đốc PC Kon Tum trình bày báo cáo tại buổi làm việc với đoàn công tác HĐTV EVNCPC

Trong năm 2021 và 4 tháng đầu năm 2022, trước sự diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, PC Kon Tum đã nỗ lực phấn đấu để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh, cung ứng điện. Công ty đã luôn bảo đảm cung cấp điện an toàn, kịp thời, đầy đủ, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và tiêu dùng sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt là cung cấp điện trong các dịp lễ, Tết, trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 và các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn tỉnh. Năm 2021 công suất cực đại của đơn vị đạt 89,9MW tăng 8,4% so với năm 2020. Trong 4 tháng đầu năm 2022 công suất cực đại đạt 91,8MW tăng 2,11% so với năm 2021. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhưng cũng không làm ảnh hưởng đến tăng trưởng điện thương phẩm, giá bán điện của đơn vị. Sản lượng điện thương phẩm năm 2021 thực hiện 483.226.292 kWh, tăng 10,05% so với cùng kỳ và vượt 0,05% so với kế hoạch năm EVNCPC giao điều chỉnh (483 triệu kWh). Trong 4 tháng đầu năm 2022 thực hiện 169,889 triệu kWh tăng 2,79% so với cùng kỳ và đạt 33,18% kế hoạch năm 2022 (512 triệu kWh).

Các chỉ tiêu kinh doanh và dịch vụ khách hàng đều đạt mức tăng trưởng khá, trong đó tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đối với dịch vụ điện có thu phí chiếm tỷ lệ cao trong 4 tháng đầu năm thực hiện 99,33% tăng 4,33% so với kế hoạch. Tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ điện trên môi trường mạng 4 tháng thực hiện 92,11% tăng 8,11% so với kế hoạch. Các chỉ số tiếp cận điện năng; cấp điện cho khách hàng theo khu vực nhanh chóng nhờ PC Kon Tum đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nhanh chóng giải quyết các yêu cầu của khách hàng dùng điện, rút ngắn thời gian cấp điện mới trung bình cho mỗi khách hàng từ 1,71-1,75 ngày (Theo quy định, khách hàng sinh hoạt khu vực thành thị thời gian cấp điện theo quy định ≤ 3 ngày làm việc và khách hàng khu vực nông thôn là ≤ 5 ngày làm việc).

Về kế hoạch đầu tư phát triển, năm 2021, PC Kon Tum thực hiện 16 công trình đầu tư xây dựng với kế hoạch vốn là 63,391 tỷ đồng. Đến cuối năm 2021, đơn vị hoàn thành đưa vào sử dụng 10 công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng, còn 6 công trình phải chuyển tiếp sang năm 2022. Giá trị thực hiện năm 2021 đạt 60,224 tỷ đồng, đạt 95,0% kế hoạch. Năm 2022, đơn vị triển khai thực hiện 59 công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn với tổng kế hoạch vốn gần 163 tỷ đồng; đến hết tháng 04/2022 đã thi công hoàn thành đưa vào sử dụng 14 công trình.

Năm 2022, với chủ đề “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, PC Kon Tum quyết tâm tiếp tục đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện, giữ vững hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, thực hiện thành công lộ trình chuyển đổi số trong điều kiện bình thường mới; bố trí nguồn lực để thực hiện công tác chuyển đổi số; rà soát lại hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin để đảm bảo kịp thời đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số.

Ông Đỗ Văn Giáp - Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh và CNTT  trình bày ý kiến trong công tác chuyển đổi số tại đơn vị

Ông Lê Duy Anh Tuấn - Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự thông qua tình hình sử dụng lao động và năng suất lao động tại PC Kon Tum

Ông Trần Văn Gia - Trưởng Ban Kinh doanh góp ý một số giải pháp nâng cao chất lượng trong công tác KD&DVKH 

Ông Đỗ Minh Cường - Trưởng Ban Viễn thông và Công nghệ thông tin đánh giá cao công tác chuyển đổi số tại PC Kon Tum

Cũng tại buổi làm việc, các Ban Tổng công ty cũng đã thảo luận và đóng góp ý kiến về công tác chuyển đổi số tại đơn vị. Theo đó, PC Kon Tum được đánh giá là một trong những đơn vị có nhiều ý tưởng sáng kiến trong thực hiện phong trào chuyển đổi số. Hiện nay đơn vị cũng đã áp dụng triển khai kịp thời và hiệu quả các sản phẩm chuyển đổi số theo chỉ đạo của EVNCPC như: nhóm kinh doanh và dịch vụ khách hàng (KD&DVKH) các ứng dụng thông báo tập trung; giám sát sản lượng điện bất thường; ứng dụng EVNCPC KD&DVKH; chấm nợ trên máy tính bảng; quản lý đóng cắt điện; ghi chữ số trên máy tính bảng; cấp điện hiện trường; chương trình quản lý điện mặt trời mái nhà; ứng dụng thông tin hiện trường; quản lý hợp đồng đầu tư… và một số lĩnh vự khác gồm: quản lý kỹ thuật, quản trị doanh nghiệp, kế hoạch vật tư, tài chính kế toán cũng đã được triển khai áp dụng.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin hoạt động ổn định, an toàn và đáp ứng yêu cầu cho công tác chuyển đổi số như chủ động triển khai giải pháp kết nối hai chiều hệ thống hội nghị trực tuyến giữa Polycom EVNCPC trang bị và các ứng dụng hội nghị trực tuyến (Zoom, MS Teams, Google Meet…) phục vụ hội họp trực tuyến giữa đơn vị cấp 4 với EVNCPC; triển khai phát động phong trào thi đua đăng ký ý tưởng chuyển đổi số trên Facebook ở group nội bộ "EVNCPC - Kết nối đồng nghiệp" và "Đồng nghiệp EVN".

Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Nam Hải phát biểu tại buổi làm việc

Các Thành viên HĐTV Nguyễn Đức, Nguyễn Thanh và Trình Trung Phương chia sẻ và đóng góp ý kiến về kế hoạch đầu tư phát triển, chuyển đổi số tại đơn vị

Trong thời gian đến, bám sát theo chủ đề năm 2022, PC Kon Tum tiếp tục nỗ lực đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân; tăng cường công tác quản lý vận hành, không để xảy ra sự cố, cháy nổ do lỗi chủ quan; bố trí lịch cắt điện công tác đúng quy định, đảm bảo trả lưới đúng thời gian đã thông báo, không để xảy ra tình trạng trả lưới trễ, gây bức xúc cho khách hàng; đảm bảo công tác vận hành an toàn, tin cậy và liên tục lưới điện; phấn đấu không để xảy ra cố TBA 110 kV; tập trung triển khai thực hiện các nội dung và 8 nhóm giải pháp đã đề ra gồm: sản xuất cung ứng điện, dịch vụ khách hàng, quản lý chi phí và thu xếp vốn đầu tư, đầu tư xây dựng, tăng năng suất lao động, kiểm soát nguy cơ gây tai nạn lao động, hiệu quả công tác truyền thông và đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Phát biểu tại buổi làm việc, các ông trong HĐTV và lãnh đạo các Ban EVNCPC đánh giá cao nỗ lực và kết quả đạt được của PC Kon Tum. Mặc dù là đơn vị hoạt động trên địa bàn Tây Nguyên có nhiều khó khăn địa bàn rộng, dân cư thưa, địa hình phức tạp, thường xuyên có giông sét… nhưng PC Kon Tum cũng đã nỗ lực thực hiện khá tốt nhiều chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện, KD&DVKH…

Chủ tịch HĐTV EVNCPC Trương Thiết Hùng phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV Trương Thiết Hùng ghi nhận và biểu dương tập thể lãnh đạo, CBCNV PC Kon Tum đã nỗ lực khắc phục khó khăn thực hiện nhiệm vụ và đạt được những kết quả khả quan trong giai đoạn 2021-2025 và 04 tháng đầu năm 2022. Chủ tịch HĐTV đánh giá cao các kết quả triển khai dịch vụ điện trực tuyến và chuyển đổi số của đơn vị; đồng thời yêu cầu đơn vị tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ mới trong công tác quản lý điều hành, phù hợp với xu thế chuyển đổi số của EVN và EVNCPC hiện nay và cần có giải pháp quản lý vận hành lưới điện, khắc phục các khó khăn trong điều kiện giông sét xảy ra với tần suất cao trên địa bàn. Chủ tịch HĐTV EVNCPC cũng động viên đơn vị tiếp tục phát huy, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022 và các năm tới.

Xuân Thái

14:10 - 27/05/2022  |  590 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7297 lượt xem