Gắn kết tình đồng nghiệp từ chương trình "Mái ấm Công đoàn"

07:37 - 10/06/2022  |  347 lượt xem

Chia sẻ
“Mái ấm Công đoàn” là chương trình lớn mang dấu ấn đậm nét của tinh thần “tương thân tương ái”, thể hiện nét đẹp văn hóa của con người ngành điện. Qua nhiều năm thực hiện, từ nguồn kinh phí được trích từ Quỹ tương trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, chương trình đã giúp cho nhiều CBCNV có được nhà ở khang trang hơn. Đây cũng là động lực để người lao động vươn lên trong cuộc sống, công việc và gắn bó hơn với đơn vị mình công tác.
Gắn kết tình đồng nghiệp từ chương trình "Mái ấm Công đoàn"

PC Đắk Lắk đã hoàn thành bàn giao 05 căn nhà Mái ấm Công đoàn trong Tháng công nhân 2022

Quay trở lại ngôi nhà mái ấm công đoàn của anh Nguyễn Thành Khôi – Công nhân Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột trong tháng Công nhân 2022, chúng tôi không khỏi xúc động trước những đổi thay trong cuộc sống của anh cùng sáu con nhỏ trong thời điểm hiện tại. Vậy là đã hơn 3 năm trôi qua kể từ ngày anh được chuyển về ngôi nhà mới, có được mái ấm đúng nghĩa, tràn ngập niềm vui và hy vọng. Với bố con anh, có được ngôi nhà này như một giấc mơ đã được hiện thực hóa bởi chủ trương đầy nhân văn của Công đoàn EVN.

Anh Nguyễn Thành Khôi trong ngôi nhà "Mái ấm Công đoàn" được bàn giao vào năm 2019

Nhớ lại những ngày đầy khó khăn khi nuôi con một mình và được Công đoàn và anh em đồng nghiệp quan tâm, hỗ trợ, anh Khôi bày tỏ: “Làm một ông bố đơn thân nuôi 6 con nhỏ cùng với đồng lương công nhân ba đồng ba cọc, tôi chưa bao giờ dám nghĩ tới mình sẽ có nhà. Thế rồi đồng nghiệp trong đơn vị giúp tôi tìm mua đất ở ngoại ô thành phố với giá rẻ, động viên và cho mượn tiền để tôi có đủ nguồn kinh phí có được cuốn sổ đỏ mang tên mình. Sau đó, đơn vị kết nghĩa và Công đoàn EVN giúp tôi có được "Mái ấm Công đoàn" hôm nay. Khi có nhà mới, kết thúc chuỗi ngày mấy bố con dắt díu nhau chuyển từ căn nhà trọ này sang căn nhà trọ khác. Giờ tôi đã có nhà ở, có vườn để trồng rau, các con có nơi học hành ổn định. Tôi rất hạnh phúc”.

Không chỉ cá nhân anh Khôi mà hàng trăm ngôi nhà khác của CBCNV ngành điện trên dải đất chữ S này đều được khởi dựng từ một chương trình giàu ý nghĩa như thế. Riêng tại PC Đắk Lắk, Công đoàn Công ty đã tạo điều kiện cho CBCNV tìm hiểu về chương trình, hướng dẫn thủ tục đăng ký và hoàn thiện các đề xuất, hồ sơ gửi lên Công đoàn các cấp xem xét. Từ năm 2017 đến nay, toàn Công ty đã xây dựng 13 căn nhà thuộc diện “Mái ấm Công đoàn” với giá trị hỗ trợ gần 800 triệu đồng. Nói về ý nghĩa của chương trình, ông Nguyễn Văn Thơ – Phó Chủ tịch Công đoàn PC Đắk Lắk cho biết: “Mái ấm Công đoàn là một chương trình an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nên trong các năm qua, Công đoàn Công ty luôn cố gắng khảo sát, tìm hiểu hoàn cảnh cụ thể của các CBCNV có mong muốn xây dựng nhà ở trong diện này. Nguồn tiền hỗ trợ cho đến thời điểm hiện tại tuy không quá lớn nhưng đã tạo được niềm khích lệ cho anh em khắc phục được những lúc khó khăn trước mắt, cố gắng xây dựng được một ngôi nhà để ở, ổn định cuộc sống và công việc. Điều này còn giúp gắn kết tình đồng nghiệp, tạo sự đoàn kết, nâng đỡ lẫn nhau trong đơn vị”.

Trong năm 2022, được sự ủy quyền của cấp trên, Công đoàn PC Đắk Lắk đã phối hợp cùng các đơn vị có liên quan bàn giao 05 mái ấm cho người lao động tại các Điện lực Cư Kuin, Ea H’Leo, Krông Pắk, Buôn Hồ và Krông Năng. Đặc biệt, việc bàn giao được hoàn thành ngay trong Tháng Công nhân năm 2022 vừa qua một lần nữa khẳng định vai trò cũng như khơi dậy, góp phần nâng cao tính tiên phong, sáng tạo của lực lượng này trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Ngôi nhà mới khang trang của gia đình anh Nguyễn Viết Thanh

Anh Nguyễn Viết Thanh – Công nhân Điện lực Krông Pắk chia sẻ:“Trong Tháng Công nhân năm nay, nhờ sự giúp đỡ Công đoàn và chính quyền đã tạo điều kiện cho tôi được hoàn thành căn nhà mơ ước. Từ nay tôi cùng gia đình sẽ phấn đấu làm ăn để không phụ lòng của đồng nghiệp, đơn vị và của Công đoàn cấp trên”.

Có thể nói, chính những "Mái ấm Công đoàn" đã tạo điều kiện cho người lao động xây dựng, củng cố những nền tảng đầu tiên cho quá trình “an cư” và bắt đầu gầy dựng cuộc sống, tương lai tốt đẹp hơn. Trong thời gian tới, hy vọng những căn nhà ấm áp nghĩa tình đồng nghiệp như của anh Khôi, anh Thanh và nhiều CBCNV của PC Đắk Lắk sẽ tiếp tục được chương trình hỗ trợ xây dựng, tạo niềm tin và động lực để người lao động phấn đấu hết mình trong công tác.

Nguyễn Ngọc

07:37 - 10/06/2022  |  347 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7371 lượt xem