CPCETC: “Tháng Nhân đạo năm 2022” với thông điệp "Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái"

13:35 - 23/06/2022  |  721 lượt xem

Chia sẻ
Triển khai thực hiện “Tháng Nhân đạo” năm 2022, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung (CPCETC) đã tổ chức đoàn công tác gồm đại diện Ban chấp hành Đảng bộ, ban lãnh đạo và Hội Cựu chiến binh Công ty phối hợp cùng Đảng ủy, Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Đây là hoạt động thường niên, ý nghĩa được Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty phối hợp với chính quyền địa phương nơi đóng trụ sở thực hiện trong nhiều năm qua.
CPCETC: “Tháng Nhân đạo năm 2022” với thông điệp "Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái"

Đoàn công tác của CPCETC trao quà cho bà Bùi Thị Vụ, phưởng Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Tại trụ sở của UBND phường Hòa Thọ Tây, đoàn công tác đã cùng đại diện Đảng ủy, Hội Chữ thập đỏ phường thăm hỏi và trao tặng phần quà trị giá 5 triệu đồng cho bà Bùi Thị Vụ, sinh năm 1954, là nạn nhân chất độc hóa học, cựu thanh niên xung phong Đà Nẵng. Bà Vụ hiện sống một mình trong căn phòng trọ, chồng đã mất, sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm, không có công việc làm ổn định, phải mưu sinh bằng nghề bán vé số.

Tiếp đó đoàn cũng đã đến thăm, chia sẻ động viên và trao tặng phần quà trị giá 5 triệu đồng cho hộ bà Mai Thị Hai, sinh năm 1953, cư trú tại khu dân cư số 9, tổ 26 phường Hòa Thọ Tây. Bà Hai cũng là nạn nhân chất độc hóa học, thành viên Hội cựu chiến binh phường, bà là cựu quân nhân đã tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên địa bàn tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, từng bị địch bắt tù đày, hiện sức khỏe của bà cũng rất yếu do bị ung thư và đang phải xạ trị nhiều ngày.

Đoàn công tác trao quà cho bà Mai Thị Hai, đang cư trú tại khu dân cư số 9, tổ 26, phường Hòa Thọ Tây

Nhận những lời thăm hỏi, động viên và những phần quà từ đại diện đoàn công tác của CPCETC, bà Vụ và bà Mai rất xúc động và cảm ơn lãnh đạo Công ty, chính quyền địa phương đã quan tâm và giúp đỡ trong những lúc khó khăn, coi đây là sự động viên kịp thời của các cấp chính quyền và doanh nghiệp trên đại bàn đối với các hộ gia đình chính sách, thể hiện truyền thống văn hóa, nhân đạo đem lại ý nghĩa và hiệu quả hết sức thiết thực.  

Có thể thấy rằng, hoạt động “Tháng Nhân đạo” góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, cá nhân đối với công tác nhân đạo, tạo phong trào tương thân, tương ái rộng lớn trong cộng đồng, mang lại điểm nhấn và kết quả nổi bật so với các hoạt động nhân đạo thường xuyên. Những hoạt động nhân đạo, từ thiện của CPCETC trong “Tháng Nhân đạo” góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, lan tỏa hành động nhân ái, bên cạnh đó còn thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa doanh nghiệp và chính quyền địa phương, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ an ninh chính trị trên địa bàn.

Minh Đức

13:35 - 23/06/2022  |  721 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU