PC Khánh Hòa: Quan tâm công tác đào tạo về chương trình hóa đơn điện tử

09:58 - 30/06/2022  |  300 lượt xem

Chia sẻ
Để chuẩn bị mọi mặt cho việc áp dụng hóa đơn điện tử trong toàn Tổng công ty Điện lực miền Trung EVNCPC, PC Khánh Hòa đã tổ chức lớp đào tạo khai thác, sử dụng chương trình E-invoice cho các đơn vị trực thuộc cấp 4. Đây là một trong những công tác quan trọng được Công ty đặc biệt quan tâm nằm trong kế hoạch chuyển đổi số lĩnh vực quản trị doanh nghiệp quý II/2022.
PC Khánh Hòa: Quan tâm công tác đào tạo về chương trình hóa đơn điện tử

PC Khánh Hòa tổ chức lớp đào tạo khai thác, sử dụng chương trình E-invoice cho các đơn vị trực thuộc cấp 4

Tổng cục Thuế đã đặt ra lộ trình đến hết ngày 30/06/2022 sẽ hoàn thành 100% số lượng các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP. Đáp ứng nhu cầu trên, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã triển khai phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice áp dụng thống nhất trong toàn ngành cho tất cả các dịch vụ sản xuất kinh doanh.

Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice được phát triển bởi Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ Thông tin thuộc EVN, đã đáp ứng các qui định của Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC, với nhiều tính năng ưu việt của hệ thống như: phát hành hóa đơn nhanh chóng, an toàn, bảo mật cao, kết nối thông tin trực tiếp đến hệ thống thông tin của Tổng cục Thuế, đảm bảo yêu cầu xác thực trên website Tổng cục thuế, tích hợp dữ liệu hóa đơn để hạch toán trên chương trình Tài chính kế toán…

Nằm trong kế hoạch chuyển đổi số quý 2/2022, PC Khánh Hòa đã xây dựng nội dung đào tạo, tài liệu hướng dẫn, cập nhật các tình huống, nghiệp vụ phát sinh thực tế tại đơn vị để có buổi tập huấn cho các đơn vị trực thuộc về hệ thống hóa đơn điện tử cho các loại hóa đơn phát hành trong EVNCPC. Hơn 50 học viên là phụ trách kế toán, kế toán chuyên trách lập hóa đơn sản xuất khác tại 13 đơn vị cùng lãnh đạo, chuyên viên các Phòng Kế hoạch – Vật tư, Tài chính – Kế toán, Kinh doanh đã tham dự.

Buổi tập huấn có sự đan xen hài hòa giữa lý thuyết và thực hành tạo sự say mê, phấn khởi cho học viên khi được tạo lập, xử lý các tính huống sai sót trên hóa đơn do chính mình lập ra. Ngoài ra, học viên còn được kế thừa các kỹ năng khai thác, sử dụng chương trình hóa đơn tự in để áp dụng vào chương trình hóa đơn điện tử mới. Với hình thức đào tạo “cầm tay chỉ việc”, buổi tập huấn thực sự hiệu quả khi những kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng, thao tác tay nghề  của các học viên được chia sẻ, truyền đạt lẫn nhau ngay tại lớp học. Song song đó, các học viên  còn được thực tập việc kiểm tra dữ liệu giữa chương trình hóa đơn và chương trình quản lý tài chính kế toán, tầm soát thông tin đầu ra các báo cáo in ra từ chương trình, hỗ trợ tối đa cho việc kiểm tra các thông tin trên hóa đơn và kiểm kê số lượng hóa đơn tồn đầu kỳ, cuối kỳ, đã sử dụng, đã hủy trong kỳ.

Kết thúc lớp học, để động viên các học viên xuất sắc, Tổng giám đốc PC Khánh Hòa đã khen thưởng 01 cá nhân giải Nhất, 02 cá nhân giải Nhì, 03 cá nhân giải Ba vì đã có kết quả tốt khi tham gia thực hành xử lý sai sót hóa đơn tại lớp.

Được biết, hệ thống hóa đơn điện tử góp phần quan trọng xây dựng môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch, thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và thúc đẩy tăng năng suất lao động và thực hiện thành công Chiến lược chuyển đổi số quốc gia. Đến thời điểm hiện tại, PC Khánh Hòa đã triển khai được 85% kế hoạch chuyển đổi số hệ thống hóa đơn điện tử, trong đó, Công ty đã khai báo xong cấu hình các danh mục trên hệ thống E-Invoice, phối hợp với CPCIT hiệu chỉnh dữ liệu mã số thuế khách hàng trên CMIS, cập nhật khai báo dữ liệu hệ thống và tham gia đào tạo cho các đơn vị.

Bài: Lê Thị Huệ, ảnh: Chí Nguyễn

09:58 - 30/06/2022  |  300 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7315 lượt xem