PC Quảng Trị: Đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

08:48 - 06/07/2022  |  378 lượt xem

Chia sẻ
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra từ 06/7 đến 09/7/2022. Kỳ thi này, toàn tỉnh Quảng Trị có 8.681 thí sinh dự thi. Để đảm bảo cấp điện tại 30 điểm thi và các địa điểm liên quan như in sao đề thi, làm phách, chấm thi... Công ty Điện lực Quảng Trị triển khai phương án sẵn sàng cung cấp điện phục vụ.
PC Quảng Trị: Đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Công nhân PC Quảng Trị bảo dưỡng lưới điện trước kỳ thi

Theo đó, Công ty Điện lực Quảng Trị đã chỉ đạo Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế tập trung kiểm tra, phát quang hành lang tuyến đường dây 110kV, xử lý dứt điểm hiện tượng phát nhiệt các điểm xung yếu tại các trạm biến áp 110kV cấp nguồn. Các Điện lực cử cán bộ trực tiếp làm việc với các địa phương đóng trên địa bàn quản lý, nắm bắt thực trạng cấp điện địa điểm diễn ra kỳ thi, sao in đề thi, chấm thi lên phương án cấp điện.

Với 8 trạm biến áp 110kV có tổng dung lượng 335 MVA, 85 xuất tuyến mạch vòng lưới điện trung áp được trang bị các máy cắt, Recloser và dao phụ tải kết nối về trung tâm điều khiển đặt tại trụ sở Công ty, hệ thống sẽ hỗ trợ tối đa việc cấp điện cho các hoạt động trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trước đó, PC Quảng Trị cũng đã chỉ đạo các đơn vị cũng tăng cường kiểm tra ngày, đêm đường dây, TBA, đo nhiệt độ các điểm tiếp xúc bằng camera nhiệt, tiến hành phát quang hành lang tuyến… qua đó đã xử nhiều tồn tại, điểm đen trên lưới điện có nguy cơ gây sự cố.

Các đơn vị quản lý vận hành tăng cường trực, sẵn sàng xử lý sự cố 24/24

Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong giai đoạn được dự báo là có nắng nóng trên diện rộng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, đặc biệt là khu vực thành phố Đông Hà, nơi có nhiều hoạt động chính liên quan đến kỳ thi. Vì vậy đơn vị đã quán triệt tới toàn thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị, đặc biệt là các đơn vị trực tiếp quản lý vận hành biết tầm quan trọng của sự kiện này để nâng cao ý thức phục vụ 24/24h, sẵn sàng dự phòng vật tư, thiết bị, phương tiện để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Đơn vị quản lý vận hành tăng cường kiểm tra thiết bị nhằm phát hiện và xử lý sớm nhất các hiện tượng có thể gây sự cố lưới điện

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, Công ty sẽ không bố trí cắt điện trên lưới điện trung, hạ áp làm gián đoạn cung cấp điện, ảnh hưởng đến việc đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ kỳ thi

Quốc Huy

08:48 - 06/07/2022  |  378 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7315 lượt xem