PC Quảng Nam: Xây dựng môi trường làm việc thân thiện

09:04 - 25/07/2022  |  473 lượt xem

Chia sẻ
Trước sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, những người làm trong ngành điện luôn chịu nhiều áp lực trong việc đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Những người sử dụng lao động tại Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) luôn đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện để người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa tạo tâm lý làm việc thoải mái, gần gũi, giúp người lao động an tâm công tác.
PC Quảng Nam: Xây dựng môi trường làm việc thân thiện

Các em học sinh là con CBCNV chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức

"Hello summer"

Là một hoạt động dã ngoại hè dành cho học sinh lớp 8,9, chương trình "Hello summer" đã để lại nhiều ấn tượng cho các cháu thiếu nhi là con CBCNV Công ty. Năm nay, có gần 70 cháu là những học sinh có thành tích học tập tốt tham gia. Chương trình do Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty phối hợp tổ chức.

 

Các đội tham gia phần chơi "Bước chân đoàn kết"

Các em được trải nghiệm những trò chơi thú vị trong chương trình Team buiding, với các trò chơi mini game tại Khu du lịch sinh thái Rừng Hà Gia (Điện Dương - Điện Bàn). Các trò chơi mang tính sinh hoạt tập thể như: tạo thương hiệu cho đội, đôi dép khổng lồ, cứu linh vật, bước chân đoàn kết... đã tạo sự gắn kết, vui vẻ và sự sáng tạo cho các em. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tạo điều kiện để các em tự viết lên những cảm nghĩ về chuyến đi, tự do khám phá các trò chơi, được thưởng thức những món ăn đặc sản của khu du lịch. Em Bùi Thị Hương Giang - con của anh Bùi Yên Ly (Điện lực Tam Kỳ) cho biết: "Em không thể nào diễn tả hết được những cảm xúc của em ngay lúc này: vừa vui mừng, vừa tự hào vì đây là phần thưởng em đạt được sau một quá trình phấn đấu trong cả năm học vừa qua. Chúng em cảm ơn tất cả cô chú hướng dẫn viên, cô chú của Công ty Điện lực Quảng Nam và cả những cô chú trong khu du lịch đã tạo cho chúng em một ngày vui chơi rất sảng khoái như thế này".

 

Tạo thương hiệu cho đội và thuyết trình về thương hiệu của đội

Anh Phan Văn Kiên - Công nhân Điện lực Hiệp Đức bày tỏ cảm xúc: "Chương trình dã ngoại hè này là một món quà đầy ý nghĩa, cổ vũ tinh thần để các con cố gắng học tập. Được tham gia những hoạt động lành mạnh như thế này, giúp các con có thêm nhiều kiến thức bổ ích; các con được làm quen bạn mới; được trải nghiệm cuộc sống; thêm tin yêu vào công việc của ba mẹ. Những bậc làm cha làm mẹ như chúng tôi rất vui và an tâm công tác, ngày đêm cống hiến vì sự phát triển của Công ty".

Cảm xúc của cháu Giang và anh Kiên cũng chính là cảm xúc chung của toàn thể các cháu thiếu nhi và bậc phụ huynh có con tham gia trong chuyến đi này. Những nụ cười, những tiếng hô cổ vũ tinh thần các đội chơi, những ánh mắt đầy hứng khởi đã kéo gần những cái tôi riêng lẻ, các em đã nắm tay nhau, kề vai nhau tạo nên một tập thể lớn - gia đình lớn đầy tình đoàn kết và đáng tự hào.

 

Các đội tham gia trò chơi "Giải cứu linh vật"

Bên cạnh chương trình dã ngoại hè này, từ đầu năm đến nay, Công đoàn cũng phối hợp với chuyên môn và Đoàn Thanh niên thực hiện nhiều hoạt động quan tâm đến đối tượng trẻ em là con của CBCNV trong Công ty. Trong đó, Công ty đã tặng quà nhân ngày 01/6 cho các cháu thiếu nhi, tặng quà động viên các cháu có thành tích học tập tốt trong năm học 2021-2022, tổ chức các buổi sinh hoạt nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6), thăm hỏi con CBCNV có hoàn cảnh khó khăn... 

Quan tâm đến người lao động

PC Quảng Nam hiện nay có hơn 820 CBCNV, trong đó có trên 95% đã lập gia đình và có con cái. Tuy nhiên, ngành điện nói chung và Công ty nói riêng luôn có những đặc thù về thời giờ làm việc khiến cho việc chăm sóc gia đình và con cái của người lao động gặp không ít khó khăn. Vì thế, việc đảm bảo cuộc sống gia đình ổn định nhằm tạo hậu phương vững chắc để người lao động yên tâm công tác được ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty rất quan tâm và chú trọng. Bên cạnh việc quan tâm sâu sát, thường xuyên thăm hỏi, chỉ đạo những biện pháp kịp thời động viên tinh thần người lao động khi gặp khó khăn về cuộc sống gia đình riêng, lãnh đạo Công ty cũng thường xuyên xem xét, tạo điều kiện để CBCNV sắp xếp công việc, ca kíp hợp lý để vẫn chu toàn được việc nhà và vẫn có thể thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Thăm và tặng quà cho con CBCNV mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Ông Nguyễn Quang San - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Trong những năm gần đây, Công ty luôn cải thiện điều kiện lao động; việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến người lao động được thực hiện đầy đủ. Cùng với đó, Công đoàn các cấp luôn gần gũi với người lao động, nắm bắt tâm tư và giải quyết nguyện vọng chính đáng của CBCNV, đoàn viên công đoàn. Các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động luôn được Công đoàn các cấp quan tâm như: thăm hỏi các tổ, đội sản xuất thuộc khu vực miền núi và Cù Lao Chàm; thăm hỏi CBCNV hưu trí, thăm viếng CBCNV qua đời nhân dịp Tết âm lịch; thăm hỏi, động viên gia đình của CBCNV bị tai nạn lao động đã từ trần; đề xuất Công đoàn EVN hỗ trợ một phần kinh phí để ủng hộ 01 hộ gia đình CBCNV xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn”...; thường xuyên tổ chức các hoạt động gặp gỡ, nghe nói chuyện chuyên đề, tham quan, dã ngoại để tạo sự gắn kết giữa CBCNV và các thành viên trong đơn vị".

Nhiều đơn vị tổ chức gặp mặt nhân ngày Gia đình Việt Nam và Ngày Quốc tế Thiếu nhi

Bên cạnh đó, các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên đối với những gia đình cán bộ, đoàn viên gặp khó khăn, đau ốm, bệnh tật. Ban nữ công Công ty lồng ghép vào các buổi sinh hoạt Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngày Phụ nữ Việt Nam... để hướng dẫn chị em các cách nuôi dạy con ngoan, khỏe; tạo cơ hội cho nữ CBCNV giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và phòng, chống bạo lực gia đình.

Trong cuộc sống ngày càng hiện đại, áp lực công việc đôi lúc đòi hỏi người lao động phải hy sinh phần nào những tình cảm cá nhân để vẹn toàn giữa công việc và gia đình. Hiểu và quan tâm đến vấn đề xây dựng hạnh phúc gia đình, lãnh đạo Công ty luôn có chủ trương xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, thoải mái, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người lao động an tâm công tác, cống hiến vì sự phát triển chung của Công ty.

Hoàng Phượng

09:04 - 25/07/2022  |  473 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Một gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  17669 lượt xem