Công đoàn PC Phú Yên: Nhiều hoạt động ấn tượng các tháng đầu năm 2022

10:14 - 01/08/2022  |  986 lượt xem

Chia sẻ
Các tháng đầu năm 2022, mặc dù bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nhưng Công đoàn PC Phú Yên đã triển khai nhiều hoạt động ấn tượng phù hợp với chủ đề “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” của EVNCPC.
Công đoàn PC Phú Yên: Nhiều hoạt động ấn tượng các tháng đầu năm 2022

Nhiều hoạt động ấn tượng các tháng đầu năm 2022

Đồng hành cùng chuyên môn

Ngay từ đầu năm, bên cạnh việc phối hợp với chuyên môn phát động thi đua liên tịch hoàn thành toàn diện nhiệm vụ công tác năm 2022, Công đoàn Công ty đã phát động hai phong trào thi đua là “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn” và “Nâng cao hiệu quả hoạt động của cán bộ an toàn và mạng lưới ATVSV”. Theo đó, 15/21 công đoàn trực thuộc tự phát động các phong trào thi đua “Công đoàn đồng hành cùng chuyên môn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị”.

Ông Nguyễn Thành Hiệp – Thường trực Văn phòng Công đoàn cho hay, Công đoàn Công ty đã đăng ký thi đua gửi Công đoàn EVNCPC với 01 giải pháp “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”. Đồng thời, Công đoàn Công ty có 03 mô hình được UBMTTQ Việt Nam tỉnh công nhận là mô hình, sáng kiến, ý tưởng mới trong phong trào thi đua “Phú Yên đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế giai đoạn 2021-2023, trong đó có 01 mô hình được UBND tỉnh Phú Yên tặng Bằng khen năm 2022.

Bên cạnh đó, Công đoàn PC Phú Yên đã tuyên truyền và vận động đoàn viên đăng ký 09 sáng kiến hưởng ứng chương trình 10.000 sáng kiến trong CNVCLĐ EVN để hưởng ứng chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Công đoàn PC Phú Yên phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân

Gần đây, Công đoàn Công ty đã cùng chuyên môn biên soạn tờ rơi “Lưu ý an toàn điện” và thực hiện chương trình tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân trên địa bàn 09 huyện, thị xã, thành phố. Bên cạnh các nội dung về an toàn và các hành thức xử phạt vi phạm, các Điện lực tập trung vào hướng dẫn các dịch vụ điện và hướng dẫn cài đặt App CSKH. Mục đích của phát động này là sau khi thực hiện tuyên truyền, người dân nhận thức rõ việc mất an toàn nếu vi phạm hành lang an toàn lưới điện và các Điện lực phải tổ chức phát quang cây cối để đảm bảo lưới điện hoạt động an toàn.

Chú trọng công tác an sinh xã hội

Các tháng đầu năm, Công đoàn Công ty phối hợp chính quyền giải quyết đầy đủ chế độ cho 03 trường hợp nghỉ hưu, chuyển công tác; chi hỗ trợ khám chữa bệnh hiểm nghèo cho 04 CBCNV người lao động; đề nghị EVNCPC trợ cấp 03 trường hợp cán bộ hưu trí bị ốm đau.

Chủ tịch Công đoàn PC Phú Yên Nguyễn Khoa Trình (thứ 4 từ trái sang) thăm và động viên CBCNV bị ốm đau nặng

Nhân Tháng Công nhân, Công đoàn PC Phú Yên đã thăm hỏi 02 tập thể Điện lực và 02 cá nhân; 20 tập thể nhỏ là các tổ đội sản xuất, 14 CBCNV người lao động có điều kiện và hoàn cảnh khó khăn; vận động đóng góp ủng hộ 02 CBCNV người lao động bị ốm đau nặng với số tiền gần 120 triệu đồng. Còn trong Tháng hành động vì trẻ em, Công đoàn Công ty thăm hỏi 14 con CBCNV người lao động bị bệnh bẩm sinh, khuyết tật.

Thăm con CBCNV bị khuyết tật bẩm sinh thuộc Điện lực Đông Hòa

Ông Hiệp cho biết thêm, Công đoàn Công ty đã vận động CBCNV người lao động đóng góp hỗ trợ thôn, buôn, hộ nghèo khó khăn theo Kế hoạch 68 của Tỉnh ủy với số tiền hơn 100 triệu đồng. Đặc biệt, trong tháng 3/2022, Công đoàn đã trao tặng 06 bê giống cho các hộ nghèo tại 06 huyện, thị xã. Việc này góp phần cho Công đoàn Công ty hoàn thành mô hình về tổ chức hoạt động từ thiện, an sinh xã hội là tặng 09 bê giống cho 09 hộ nghèo của 09 huyện, thị, thành phố trong tỉnh trong hai năm 2021-2022. Bên cạnh đó, trong tháng 5/2022, Công đoàn Công ty đã đốc thúc các Điện lực hoàn thành sớm việc bàn giao 05 nhà tình nghĩa do EVNCPC hỗ trợ.

Trao tặng bò cho hộ nghèo tại xã Hòa Tâm, thị xã Đông Hòa

Hoạt động Nữ công của Công đoàn Công ty trong đợt dịch Covid – 19 rất đa dạng. Từ nguồn tự vận động đóng góp, Nữ công đã tặng 03 máy tính bảng cho học sinh nghèo trường Tiểu học Đỗ Như Dạy, xã Hòa Xuân Tây, thị xã Đông Hòa; tặng 03 xe đạp cho học sinh thôn Tư Thạnh, xã An Lĩnh, huyện Tuy An. Đặc biệt, Nữ công duy trì tổ chức “Bữa cơm yêu thương” tại Bệnh viện Sản nhi Phú Yên 01 quý/lần; đóng góp cùng với Công đoàn Điện lực Tuy An tặng 01 công trình thắp sáng đường quê thôn Tư Thạnh, xã An Lĩnh, huyện Tuy An, trị giá 20 triệu đồng.

Phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên trao tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Nhiều lần phối hợp các hoạt động an sinh xã hội, bà Hoàng Thị Ngân – Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên (LĐLĐ) nhận xét, Nữ công Công đoàn PC Phú Yên có mô hình rất hay là vận động CBCNV người lao động đóng góp, tạo quỹ từ thiện. Đơn vị thường xuyên phối hợp LĐLĐ tỉnh hoạt động, điển hình là tặng quà cho 10 công nhân Khu công nghiệp Hòa Hiệp nhân Tháng Công nhân với số tiền 5 triệu đồng; tặng 10 xe đạp và dụng cụ học tập trị giá 20 triệu đồng cho 10 cháu học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Sơn Hội, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa; hỗ trợ gia đình ông Dương Văn Phước, xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Hiện mô hình này đã và đang được phổ biến nhằm lan tỏa sâu rộng trong các Công đoàn thuộc LĐLĐ tỉnh.  

Hoạt động “Bữa cơm yêu thương” tại Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên thu hút được nhiều CBCNV tham gia

Hoa Hồng

10:14 - 01/08/2022  |  986 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  40995 lượt xem