PC Quảng Bình: Tổ chức hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

08:54 - 28/07/2022  |  289 lượt xem

Chia sẻ
Hòa trong không khí của cả nước đang tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1957-27/7/2022), trong những ngày này, PC Quảng Bình đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng và thân nhân của họ đã hiến dâng xương máu và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
PC Quảng Bình: Tổ chức hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

PC Quảng Bình thăm hỏi các gia đình CBCNV là thân nhân của liệt sĩ

Đảm bảo cấp điện cho các sự kiện kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Để tri ân các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như Lễ viếng dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ tỉnh Quảng Bình, dâng hương tại khu lăng mộ và Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lễ thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức chương trình nghệ thuật “Còn mãi với thời gian” được tường thuật trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình…Với tính chất quan trọng phục vụ các sự kiện kỷ niệm, PC Quảng Bình đã lên phương án cấp điện ưu tiên, đồng thời tăng cường công tác vệ sinh bảo dưỡng đường dây và trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm, điểm thăm viếng, tất cả đều được triển khai chu đáo, đảm bảo cấp điện với độ tin cậy cao.

Đảm bảo cấp điện ổn định Lễ khánh thành Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn, trọng điểm Cà Roòng – ATP

Trong ngày 24/7, UBND tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức lễ khánh thành Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn, trọng điểm Cà Roòng – ATP (thuộc xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch). Đây là một hoạt động lớn của tỉnh, do đó PC Quảng Bình gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo nguồn điện ổn đỉnh, an toàn trong suốt thời gian tổ chức. Theo đó, Điện lực Bố Trạch lắp đặt máy phát điện 30kVA và bố trí công nhân trực xử lý sự cố lưới, nguồn điện nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

Các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công cách mạng

Với lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ đi trước, CBCNV PC Quảng Bình tổ chức thắp nén nhang tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân.

Điện lực Quảng Trạch dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ

Bên cạnh đó, Công ty đã đã đến dâng hương tại nơi thờ phụng hai Mẹ Việt Nam Anh hùng là mẹ Ngô Thị Lợ và mẹ Ngô Thị Đẹt tại xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Đây là 2 Mẹ do Công ty Điện lực Quảng Bình đã phụng dưỡng trước đây.

Công ty cũng đã tới thăm hỏi các gia đình CBCNV có thân nhân là liệt sĩ thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc của tập thể cán bộ công nhân viên PC Quảng Bình trong công tác đền ơn, đáp nghĩa. Đây cũng là sự động viên và tri ân các gia đình có công với cách mạng, góp phần khích lệ các gia đình tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước trong thời bình, hăng say lao động để xây dựng quê hương, đất nước.

Trước đó, Công ty Điện lực Quảng Bình đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong là bà Trương Thị Tâm ở thôn Nam Cổ Hiền, xã Hiền Ninh.

Bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong - bà Trương Thị Tâm ở thôn Nam Cổ Hiền, xã Hiền Ninh

Những hoạt động của PC Quảng Bình nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động toàn dân chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng, là sự tri ân của Công ty đến các thế hệ đi trước đã dâng hiến tuổi thanh xuân cho đất nước.

Minh Châu - Phạm Văn Đồng

08:54 - 28/07/2022  |  289 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Một gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  17599 lượt xem