PC Khánh Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022

15:39 - 05/08/2022  |  1040 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, PC Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
PC Khánh Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022

Quang cảnh Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 tại PC Khánh Hòa

Mặc dù gặp khó khăn vì nền kinh tế địa phương chỉ mới vừa được phục hồi sau đại dịch Covid - 19, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm của PC Khánh Hòa đã có những kết quả khả quan. Trong đó, điện thương phẩm đạt 1.144,1 triệu kWh, tăng 8,49% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 51,79% so với kế hoạch. Riêng điện thương phẩm đối với khách hàng cấp điện áp 110 kV là 54,2 triệu kWh, tăng 34,83% so với cùng kỳ. Giá bán điện bình quân là 2.028,81 đ/kWh, tăng 5,71 đ/kWh so với cùng kỳ năm 2021. Tỷ lệ thu tiền điện đạt 99,91%, vượt 0,21% so với kế hoạch EVNCPC giao.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Các chỉ tiêu về dịch vụ điện trực tuyến thực hiện đạt và vượt yêu cầu đề ra như: tỷ lệ số hóa đơn dịch vụ điện được thanh toán qua các kênh không dùng tiền mặt đạt 99,38% (yêu cầu 95%). Khách hàng giao dịch 12 dịch vụ cung cấp điện qua Trung tâm Chăm sóc khách hàng và các Trung tâm/Cổng Dịch vụ công Quốc gia đạt 99,96% (yêu cầu 100%). Khách hàng sử dụng dịch vụ cung cấp điện trực tuyến mức độ 4 là 99,75% và tỷ lệ giao dịch theo phương thức điện điện tử là 99,85% (yêu cầu 100%).

Ông Nguyễn Hải Đức - Tổng giám đốc PC Khánh Hòa chủ trì Hội nghị

Đối với công tác sửa chữa lớn, PC Khánh Hòa đã hoàn thành và phê duyệt quyết toán trong đợt 1 là 65/68 công trình, trong đó còn lại 3 công trình đang thực hiện quyết toán. Tổng giá trị đã giải ngân là 47,254 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 68,31% và vượt 12,6% so với kế hoạch vốn EVNCPC giao.

Về công tác đầu tư xây dựng, Công ty đã hoàn thành 21/45 công trình, đạt 46,7% và vượt 11,7% so với kế hoạch EVNCPC giao. Số tiền đã giải ngân là 176,5 tỷ đồng, đạt 38,4%, vượt 3,4% so với kế hoạch EVNCPC giao.

Bên cạnh các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và vận hành lưới điện, công tác kiểm tra giám sát tình hình vi phạm sử dụng điện cũng luôn được kiểm soát chặt chẽ. Tổng số vụ vi phạm sử dụng điện đã được phát hiện là 707 vụ với số tiền truy thu là 474,891 triệu đồng. Ngoài ra, công tác đấu thầu cũng được thực hiện một cách nghiêm túc và hiệu quả; đã tổ chức được 37 gói thầu, trong đó có 36 gói đấu thầu  theo hình thức đấu thầu rộng rãi, chào hàng cạnh tranh qua mạng và 01 gói thầu ký hợp đồng trực tiếp. Giá trị tiết kiệm trong đấu thầu là 20,965 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ tiết kiệm là 11,77%.

Lãnh đạo các phòng ban chức năng trình bày báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để phân tích, đánh giá, bàn các giải pháp nhằm cải thiện thứ hạng thi đua các lĩnh vực như: tỷ lệ vật tư tồn kho có tuổi tồn kho từ 12 tháng trở lên, tỷ lệ các dự án quyết toán đúng thời gian, tỷ lệ tiết kiệm các gói thầu, mức độ thực hiện các dịch vụ điện trực tuyến, tổn thất điện năng truyền tải và phân phối, mức độ triển khai văn phòng tiên tiến – hiện đại, mức độ chính xác của công tác phụ tải.

Phó Tổng giám đốc Đỗ Thanh Sơn (bên trái) và Trần Đăng Hiền (bên phải) có ý kiến chỉ đạo về công tác quản lý kỹ thuật và kinh doanh DVKH

Ông Nguyễn Hải Đức – Tổng giám đốc PC Khánh Hòa đánh giá cao kết quả bước đầu đạt được, đồng thời cảm ơn sự nỗ lực rất lớn của tập thể CBCNV đã góp phần vào việc hoàn thành một số chỉ tiêu nhiệm vụ SXKD của đơn vị. Căn cứ vào kế hoạch, nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm, Tổng giám đốc lưu ý các đơn vị cần tập trung và quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ; tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, vận hành lưới điện, đảm bảo ổn định nguồn điện phục vụ cho sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội tại địa phương; thường xuyên theo dõi, kiểm soát các chỉ tiêu tổn thất điện năng, hạn chế không để xảy ra sự cố, đặc biệt là sự cố lưới 110 kV, thực hiện tốt chỉ tiêu độ về tin cậy cung cấp điện. Tiếp tục kiểm soát tốt công tác an toàn trên lưới điện, tăng cường tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân, không để xảy ra tai nạn lao động.

Đối với công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, Công ty tiếp tục tập trung đẩy mạnh hoàn thành các chỉ tiêu về dịch vụ điện trực tuyến, chuẩn bị tốt cho công tác thực hiện dịch chuyển lịch ghi chỉ số, bám sát kế hoạch của EVNCPC, đảm bảo tiến độ, thực hiện tốt công tác truyền thông đến khách hàng.

Ông Nguyễn Cao Ký - Chủ tịch Hội đồng Quản trị PC Khánh Hòa phát biểu chỉ đạo 

Về đầu tư xây dựng, Công ty tập trung một số nội dung trọng tâm như: công tác thi công, số công trình hoàn thành và thực hiện quyết toán giải ngân theo đúng tiến độ; đảm bảo thực hiện tốt định mức chi phí. Đặc biệt, các đơn vị cần tập trung phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận sản xuất khác nhằm đảm bảo quỹ lương cho CBCNV; cùng đoàn kết, nỗ lực hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch EVNCPC giao.

Bài: Hồng Minh, Ảnh: Huy Tôn

15:39 - 05/08/2022  |  1040 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU