Điện lực Hiệp Đức (PC Quảng Nam): Những đổi thay từ ngôi làng tái định cư

13:44 - 07/08/2022  |  1499 lượt xem

Chia sẻ
Người dân ở miền núi vùng cao nói chung và các khu làng tái định cư của huyện Phước Sơn nói riêng đang dần đổi thay kể từ khi ổn định cuộc sống và được cấp điện lưới Quốc gia.
Điện lực Hiệp Đức (PC Quảng Nam): Những đổi thay từ ngôi làng tái định cư

Công nhân thực hiện bảo dưỡng định kỳ thiết bị để đảm bảo cấp điện ổn định và liên tục khu vực vùng cao huyện Phước Sơn

Cơn bão vào cuối năm 2020 đã làm thiệt hại nặng về người và tài sản của các xã vùng cao huyện Phước Sơn. Hệ thống nhà cửa, trường học, giáo dục, giao thông, điện... bị cuốn trôi, vùi lấp. Theo thống kê toàn huyện Phước Sơn khi đó có gần 290 nhà bị thiệt hại và gần 200 ngôi nhà cần phải di dời ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn.

Công nhân Đội Quản lý điện Phước Sơn hướng dẫn bà con sử dụng App CSKH của EVNCPC để tra cứu thông tin sử dụng điện

Trước tình hình đó, chính quyền địa phương đã sơ tán và hỗ trợ người dân để ổn định chỗ ở, giúp họ vực dậy tinh thần để tiếp tục vươn lên phát triển kinh tế và đời sống. Về phía ngành điện, Điện lực Hiệp Đức - đơn vị quản lý điện trên địa bàn cũng tích cực phối hợp với địa phương cử công nhân vượt núi băng rừng tiếp cận với khu vực tái định cư, nhanh chóng lên phương án, kéo điện cấp điện cho đồng bào sinh hoạt. Khối lượng cấp điện trong thời gian gấp tương đối lớn nhưng với tinh thần quyết tâm, khi mặt bằng tái định cư tới đâu thì cấp điện tới đó, Điện lực đã thực hiện tốt nhiệm vụ cấp điện cho người dân để phục vụ thi công xây dựng nhà cửa, hệ thống nước sạch, đường bê tông.

Cuộc sống của người dân vùng sạt lở núi ở làng tái định cư mới từng bước được đổi thay nhờ có nguồn điện lưới Quốc gia kịp thời

Gần 02 năm sau thiên tai, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự đổi thay trên vùng cao miền núi là những ngôi nhà mới kiên cố với vách tường vững chãi dọc hai bên đường bê tông cùng với hệ thống điện an toàn. Đời sống tinh thần và vật chất của bà con nơi đây được cải thiện đáng kể. Tất cả đã thể hiện được sự đổi thay bởi nguồn điện ổn định đã giúp bà con tiếp cận được công nghệ thông tin, các chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước qua tivi, hệ thống loa phát thanh được phát hàng ngày.

Công nhân Đội Quản lý điện Phước Sơn hướng dẫn tuyên truyền người dân sử dụng điện an toàn và hiệu quả

Ông Hồ Văn Phức - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phước Thành chia sẻ: “Không có điện rất khó khăn để địa phương triển khai công tác chỉ đạo thực hiện công việc, nhất là thực hiện công việc giãn dân, xây dựng và dời dân lên làng tái định cư mới. Nhờ có sự quan tâm của Điện lực Hiệp Đức đã khắc phục nhanh chóng sự cố lưới điện; kịp thời kéo dây, đấu nối để cấp điện cho người dân vùng tái định cư, góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống. Hiện nay, nguồn điện cũng giúp đồng bào phát triển kinh tế và nâng cao đời sống tinh thần”.

Kiên Phan

13:44 - 07/08/2022  |  1499 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU