Người công nhân tận tâm ở huyện miền núi Nam Đông

13:48 - 08/09/2022  |  298 lượt xem

Chia sẻ
Gây ấn tượng với nước da rám nắng, thân hình gầy, toát lên vẻ chất phác, dễ mến, anh công nhân Văn Tòa còn khiến các anh chị em đồng nghiệp quý trọng, yêu mến bởi tinh thần làm việc nghiêm túc, không ngại khó khăn; một công nhân lao động giỏi, người anh gương mẫu. Anh Văn Tòa là một tấm gương tiêu biểu của Điện lực Nam Đông, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.
Người công nhân tận tâm ở huyện miền núi Nam Đông

Anh Văn Tòa (ngoài cùng bên phải) nhận Bằng khen tại buổi Lễ biểu dương CNLĐ giỏi và An toàn vệ sinh viên xuất sắc năm 2022 tại Tổng công ty Điện lực miền Trung

Bén duyên với nghề điện từ khi còn là một anh thanh niên, xuất thân là công nhân của Công ty Cổ phần điện-nước Nam Đông, đến năm 2006 sau khi Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tiếp nhận lưới điện của đơn vị, anh Tòa trở thành thành viên của ngôi nhà chung Điện lực Nam Đông từ đó. Hơn hai mươi năm công tác và cống hiến, anh Tòa luôn nhiệt tình, năng nổ và nỗ lực nắm bắt công việc. Anh luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ từ kiểm tra định kỳ đường dây, TBA đến kéo dây, dựng trụ, nâng công suất, hoán chuyển máy biến áp, xử lý sự cố… để nâng cao chất lượng quản lý, vận hành lưới điện. Anh không nề hà mà luôn là người sẵn sàng, tiên phong tham gia khi đơn vị huy động trực xử lý sự cố.

 
Anh Văn Tòa tham gia nâng công suất máy biến áp phục vụ sản xuất khẩu trong thời điểm đại dịch Covid - 19 bùng phát năm 2021

Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, công việc được giao, với bản tính cần cù, siêng năng, anh luôn tìm tòi các tồn tại trong công tác quản lý vận hành. Từ những hiểu biết của mình, anh đã chỉ rõ cho các CBCNV khác nắm rõ biết được điểm tồn tại, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý vận hành lưới điện. Tinh thần sẻ chia trong chuyên môn, cả những khó khăn cho cuộc sống với anh em đồng nghiệp được các đồng nghiệp, đặc biệt là người trẻ tại đơn vị học hỏi.

Sau giờ làm việc, anh Tòa là một người chồng, người cha gương mẫu, cần mẫn, là một người hàng xóm trìu mến, ân cần. Những năm trở lại đây, sức khỏe của vợ anh giảm sút, nhưng vợ chồng anh vẫn nỗ lực lao động, nuôi dạy các con nên người. Hai người con của anh đều đã là sinh viên. Con trai của anh Tòa hiện đang học tập tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng với ước mơ trở thành một kỹ sư điện trong tương lai và mong muốn tiếp tục công việc của bố để góp công sức vào sự nghiệp phát triển của ngành điện.

 
Anh Tòa tham gia cùng người dân tham gia “Ngày Chủ nhật xanh” trên toàn huyện Nam Đông

Khi được hỏi về người công nhân Văn Tòa, anh Lại Quang Lâm – Giám đốc Điện lực Nam Đông không giấu được sự quý mến bởi tác phong làm việc và cả trong đạo đức lối sống hàng ngày của đồng nghiệp: “Anh Tòa là một công nhân với tính tình chịu khó, chuyên môn vững lại nghiên cứu kỹ các quy trình an toàn. Vì thế anh Tòa luôn là một tấm gương mà các đồng nghiệp noi theo. Luôn là người có mặt sớm vào các buổi sinh hoạt đầu giờ để phổ biến, lắng nghe, nhắc lại các biện pháp an toàn đến anh em công nhân trong Đội, kiểm tra các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân… Vào các thời điểm sự cố, bất chấp là ngày hay đêm, anh luôn là người có mặt sớm nhất và tích cực tham gia xử lý trực tiếp, làm việc trên lưới với động lực, quyết tâm duy nhất là khôi phục cấp điện sớm nhất có thể. Hành động và tác phong làm việc của anh Tòa đã góp phần nâng cao nhận thức cho anh em công nhân, đặc biệt là các anh công nhân trẻ về ý thức làm việc, ý thức đảm bảo an toàn cho bản thân, đơn vị”.

Anh công nhân Văn Tòa tâm sự, công tác đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn và liên tục là nhiệm vụ xuyên suốt, trọng tâm của ngành điện. Niềm trăn trở của anh là làm sao để mọi CBCNV hiểu rõ về việc an toàn là trên hết, mọi người đều phải quan tâm, chung tay, cải tiến từng ngày, từng giờ và luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi công việc, phải khắc ghi trong suy nghĩ đối với mọi người thợ đường dây như anh. Thêm vào đó, việc nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo nguồn điện cung cấp cho khách hàng đòi hỏi anh và đồng nghiệp không ngừng nâng cao tay nghề. Là một người công nhân lao động, việc thực hiện công tác đúng thời gian, tiến độ công việc, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ…. “Với tôi, Điện lực Nam Đông - Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế là một môi trường làm việc rất lý tưởng, là mái nhà thứ hai của cá nhân tôi. Mỗi cán bộ công nhân viên và mối quan hệ giữa các đồng nghiệp chính là điểm tựa vững chắc để cá nhân tôi và toàn thể CBNCV Điện lực Nam Đông tiếp tục đóng góp vào sự phát triển bền vững của Điện lực Nam Đông nói riêng và Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói chung”, anh Tòa tâm sự.

 
Anh Tòa tại một buổi hỗ trợ người dân thu hoạch cây ngoài hành lang tuyến để ngăn ngừa sự cố tại đường dây 35kV La Sơn-Nam Đông

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và lòng nhiệt thành trong công việc, anh đã đạt được danh hiệu: “Công nhân lao động giỏi và An toàn vệ sinh viên xuất sắc năm 2022”, được nhận Bằng khen Tập đoàn Điện lực Việt Nam vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác năm 2021, Giấy khen của Tổng công ty Điện lực miền Trung “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2020”, nhiều năm liền được công nhận là Lao động tiên tiến…

Nguyên Ánh

13:48 - 08/09/2022  |  298 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Một gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  17557 lượt xem