Ấn tượng về những “nghệ sỹ không chuyên" của PC Phú Yên

14:10 - 04/09/2022  |  998 lượt xem

Chia sẻ
Hội thi Tiếng hát người lao động EVNCPC năm 2022 đã khép lại, song những lời ca đầy cảm xúc, nền nhạc hào hùng của các "nghệ sỹ không chuyên" của PC Phú Yên đã tạo ra nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem tại Nhà hát Trưng Vương, TP. Đà Nẵng.
Ấn tượng về những “nghệ sỹ không chuyên" của PC Phú Yên

Đại diện PC Phú Yên (thứ hai từ trái sang) nhận giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi

Bằng sự đầu tư kỹ lưỡng, nghiêm túc về đề tài và nội dung và giải Nhất toàn đoàn chính là sự ghi nhận PC Phú Yên về cả một hành trình nỗ lực và luyện tập.

Với chủ đề “Niềm tin ánh sáng”, PC Phú Yên đã có nhiều tìm tòi và sáng tạo trong việc lựa chọn 04 tiết mục để tham gia Hội thi. Sự liên kết đầy màu sắc giữa các tiết mục đã thuyết phục Ban giám khảo và người xem đi từ bất ngờ này đến vỡ òa cảm xúc nhờ sự chỉ đạo nội dung, kết cấu chương trình. Tổ khúc hát múa “Lung linh Mũi Điện - Nhật lệnh gọi bình minh - Bản tình ca ngành điện” do toàn đoàn trình bày đã mở màn cuốn hút người xem bởi nét đẹp giản dị của vùng quê xứ "nẫu" đến sự vượt khó của công nhân ngành điện. Tốp ca nam “Người mang ánh sáng” mang đến sự mới lạ với lối hát acapella (không dùng nhạc nền) nhận được nhiều tràng vỗ tay của khán giả. Độc đáo nhất là tiết mục múa “Niềm tin ánh sáng” với những động tác khó thể hiện sự nỗ lực của công nhân đi “cứu điện” qua cơn bão trên nền nhạc hào hùng, khỏe khoắn. Người xem lại được thưởng thức đơn ca nam “Lời Người mãi khắc ghi” ấm áp kết hợp màn múa sen dâng Bác tạo nhiều cảm xúc.

Tổ khúc hát múa “Lung linh Mũi điện, Nhật lệnh gọi Bình Minh, Bản tình ca ngành điện” do toàn đoàn trình bày đã đạt được giải A tại Hội thi

Để có được những ấn tượng trên, các “nghệ sỹ không chuyên” cũng đã nỗ lực hết sức. Tâm sự với tôi, chị Phạm Thị Kim Oanh – Phòng Tổ chức nhân sự PC Phú Yên cho biết, cả đội được đạo diễn casting đến hai lần mới chọn được 20 người đến từ các đơn vị khác nhau trong Công ty. Trong thời gian luyện tập 40 ngày, vì là những diễn viên không chuyên nên chúng tôi phải luyện tập nhiều hơn, cả ngày lẫn đêm xen lẫn nhiều cảm xúc vui buồn. Điều tôi ấn tượng nhất là tinh thần đoàn kết của các thành viên trong đội. Nhờ đó, kết quả mang lại ngoài sức tưởng tượng của toàn đội. Còn chị Huỳnh Thị Kim Chung – Phòng Kinh doanh cho hay, cả nhà chị hầu như đã thuộc lòng các ca khúc mà chị tham gia bởi lúc nào về nhà, chị cũng mở lên để học nhằm nhập tâm trên sân khấu. Anh Nguyễn Anh Tuấn – Điện lực Tây Hòa thì không bao giờ quên những lời nhắc nhở của các thầy cô giáo để làm động lực trong các bài hát. Dù vất vả là vậy, song mọi người đều động viên nhau tiếp tục tập luyện.

Tốp ca nam “Người mang ánh sáng” mang đến sự mới lạ với lối hát acapella (không dùng nhạc nền) nhận được giải A tại Hội thi

Với PC Phú Yên, dưới sự huấn luyện nhiệt tình và chuyên nghiệp của NSND Nguyễn Hữu Từ cùng các thầy cô giáo Đoàn Ca múa nhạc Sao Biển, những động tác của 20 CBCNV ngành điện đã trở nên mềm mại, uyển chuyển, thuyết phục cả Ban giám khảo và người xem. Một khán giả sau khi xem xong chương trình thốt lên: “Tiết mục múa là thuê diễn viên chuyên nghiệp nghiệp hả?”. Nhiều thành viên đội các đơn vị khác cho hay: “Chương trình của PC Phú Yên lần này đã làm thay đổi tư duy mọi người khi làm nghệ thuật quần chúng. Không phải chọn một người ca hay, múa giỏi là được, mà phải chọn một người dàn dựng tập luyện có tâm, có tầm và một tập thể đồng lòng, kết nối, nỗ lực mới có được thành công như thế!”.

Tiết mục múa “Niềm tin ánh sáng” do tốp múa biểu diễn đạt giải A tại Hội thi

Ca khúc “Lời Người mãi khắc ghi” được anh Nguyễn Ngọc Định – Điện lực Sông Cầu trình bày 

Sự quan tâm của lãnh đạo PC Phú Yên xuyên suốt trong quá trình chuẩn bị thành lập đội đến thời gian luyện tập là động lực để cả đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Anh Ngô Việt Tú - Bí thư Đoàn Thanh niên cho hay, lãnh đạo đã phân công Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty thường xuyên quan tâm, động viên tinh thần và Đoàn Thanh niên chăm lo hỗ trợ hậu cần cho Đội trong quá trình luyện tập và tham gia Hội diễn tại TP. Đà Nẵng. Bởi thế, tinh thần của các thành viên luôn ổn định, tự tin, nhờ đó, các tiết mục đã tạo ấn tượng và cảm tình đối với khán giả. 

Các tiết mục của chương trình đã gây ảnh hưởng tích cực đến các thành viên Đội, làm hành trang mang theo trong suốt chặng đường về sau. Anh Nguyễn Ngọc Định - Điện lực Sông Cầu cho hay: “Ngay khi kết thúc chương trình, đi đâu, chúng tôi cũng nghe, mọi người xem đi xem lại rất nhiều lần mà vẫn không thấy chán. Nếu là băng đĩa như ngày xưa thì chắc bị dập, hư luôn quá!”. 

Hội thi mang nhiều sắc thái tình cảm và chắc chắn sẽ không phai trong lòng các "nghệ sỹ không chuyên" của PC Phú Yên. Đối với họ, đây vừa là một sân chơi bổ ích, vừa là sự học hỏi, sẻ chia nhằm cống hiến cho sự phát triển ngôi nhà chung EVNCPC nói chung và PC Phú Yên nói riêng.

Hoa Hồng

14:10 - 04/09/2022  |  998 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU