PC Phú Yên: Hội thi "Nâng cao kỹ năng tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân"

13:51 - 14/09/2022  |  591 lượt xem

Chia sẻ
Mới đây, PC Phú Yên tổ chức Hội thi “Nâng cao kỹ năng tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân” là sân chơi bổ ích cho cán bộ an toàn, mạng lưới an toàn vệ sinh viên và CBCNV có liên quan đến công tác quản lý vận hành lưới điện.
PC Phú Yên: Hội thi "Nâng cao kỹ năng tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân"

Thí sinh Trịnh Văn Quế - Đội Quản lý vận hành đã thu hút người nghe với lối diễn đạt mộc mạc, gần gũi, trình bày tự tin

Phần thuyết trình của anh Trịnh Văn Quế - Đội QLVH đã thu hút người nghe với lối diễn đạt mộc mạc, gần gũi, trình bày tự tin khi dẫn dắt người nghe từ cách nhận diện đường dây 110kV, 22kV và 0,4kV đến những ví dụ nguy hiểm khi vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Anh Quế cho hay: "Qua nhiều đợt tuyên truyền, mình biết bà con cần những vấn đề nhanh, gọn lẹ mới dễ hiểu, chứ mình nói dài dòng thì bà con không tiếp thu được. Mình trình bày với phong thái đơn giản, gần gũi, làm sao cho người dân nhận ra những hành vi vi phạm cần tránh. Mình cố gắng tập luyện, học hỏi từ đồng nghiệp và trau dồi thêm kiến thức để tạo nên buổi tuyên truyền đạt kết quả tốt".

Còn chị Mạnh Thị Thu Luyến – Điện lực Phú Hòa đã khéo léo chuyển tải những tiện lợi của dịch vụ khách hàng, cách để sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm bằng những câu chuyện thực tế. Chị Luyến cho biết, bản thân mình là nhân viên kinh doanh, nhưng những thông tin về an toàn điện khi tìm hiểu thì thấy rất hứng thú và cần thiết cho cuộc sống. "Mỗi thí sinh là một phong cách riêng. Mình thấy rất hứng khởi, học hỏi được nhiều điều và nâng cao kỹ năng tuyên truyền trước đám đông", chị Luyến nói.

Giám khảo Nguyễn Thị Mai Hương – Phó Trưởng phòng PV05, Công an tỉnh Phú Yên nhận xét về cách thức tuyên truyền của thí sinh

Trong vai người dân, Ban giám khảo và khán giả đã có nhiều câu hỏi xuất phát từ tình hình thực tế tại nơi cư trú. Các thí sinh đã phải thuyết phục Ban giám khảo - trong vai khách hàng khó tính. Chị Nguyễn Thị Mai Hương – Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Phú Yên là Trưởng Ban giám khảo hội thi cho hay: "Các bạn thí sinh đã truyền được nhiệt huyết, muốn đem đến an toàn về điện cho người dân. Qua hội thi này, tôi nhận thấy, lãnh đạo ngành điện rất quan tâm đến hoạt động tuyên truyền điện. Hy vọng, thời gian đến, giữa Công an và ngành điện sẽ phối hợp tuyên truyền để mang đến sự bình yên cho người dân".

Theo dõi xuyên suốt hội thi, anh Trần Quang Tuấn – Đội trưởng Đội Quản lý đường dây và trạm, Điện lực Sơn Hòa cho hay, trong hội thi này, anh đã nắm bắt thêm nhiều tình huống để sau này về đơn vị triển khai, áp dụng cho các xã, phường trong quá trình đi kiểm tra phát quang hành lang lưới điện; góp phần tuyên truyền cho bà con hiểu và cùng phối hợp với ngành điện để giảm sự cố do cây cối trong hành lang an toàn lưới điện.  

Năm nay, công tác tuyên truyền điện trong nhân dân được PC Phú Yên đổi mới, chuẩn bị chu đáo về tư liệu và nội dung. Địa điểm tuyên truyền là trụ sở các thôn, xã, nơi đông người tại các địa điểm thu tiền điện tập trung, nơi ký lại hợp đồng mua bán điện điện tử. Việc tuyên truyền được Công ty triển khai mạnh mẽ đều khắp cho tất cả các huyện, thị, thành phố với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Vì vậy, việc rèn luyện kỹ năng tuyên truyền cho tuyên truyền viên được PC Phú Yên hết sức chú trọng.

Trong tháng 7/2022, PC Phú Yên đã tích cực triển khai chương trình tuyên truyền an toàn điện đến các thôn xã

“Mục đích của Hội thi để tuyên truyền viên nắm bắt được những vấn đề chủ chốt, quan trọng trong hành lang an toàn và có một kỹ năng có thể chuyển tải đến bà con và giúp cho bà con hiểu được làm thế nào đảm bảo an toàn điện. Qua đó, việc này giúp cho người dân hai vấn đề. Một là, họ sẽ không bị phạt vi phạm hành chính làm ảnh hưởng đến thu nhập do những lỗi mà bà con không biết; hai là tránh được những tai nạn điện trong nhân dân; đồng thời, bà con nắm được những dịch vụ mà ngành điện đang triển khai sẽ giúp quá trình sử dụng điện được thuận lợi”, Phó Giám đốc PC Phú Yên Nguyễn Khoa Trình cho biết.

Người dân rất ủng hộ chương trình tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân

Qua Hội thi, các Điện lực và Đội Quản lý vận hành tiếp tục lập kế hoạch tuyên truyền đến tất cả các thôn xã thuộc địa bàn quản lý, chậm nhất đến 6/2023 sẽ hoàn thành. Đặc biệt, thời gian đến, sự phối hợp tuyên truyền giữa PC Phú Yên với Công an tỉnh Phú Yên sẽ được tích cực triển khai, đa dạng nội dung và hình thức để mang đến sự bình an cho người dân trong quá trình sử dụng điện.

Hoa Hồng

13:51 - 14/09/2022  |  591 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU