Vui trung thu với trẻ em đồng bào Ca Dong miền núi Quảng Ngãi

08:32 - 11/09/2022  |  615 lượt xem

Chia sẻ
Tối ngày 08/9/2022, tại Hội trường UBND xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi, Điện lực Sơn Hà - Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã phối hợp cùng với Chi đoàn các cơ quan thường trú khu vực miền Trung, Chi đoàn thanh niên Đài truyền hình VTV8, Thông tấn xã Việt Nam, UBND xã Sơn Lập và các nhà hảo tâm là các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho 300 em thiếu nhi đồng bào Ca Dong, xã Sơn Lập.
Vui trung thu với trẻ em đồng bào Ca Dong miền núi Quảng Ngãi

Một tiết mục biểu diễn tiết múa lân tại UBND xã Sơn Lập phục vụ trẻ em thiếu nhi nhân dịp Trung thu "Vui hội trăng rằm"

Chương trình "Vui hội trăng rằm" còn thể hiện vai trò xung kích tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ, lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm xã hội của các cơ quan doanh nghiệp và đơn vị nhà hảo tâm đối với thiếu nhi vùng cao.

Được biết, xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây là xã đặc biệt khó khăn, toàn xã có 350 hộ, trong đó có 189 hộ nghèo, 23 hộ cận nghèo; 95% số hộ là đồng bào người Ca Dong, ông Đinh Công Lập - Chủ tịch UBND xã Sơn Lập chia sẻ: "Nằm cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi hơn 100km, đời sống của người dân trong xã còn nhiều khó khăn nên địa phương ít có dịp tổ chức các chương trình Tết Trung thu đầy đủ cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn xã. Được sự quan tâm của đoàn công tác đã không ngại đường xá xa xôi đã tổ chức đêm Vui Trung thu tạo không khí vui tươi ấm áp, ý nghĩa cho trẻ em trên địa bàn xã, đây là tình cảm chính quyền địa phương và người dân trân quý".

Với nét mặt vui tươi, em Đinh Thị Theo, xã Sơn Lập tâm sự: "Hôm nay các cô chú tổ chức chương trình Tết Trung thu ở xã, con được xem múa lân, tặng bánh Trung thu và đèn lồng. Đây là mùa Trung thu vui nhất đối với con. Con cảm ơn các cô, chú đã chia sẻ quan tâm đến con cùng các bạn ạ".

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng tặng 100 chăn ấm cho 100 hộ nghèo trên địa bàn xã. Đây là những phần quà được Đoàn Thanh niên VTV8, Chi đoàn các cơ quan thường trú khu vực miền Trung, TTXVN phối hợp vận động xã hội hóa từ các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đóng chân trên địa bàn trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi.

Tại chương trình, các em thiếu nhi được xem các tiết mục văn nghệ, múa lân sư rồng; Ban Tổ chức cũng đã trao 300 phần quà gồm bánh trung thu, đèn lồng cho 300 em thiếu nhi đồng bào Ca Dong xã Sơn Lập.

Một số hình ảnh hoạt động:

Nguyễn Tuân

08:32 - 11/09/2022  |  615 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU